Du khách Việt Nam tới Thái Lan bị cách ly

Vì biến thể Omicron, Thái Lan dừng chương trình miễn cách ly du khách, bao gồm cả khách , ít nhất tới 4/1/2022.

Chính phủ Thái Lan ngày 22/12 vừa tuyên bố ngừng các chương trình nhập cảnh không cần cách ly (Test & Go và các Hộp cát, trừ Hộp cát Phuket) vì biến thể Omicron. Thời gian dừng ít nhất tới 4/1/2022. Du khách Việt Nam muốn đi Thái Lan cũng phải tuân thủ quy định mới này, dù trước đó từ 1/11, đất nước chùa vàng đã nới lỏng hạn chế.

Test & Go áp dụng cho khách từ một số quốc gia, trong khi Hộp cát áp dụng với tất cả khách quốc tế (nhưng kèm điều kiện đi theo tour cố định). Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết có khoảng 200.000 du khách đã đăng ký nhập cảnh theo các chương trình Test & Go và Hộp cát, từ tháng 7, trong đó 110.000 khách đã nhập cảnh. Những đoàn khách cuối cùng đi theo chương trình này sẽ đến Thái Lan vào 10/1/2022.

Giới chức nhận định tỷ lệ nhiễm Covid-19 là 0,1-0,2% trong số khách quốc tế đến Thái Lan, tức khoảng 100 ca trong tổng số 200.000 khách theo các chương trình Test & Go và Hộp cát.

Hành khách tại sân bay Changi, Singapore ngày 18/1/2021. Tính đến nay, có khoảng 65 du khách dương tính với Omicron khi đến Singapore. Ảnh: Edgar Su/Reuters

Hành khách tại sân bay Changi, Singapore ngày 18/1/2021. Tính đến nay, có khoảng 65 du khách dương tính với Omicron khi đến Singapore. Ảnh: Edgar Su/Reuters

Đảo quốc sư tử Singapore cũng dừng chương trình miễn cách ly cho khách quốc tế đã tiêm vaccine theo Hành lang Du lịch Vaccine (Vaccinated Travel Lane Programme – VTL) từ 22/12/2021 đến 20/1/2022, nhằm tránh sự lây lan của biến thể Omicron. Theo chương trình VTL, Singapore miễn cách ly cho khách tiêm đủ vaccine đến từ một số nước nhất định, sử dụng những chuyến bay hoặc xe bus riêng. Hành khách cũng không cần làm xét nghiệm thông thường.

See also  Chuyến bay 7 tiếng 'không đi tới đâu'

Theo thông báo mới, chính phủ nước này cũng ngừng bán vé máy bay và xe bus trong chương trình VTL. Vé sẽ được mở bán trở lại ít nhất sau 20/1/2022, nhưng chỉ được hoạt động 50% công suất.

Những du khách đã mua vé trước khi có thông báo, vé vẫn được áp dụng như bình thường. Du khách phải đáp ứng các yêu cầu kiểm dịch từ chính phủ. Các nhà chức trách cảnh báo những người đến Singapore theo chương trình VTL nên thận trọng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm túc. Mọi người cần tránh đi các nhóm lớn và giao tiếp không cần thiết. Du khách Việt Nam hiện nằm trong diện đủ điều kiện nhập cảnh Singapore.

Anh Minh (Theo Reuters)

About admin

Check Also

KHỦNG KHIẾP QUÁN BÁNH CANH GIÒ HEO SƯỜN " SIÊU NGON " KHÁCH ĐÔNG NGHẸT NHƯ ĐI CHỢ SÀI GÒN

KHỦNG KHIẾP QUÁN BÁNH CANH GIÒ HEO SƯỜN " SIÊU NGON " KHÁCH ĐÔNG NGHẸT NHƯ ĐI CHỢ SÀI GÒN

KHỦNG KHIẾP QUÁN BÁNH CANH GIÒ HEO SƯỜN SIÊU NGON KHÁCH ĐÔNG NGHẸT NHƯ ĐI …