Du khách nhặt được xoàn trong công viên

MỹViên xoàn nhưng mà nữ du khách nhặt được trị giá 22.000 USD và cô được phép giữ làm của riêng, vì đây là xoàn tự nhiên.

Noreen Wredberg sống ở bang California, tới Arkansas du lịch cùng chồng vào cuối tháng 9. Trong lúc đi bộ đường dài tại công viên Crater of Diamonds, nữ du khách vô tình nhìn thấy một vật thể nhỏ màu vàng nhóng nhánh trên mặt đất. Cô nhặt viên đá lên và thông tin với thống trị công viên.

Phía công viên đã thẩm định và xác định đây là một viên xoàn màu vàng, nặng 4,38 carat và là viên xoàn lớn nhất được tìm thấy trong công viên tính từ tháng 10/2020. Trước đó, một du khách đã phát xuất hiện viên xoàn nặng 4,49 carat.

Du khách trúng lớn khi nhặt được kim cương ở mỏ

Noreen Wredberg đã tìm thấy viên xoàn màu vàng nặng 4,38 carat trong vòng một giờ khi tới công viên. Ảnh: Arkansas State Parks

“Lúc đó tôi không biết nó là xoàn, chỉ biết đó là một viên đá rất đẹp, sáng bóng nên tôi nhặt”, nữ du khách nói về kho báu vô tình. Trước khi tới Crater of Diamonds, nhị vợ chồng đã ghé thăm vườn quốc gia Hot Springs.

Caleb Howell, thống trị công viên, cho biết viên đá có kích thước bằng hạt kẹo jellybean, hình quả lê và có màu vàng chanh. “Khi lần đầu nhìn viên xoàn dưới kính hiển vi, tôi đã nghĩ nó có hình dạng và màu sắc thật đẹp”, Howell nói. Viên xoàn trị giá 22.000 USD và Noreen được quyền giữ nó.

Crater of Diamonds là một công viên lớn nằm ở Murfreesboro, bang Arkansas, Mỹ. Nơi đây trước kia từng là một mồm núi lửa và ngày nay được biết tới là một mỏ xoàn tự nhiên. Mỗi ngày, nơi đây thu hút nhiều du khách ghé thăm đi bộ đường dài, hoặc đào vàng. Chỉ cần mua vé vào cửa 10 USD (miễn phí với trẻ dưới 6 tuổi), du khách được phép đào và mang về những viên vàng tìm thấy. Mỗi năm, khoảng 50 viên vàng được phát ngày nay Crater of Diamonds nhưng phần lớn đều là thạch anh, ngọc hồng lưu. xoàn cũng được tìm thấy nhưng hiếm.

“Arkansas là bang duy nhất trong cả nước Mỹ có mỏ xoàn mở cửa cho công chúng. Đây là một trải nghiệm rất dị, và du khách sẽ ghi nhớ những kỷ niệm này trọn đời, dù họ có tìm thấy xoàn hay không. Tất nhiên là nếu tìm thấy xoàn thì kỷ niệm sẽ đáng nhớ hơn”, Stacy Hurst, quan chức từ Sở Công viên, Di sản và Du lịch bang cho biết.

Anh Minh (Theo Express)

Nơi du khách tới để đào xoàn

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Trend"Câu Hứa Chưa Vẹn Tròn"Hot Tik Tok | Vy Vy Channel

Hướng Dẫn Trend"Câu Hứa Chưa Vẹn Tròn"Hot Tik Tok | Vy Vy Channel