Du khách vội vã rời tp.Đà Nẵng

Covid-19 diễn biến phức tạp, du khách chưa hết lộ trình nhưng đành rời đi khi tp.Đà Nẵng cách ly xã hội.

Anh Trần Văn Trung, ở TP HCM, cùng nhóm quý khách tới tp.Đà Nẵng theo lộ trình 5 ngày. Nhưng mới được 2 ngày, anh đã ra sân bay kết thúc hành trình sớm vào tối 26/7. “Tôi không lo lắng khi ở tp.Đà Nẵng, nhưng e ngại khi trở về nhà bị cách ly. Khi đó tôi và các quý khách phải nghỉ việc 14 ngày”, anh san sẻ.

Du khách tham quan bảo tàng Chăm. Ảnh: Đắc Thành.

Du khách tham quan bảo tồn Chăm chiều 26/7. Ảnh: Đắc Thành.

Cùng hoàn cảnh, anh Nguyễn Mạnh Tuấn, ở Hà Nội, cùng gia đình tới tp.Đà Nẵng chiều 26/7, và dự kiến ngày 27/7 ra Huế, kết thúc lộ trình 4 ngày tại cố đô. Sáng nay, đoàn vẫn đi thăm danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng. Nhưng khi Bộ Y tế công bố thêm một ca dương tính tại tp.Đà Nẵng và cách ly xã hội, họ nhanh chóng thay đổi kế hoạch. Cả đoàn hủy vé Huế – Hà Nội và đặt thay thế chặng tp.Đà Nẵng – Hà Nội chuyến 20h.

“Trước diễn biến của dịch bệnh vô cùng phức tạp, chúng tôi quyết định về, giữ gìn cho phiên bản thân và những người xung quanh. Mặc dù gấp, nhưng đặt được vé là may mắn lớn rồi”, anh Tuấn cho biết.

Gia đình anh Nguyễn Văn Mạnh (30 tuổi) vừa từ Hà Nội vào thăm người thân ở tp.Đà Nẵng tối 25/7 phối du lịch. Sáng 26/7, tứ thành viên trong gia đình tham quan được một điểm du lịch sinh thái ở vùng ngoại thành. tới trưa anh phải đặt vé tàu bay với giá 2,6 triệu đồng một người để trở về miền Bắc.

See also  Hàng không Việt mở đường bay mới

Anh cho biết, rất buồn vì chuyến tham quan không trọn vẹn, các con vận chuyển nhiều không được ngơi nghỉ nên mỏi mệt. Nhưng trước diễn biến nhiều ca bệnh lây truyền trong tập thể, anh quyết định rời đi với hy vọng đảm bảo an toàn cho người thân. “Về Hà Nội chúng tôi có thể phải cách ly 14 nhưng ít xúc tiếp với những người có nguy cơ lây truyền bệnh”, anh nói.

Bãi biển vắng khách chiều 26/7. Ảnh: Đắc Thành.

bờ hồ vắng khách chiều 26/7. Ảnh: Đắc Thành.

Theo ghi nhận, vào 16h ngày 26/7, bờ hồ Phước Mỹ và Mỹ Khê vắng. Thi thoảng mới có vài khách tắm và đi dạo.

Tại bảo tồn tp.Đà Nẵng, viên chức đã sắp xếp bình sát khuẩn ở lối ra vào và nhắc nhở khách tham quan đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Giám đốc bảo tồn, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện cho biết, ngày hôm nay bảo tồn đón khoảng 200 khách; con số này giảm đáng kể so với những ngày trước đây. Bát đầu từ ngày mai 27/7, bảo tồn đóng cửa theo chủ trương của TP để đảm bảo phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở du lịch tp.Đà Nẵng cho biết: “Hôm nay là dịp cuối tuần nên nhiều đoàn khách đã kết thúc hành trình tour tại tp.Đà Nẵng, đã có nhiều đoàn khách hủy tour trong những ngày tới”.

Thực hiện giãn cách xã hội sẽ tương tác rất lớn tới phục hồi du lịch của tp.Đà Nẵng, tuy vậy đây là tình thế bất khả kháng. Theo kế hoạch vào cuối tháng này sở Du lịch tp.Đà Nẵng thực hiện chương trình kích cầu “Tuyệt vời tp.Đà Nẵng 2020”, liền sau đó là một giải chạy quy mô lớn, nhưng tất cả sẽ phải tạm dừng. “Chúng tôi rất mong du khách thông cảm vì phải huỷ các chương trình do Covid-19 bùng phát trở lại”, ông Nguyễn Xuân Bình nói thêm.

See also  Khách selfie trong thành cổ bị truy lùng

Bức thư của lãnh đạo TP Đà Nẵng

Tối 26/7, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ toạ UBND tp.Đà Nẵng, gửi thư thông tin rằng TP đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát và ngăn chăn dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho tập thể.

Đắc Thành – Nguyễn Đông

Xem thêm

About admin

Check Also

[ Trend Tik Tok ]Trào lưu nhảy: “Con bướm xuân” Gió phất phơ rơi nhẹ làm rơi cánh hồng đào | PonK4

[ Trend Tik Tok ]Trào lưu nhảy: “Con bướm xuân” Gió phất phơ rơi nhẹ làm rơi cánh hồng đào | PonK4

[ Trend Tik Tok ]Trào lưu nhảy: “Con bướm xuân” Gió phất phơ rơi nhẹ …