Du khách được hoàn một phần hoặc toàn bộ khi hủy tour

Đại diện Vietravel, Gotadi.com khẳng định sẽ thương lượng với đối tác để tương trợ hoàn, đổi tour cho du khách trong thời khắc dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó Tổng giám đốc tổ chức Du lịch Vietravel, bà Phan Thùy Dương, tổng giám đốc Hệ thống đặt vé và phòng KS Gotadi.com thảo luận tại tọa đàm “trả lời thắc mắc hoàn, đổi tour lữ khách”. Tọa đàm được phát sóng trực tuyến trên trang Du lịch, báo VnExpress vào ngày 14/8.

Theo bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, ngay khi thông tin có ca nhiễm mới tại ĐN được đăng tải trên báo chí ngày 27/7, Vietravel đã lên phương án ứng phó với tình hình mới. Ngày 28/8, doanh nghiệp này đăng tải thông tin hướng dẫn khách hàng hoàn, đổi tour du lịch lên website chính thức. Tùy theo ngày lên đường, khách hàng có thể kéo dài thời kì du lịch, đổi voucher du lịch một năm, hoặc nhận hoàn tiền toàn bộ hoặc một phần. hình như, Vietravel cũng làm việc với đối tác KS, vận chuyển, khu vui chơi… để làm rõ các khoản có thể hoàn toàn bộ hoặc bảo lưu cho khách hàng…

tọa đàm trực tuyến Giải đáp thắc mắc hoàn, đổi tour lữ hành. Tọa đàm được phát sóng trực tuyến trên trang Du lịch, báo VnExpress vào ngày 14/8.

Tọa đàm”trả lời thắc mắc hoàn, đổi tour lữ khách” phát sóng trực tuyến trên trang Du lịch, báo VnExpress vào ngày 14/8.

Về phía Hệ thống đặt vé và phòng KS Gotadi.com, bà Phan Thùy Dương cho biết nhu cầu hủy tour du lịch tăng cao. Gotadi đã sẵn sàng nhân sự trực, cung ứng thông tin chính sách tương trợ, lộ trình hoàn hủy, hướng dẫn cách hoàn hủy nhanh nhất cho khách hàng. Tùy theo ngày lên đường, nơi tới, cơ chế ưu đãi khi mua vật phẩm, hệ thống sẽ có chính sách hoàn, hủy hợp lý.

See also  siêu thị massage ế ẩm

Đại diện Vietravel và Gotadi.com nhận thấy, trong thời khắc dịch bệnh, khách hàng hoang mang nên luôn muốn được nhận tiền ngay khi yêu cầu hủy tour. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lữ khách trung gian cần thời kì để thương thảo với nhà cung ứng, hãng hàng không để xử lý.

“Làn sóng covid-19 quay lại lần thứ nhì kéo theo nhiều yêu cầu hủy tour của du khách. Chúng tôi đã có kinh nghiệm từ đợt đầu nhưng tiềm lực thiếu hụt nên cần có thời kì để giải quyết hợp lý. Những đối tác ở khu vực không có dịch bệnh vẫn sẵn sàng cho các tour đặt trước nên không đồng ý hủy tour, hãng hàng không cũng chưa có chính sách mới ngay tức thì. Chúng tôi mong khách hàng tĩnh tâm, cho doanh nghiệp lữ khách thời kì từ 15 – 60 ngày để giải quyết thấu đáo”, bà Huỳnh Phan Phương Hoàng san sớt.

Đối tác của Vietravel, Gotadi.com gồm các hãng hàng không, nhà hàng, đơn vị vận chuyển cũng tương trợ nhiệt tình để đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Những doanh nghiệp ở địa phương không nằm trong vùng dịch, doanh nghiệp sẽ hoàn bảo lưu, kéo dài thời kì du lịch cho khách hàng.

Du lịch an toàn thời khắc dịch bệnh

Bên cạnh chính sách hoàn, hủy tour, đại diện Vietravel và Gotadi.com cho biết nhì doanh nghiệp này vẫn có cụm tour tới nơi không có dịch. Vietravel duy trì tour đi Phú Quốc, các tỉnh Đông Nam Bộ (Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu) để phục vụ khách hàng có nhu cầu.

See also  TP HCM nhập vai trò quan yếu trong việc trung chuyển khách du lịch

“Chúng tôi đảm bảo tiêu chí an toàn của Tổng cục Du lịch đưa ra. ứng dụng giãn cách trên xe (nhận 25 người trên xe 45 chỗ), phát khẩu trang, nước rửa tay cho khách. Phối hợp nơi, nhà hàng, KS ứng dụng đúng tiêu chuẩn an toàn. bửa sung bảo hiểm covid-19 của khách hàng kéo dài sau 20 ngày kết thúc tour”, bà Huỳnh Phan Phương Hoàng san sớt.

Gotadi.com cũng có vật phẩm phục vụ nhu cầu riêng như nghỉ dưỡng cách ly, du lịch theo nhóm nhỏ và khảo sát đơn vị cung ứng trước khi nhận đặt tour để đảm bảo an toàn cho du khách.

nhì doanh nghiệp trên cũng thương thảo với các đối tác để sẵn sàng tốt nhất cho sự quay trở lại sau dịch bằng cách tập trung vật phẩm ở địa phương không có dịch, ứng dụng gói kích cầu theo nhu cầu của khách như tour gia đình, nhóm nhỏ, tổ chức…

Phú Quốc vẫn đón khách du lịch trong mùa dịch.

Phú Quốc vẫn đón khách du lịch trong mùa dịch.

Kiến nghị chính sách tương trợ du lịch

Làn sóng Covid-19 lần nhì như một cú tiến công bồi vào ngành du lịch VN. Từ đầu năm tới nay, Vietravel thiệt hại 88 tỷ đồng nên stress về dòng tiền lớn. Trong bối cảnh phải hoàn tiền hủy tour của du khách, Vietravel phải cân đối để tương trợ khách hàng tốt nhất, đảm bảo quyền lợi cho đối tác và cho chính doanh nghiệp. Doanh nghiệp không thể duy trì toàn bộ viên chức đi làm. Phải cho viên chức nghỉ không lương, đóng cửa một nơi văn phòng giao tế để đảm bảo chi tiêu. Gotadi.com cũng gặp nan giải tương tự.

See also  Y Tý mùa thu không chỉ có lúa chín

Tại hội thảo, đại diện nhì doanh nghiệp này đưa ra những kiến nghị chính phủ có những chính sách tương trợ. Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng cho biết Vietravel cần vay vốn theo chính sách ưu đãi để xử lý hoàn trả cho khách hàng nhanh nhất và duy trì hoạt động doanh nghiệp. Chính phủ cũng nên tương trợ giảm thuế VAT, trợ cấp thất nghiệp cho viên chức ngành du lịch phải nghỉ không lương để họ vượt qua nan giải để họ giữ tình yêu nghề và quay trở lại sau khi hết dịch. Trong khi đó, đại diện Gotadi mong muốn có gói tương trợ tài chính dành cho lữ khách, trợ giá để đảm bảo tour tới tay khách hàng vừa chất lượng vừa có mức giá hợp lý.

About admin

Check Also

hướng dẫn sử dụng video tik Tok l vĩnh biệt nam ok. nhóm duy thường nhớ nam ok

hướng dẫn sử dụng video tik Tok l vĩnh biệt nam ok. nhóm duy thường nhớ nam ok

See also  siêu thị massage ế ẩm