Du khách rộn rịch trở lại, du lịch Hội An dần phục hồi

Hội An nhiều năm nay đã trở thành một nơi tới tuyệt hảo, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Mặc dù bị tác động do dịch Covid-19, nhưng ngành du lịch Hội An đã có những bước chuyển mới, du khách đã mở màn quay trở lại.

Du khách nhộn nhịp trở lại, du lịch Hội An dần phục hồi - 1

Du khách dần quay lại sau khi Hội An chính thức mở cửa từ 1/6 hậu Covid-19, du lịch dần hồi phục

Theo thống kê từ Trung tâm Văn hóa -Thể thao & Truyền thanh -Truyền hình TP. Hội An, lượng vé tham quan khu vực phố cổ từ 1/6- 4/7 đối với khách nước ngoài đạt 592 vé, khách nội địa là 20.359 vé. Đối với các điểm tham quan khác như làng gốm Thanh Hà 888 vé, làng rau Trà Quế 203 vé (tính từ 1/6-22/6); rừng dừa Bảy Mẫu trung bình các ngày trong tuần 200 vé, các ngày cuối tuần 250-300 vé.

Du khách nhộn nhịp trở lại, du lịch Hội An dần phục hồi - 2

Chợ đêm Hội An thu hút đông đảo du khách tham quan, mua sắm, không giống nhau dịp cuối tuần

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm Văn hóa -Thể thao & Truyền thanh -Truyền hình TP. Hội An – cho biết: “Du khách dần quay lại Hội An, đây là một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, hiện nay do việc chậm trễ ban hành chính sách miễn, giảm vé tham quan tại các nơi tới do quốc gia cai quản trên địa bàn TP nên việc bán vé đối với khách đoàn thông qua các đơn vị lữ khách gặp nhiều nan giải, các đơn vị lữ khách chưa chọn Hội An là nơi tới đưa vào các kế hoạch du lịch phục vụ khách nội địa trong thời đoạn này”.

See also  'Bong bóng du lịch' vỡ tan

Sau khi chính thức mở cửa đón khách từ 1/6, Hội An đã thu hút lượng khách tham quan tới rất đông, không giống nhau vào các dịp cuối tuần. Đây chính là tín hiệu tốt cho du lịch Hội An, nơi tới an toàn – thân thiện được du khách tin tưởng.

Du khách nhộn nhịp trở lại, du lịch Hội An dần phục hồi - 3

Đặc sản đèn lồng Hội An được nhiều du khách mê mẩn, check-in mỗi lần tới với phố cổ, nhất là khi màn đêm buông xuống

không chỉ có thế, TP cũng đưa ra nhiều chương trình kích cầu nhằm hưởng ứng “Người VN đi du lịch VN” như gói tri ân Thank-you tới các y, bác bỏ sĩ ở tuyến đầu chống dịch, hay ở 3 trả 2… Nhiều vật phẩm mới về cả văn hóa, nghệ thuật vào các dịp cuối tuần cũng là điểm nhấn thu hút du khách.

Theo thông tin từ Phòng văn hóa – thông tin TP Hội An, gần 90 % các cơ sở tạm trú đã hoạt động trở lại. Trung bình mỗi đêm trong tuần (từ thứ 2 tới thứ 5) có khoảng 650 khách tạm trú. Trung bình mỗi đêm cuối tuần (từ thứ 6 tới chủ nhật) có khoảng 2.500 khách tạm trú, cao điểm nhất là tối thứ 7 với khoảng 4.700 khách. Khách tạm trú chủ yếu tới từ ĐN, một số ít tới từ TP SG và Hà Nội…

Du khách nhộn nhịp trở lại, du lịch Hội An dần phục hồi - 4Du khách nhộn nhịp trở lại, du lịch Hội An dần phục hồi - 5

Đêm phố tổ chức vào mỗi 14 âm lịch hàng tháng trở thành điểm nhấn rực rỡ của phố Hội, tái tạo Hội An những năm cuối thế kỷ 19 và hoạt động thả hoa đăng trên sông Hoài rực rỡ

See also  cầu dẫn nước cao nhất trái đất tại Anh

Ông Nguyễn Văn Lanh – Trưởng phòng văn hóa – thông tin Hội An cho biết: “Các cơ sở có quy mô từ 20 phòng trở lên hoạt động chủ yếu vào ngày cuối tuần. Khách tạm trú tập trung tại các homestay, villa và các cơ sở tạm trú ven đại dương. Tuy nhiên, theo thông tin từ một số cơ sở tạm trú lớn, lượng khách như hiện nay vẫn không đủ trang trải chi tiêu vận hành nên các cơ sở này có thể xem xét tới việc đóng cửa trở lại”.

Sau “giấc ngủ dài” do tác động dịch Covid-19, Hội An đang dần trở về với nhịp sống sôi động như trước. Người phố Hội nổi tiếng tài hoa, giỏi về buôn bán, làm đồ thủ công mỹ nghệ, nên dọc theo các tuyến phố, đi tới đâu người ta cũng thấy có siêu thị cửa hiệu. Từ các quán cà phê, giải khát cho tới hiệu may, lưu niệm, thủ công mỹ nghệ… thứ gì cũng có. Đèn lồng -đặc sản của Hội An, cũng rực rỡ khắp các ngả đường, có hẳn cả phố chuyên sinh sản, kinh doanh đèn lồng.

Du khách nhộn nhịp trở lại, du lịch Hội An dần phục hồi - 6Du khách nhộn nhịp trở lại, du lịch Hội An dần phục hồi - 7

không chỉ có thế, Hội An cũng xẻ sung và điều chỉnh nhiều vật phẩm văn hóa, nghệ thuật, du lịch rực rỡ để thu hút khách, kích cầu khách nội địa

Hội An còn được nhiều tập san uy tín trên trái đất tiến công giá là “1 trong 15 TP tuyệt vời nhất trái đất”, “1 trong những TP tốt nhất trái đất năm 2019”, “nơi tới văn hóa hàng đầu châu Á”… Mới đây nhất là Top 3 TP tuyệt vời nhất trái đất năm 2020.

See also  Y Tý mùa thu không chỉ có lúa chín

Rời xa phố thị ồn ào, người ta tìm về Hội An như tìm về ký ức miền xưa cũ với phố cổ đậm màu cổ kính, hoài niệm, làng nghề truyền thống gốm Thanh Hà, mộc Kim Bồng; hay chút xanh mát, yên bình nơi làng rau Trà Quế, hòa mình cùng tự nhiên, đại dương trời mênh mông với đảo xanh Cù Lao Chàm…

Không chỉ vậy Hội An còn nổi tiếng với các đặc sản ẩm thực phong phú, được mệnh danh “Thiên đường ẩm thực của VN”; hay gần ngay Hội An là các điểm vui chơi tiêu khiển phong cách, sân khấu Ký ức thực cảnh hoành tráng và rực rỡ.

Chị Nguyễn Thị Anh Đào (du khách TP SG) san sớt: “thời khắc hiện nay người ta ít chọn đi chơi xa, tôi cũng vậy. Nhưng sở dĩ tôi chọn bay đường dài tới Hội An du lịch do tin tưởng vào sự an toàn của nơi đây, không chỉ có thế Hội An có những nơi tới tuyệt hảo, thu hút tôi và gia đình. Khi tới đây tôi thấy mình đã lựa chọn đúng, Hội An rất tuyệt vời”.

Với thế mạnh về chiều sâu văn hóa và tiềm năng du lịch, Hội An tự tín có đủ nguồn năng lượng dồi dào vượt qua nan giải sau giấc ngủ dài do đại dịch Covid-19, để tiếp tục trở thành nơi tới hàng đầu trên đoạn đường tò mò di sản miền Trung.

Công Bính – Ngô Linh

About admin

Check Also

Hẻm ăn vặt 76 Hai Bà Trưng, Quận 1 (DDAU review) | Địa điểm ăn uống

Hẻm ăn vặt 76 Hai Bà Trưng, Quận 1 (DDAU review) | Địa điểm ăn uống

Muốn ăn ngon và rẻ thì đây sẽ là 1 lựa chọn không tệ cho …