Du khách đổ xô đi nghỉ vì được ‘bật đèn xanh’

AnhNhiều du khách không quan tâm tới việc giãn cách vì cho rằng điều này không quan yếu khi họ đang đi nghỉ.

Hàng nghìn khách du lịch đã đổ về Salcombe, thị trấn nghỉ mát nổi tiếng ở quận South Hams, vùng Devon, phía tây nam nước nhà sau khi được chính quyền địa phương “bật đèn xanh” từ đầu tháng 7. Sau thời kì dài vắng vẻ, các chủ doanh nghiệp khu vực cho biết họ đang hồi hộp và bận rộn hơn bao giờ hết để tiếp đón du khách.

Salcome nới lỏng các hạn chế du lịch để đón du khách, nhưng sau đó họ lại e ngại vì lượng khách đổ về quá đông, không đảm bảo được việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Ảnh: Sun.

Salcome nới lỏng các hạn chế để đón du khách, nhưng sau đó lại e ngại vì lượng khách đổ về quá đông, không đảm bảo việc ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Ảnh: Sun.

Những hình ảnh đông nghịt khách trên đường phố như chưa hề có đại dịch ở nơi được coi là “sân sau của giới nhà giàu London” trở thành nổi trội trên các trang báo. Trên các con phố mua sắm chật hẹp và bến cảng đẹp như tranh vẽ chật cứng những người tìm kiếm ánh nắng mặt trời. Điều này khiến nhiều người e ngại rằng, việc đảm bảo giãn cách xã hội là điều không thể ở Salcombe.

Do ngày một đông khách du lịch tới, Salcombe đang đương đầu với tài năng có thể bị đóng cửa. “Salcombe là một thị trấn cần khách du lịch. Nếu không có khách, chúng tôi không thể tồn tại. Nhưng nó đang gặp vấn đề. Buổi tối, có quá nhiều du khách say xỉn. Việc giãn cách xã hội trên phố rất khó.”, Roger Lidstone, một người dân, cho biết.

See also  Vietnam Airlines khôi phục thị trường nội địa sau Covid-19 lần nhị

“Chúng tôi không thể đổ lỗi cho khách du lịch. Nhưng ai biết được liệu họ có phải là nguyên nhân dẫn tới việc thị trấn của chúng tôi lại bị đóng cửa hay không. Với tình trạng quá nhiều du khách xung quanh thế này, điều đó có thể xảy ra lắm”, Anita Tildesley, một người dân khác, san sớt.

Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng 8 trên BBC, người đứng đầu Salcombe, Nikki Turnton cho biết khách du lịch nhường nhịn như nghĩ rằng họ đang trong một hành lang du lịch an toàn. vì thế, họ bỏ qua giãn cách xã hội. Một số ít cho rằng điều này không quan yếu vì họ đang đi nghỉ. “Các chủ doanh nghiệp cần khách hàng, nhưng chúng tôi chỉ muốn họ dành sự tôn trọng cho thị trấn nhưng họ yêu mến”, Turnton nói.

Người Mỹ đổ xô đi đại dương cố chấp đại dịch

Anh Minh (Theo Sun)

About admin

Check Also

TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA LU VS 8X 9X | THÁNH ĂN TV

TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA LU VS 8X 9X | THÁNH ĂN TV

PHÁT HIỆN TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA 8X …