Du khách mắc kẹt ở sân bay suốt 3 tháng vì Covid-19

Kẹt ở sân bay suốt 3 tháng vì Covid-19 và chưa biết bao giờ được trở về

Roman Tromifov, du khách người Estonia đã bị mắc kẹt trong sảnh xuất hành của sân bay quốc tế Manila ở Philippines kể từ khi anh tới từ Bangkok (Thái Lan) vào ngày 20/3.

Người đàn ông này bị từ chối nhập cảnh sau khi Philippines đình chỉ thị thực nhập cảnh vì đại dịch Covid-19. Và Roman cũng không thể thoát ra ngoài vì chưa có chuyến bay nào trở về quê nhà ở Estonia.

Du khách mắc kẹt ở sân bay suốt 3 tháng vì Covid-19  - 1Du khách người Estonia mắc kẹt suốt 3 tháng ở sân bay

Thử thách của anh giống như nội dung trong bộ phim của Hollywood “The Teminal” sinh sản năm 2004 do nam diễn viên nổi tiếng Tom Hank thủ vai. Mỗi ngày, anh phải ngủ tại khu chờ ở sân bay, ăn nhờ thực phẩm, nước uống của viên chức.

Du khách này cho biết, thuở đầu, anh dự kiến đi Đông Nam Á , nhưng lộ trình bị xáo trộn vì Covid-19 khiến Philippines đóng cửa biên giới. tới thủ đô Manila, anh được thông tin chính quyền không còn cấp visa du lịch nữa. Điều này đồng nghĩa với việc anh không thể nhập cảnh.

Du khách mắc kẹt ở sân bay suốt 3 tháng vì Covid-19  - 2tới nay anh vẫn chưa thể về nhà

Roman còn cho biết đã bị hãng bay AirAsia thu hộ chiếu khi tới sân bay. “Họ thu hộ chiếu và nói sẽ trả lại khi tôi bay về Estonia. Nhưng giờ không có chuyến bay về nước tôi hay quốc gia nào. Họ nói phải chờ khi các chuyến bay hoạt động trở lại. tới nay, Philippines vẫn đang kéo dài tình trạng nguy cấp”, anh nói.

See also  đoạn đường hoa ven hồ ở Nhơn Lý

Du khách mắc kẹt ở sân bay suốt 3 tháng vì Covid-19  - 3Nơi sinh hoạt hàng ngày của anh

Khi bị mắc kẹt tại sân bay, anh đã nhiều lần đề xuất Đại sứ quán Estonia ở Philippines tương trợ, nhưng họ không thể tổ chức một chuyến bay đưa anh về nước.

“Tôi đã sống hơn 110 ngày ở sân bay, từ 20/3 tới nay. ngày nay, sức khỏe tôi ngày một tồi tệ vì suy dinh dưỡng, thiếu ánh sáng mặt trời và không khí trong sạch. Không còn cách nào, tôi buộc phải lên tiếng nhờ sự trợ giúp”, Roman thanh minh.

Huy Hoàng

Theo DM

About admin

Check Also

Hướng dẫn Trend - TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

Hướng dẫn Trend – TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

See also  đoạn đường hoa ven hồ ở Nhơn Lý