Du lịch Côn Đảo trước thời cơ từ đường bay thẳng mới

Các chuyên gia kinh tế, du lịch và hàng không sẽ cùng bàn thảo bài toán khai thác đường bay thẳng tới Côn Đảo và phát triển du lịch vững bền tại sự kiện ngày 12/9.

Là một nơi tới nổi tiếng của VN, Côn Đảo không chỉ được du khách trong nước yêu thích nhưng còn thu hút những vị khách nước ngoài. Địa danh cách Bà Rịa – Vũng Tàu 40 hải lý này sở sở hữu 16 hòn đảo lớn nhỏ với HST đặc trưng của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

tới nay Côn Đảo vẫn mang một vẻ đẹp hoang vu, trong sạch và kỳ bí. Nhiều tập san du lịch trái đất đã ghi tên nơi đây vào danh sách những nơi tới tuyệt vời, một vùng đất “thép” mang biểu tượng của cách mệnh VN.

Theo thống kê của Sở du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, năm 2019, Côn Đảo đón gần 400.000 lượt khách, tăng 37% so với năm 2018. Tuy nhiên điều kiện hạn chế về vận chuyển, không giống nhau là hành khách chỉ có lựa chọn bay từ TP HCM khiến du lịch Côn Đảo phần nào bị kìm hãm.

bãi Nhát cách trung tâm đảo 6km.

Bãi Nhát cách trung tâm đảo 6km. Ảnh:Tappasan Phurisamrit.

ngày nay, sân bay Côn Đảo vẫn còn hạn chế về hạ tầng, chỉ đón được tàu bay ATR 72 hoặc tương đương, không thể hoạt động đêm… Nhắm tới việc giải quyết bài toán vận chuyển thuận tiện tới Côn Đảo bằng đường hàng không, mới đây Bamboo Airways công bố là hãng hàng không thứ nhị, sau VASCO, khai thác các chặng bay thẳng từ miền Bắc tới Côn Đảo. Từ ngày 29/9, khách hàng tại Hà Nội, Hải Phòng và Vinh (Nghệ An) có thể tới Côn Đảo trên những chuyến bay do hãng khai thác. Vé mở bán từ 0h ngày 12/9.

See also  Tìm thấy nơi có thể chứa tử thi của nữ vương Ai Cập Cleopatra

Với mục tiêu tiến công gia tiềm năng, thúc đấy phát triển du lịch tại “thiên đường” đại dương Côn Đảo, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Tổng cục Du lịch, phối hợp cùng Bamboo Airways tổ chức Tọa đàm “Bay thẳng tới Côn Đảo: Trải nghiệm thiên đường du lịch mới” tại FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa. Diễn ra từ 15h tới 18h30 ngày 12/9, hội nghị sẽ được phát trực tiếp trên VnExpress.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện Tổng cục du lịch, Cục hàng không, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các chuyên gia kinh tế hàng đầu. Với nhị phiên thảo luận, đại diện cơ quan cai quản, doanh nghiệp và chuyên gia sẽ tiến công giá thực trạng để tìm ra những vật phẩm du lịch tiềm năng đang bị bỏ ngỏ, và dự đoán xu hướng du lịch Côn Đảo trong đại dịch. trong khi, là những vấn đề liên quan tới vai trò của doanh nghiệp đầu tư, nỗ lực và giải pháp của chính quyền địa phương, sự đồng hành của các bộ ban ngành liên quan trong việc tháo gỡ nan giải cho du lịch địa phương.

Riêng với việc triển khai 3 đường bay thẳng mới tới Côn Đảo, đại diện Bamboo Airways cùng các chuyên gia sẽ nêu lên những rào cản về hạ tầng sân bay, số lượng chuyến bay, cơ sở tạm cư… và gợi ý những đề xuất để tháo gỡ.

See also  Khách Tây tát dược sỹ vì bán thuốc không hiệu quả

Tàu bay Embraer E195 với sức chưa từ 90-110 khách, được Bamboo Airways khai thác chặng bay Côn Đảo. Ảnh: Bùi Thanh.

Tàu bay Embraer E195 với sức chưa từ 90-110 khách, được Bamboo Airways khai thác chặng bay Côn Đảo. Ảnh: Bùi Thanh.

Kế hoạch bay tới Côn Đảo được Bamboo Airways đặt nhiều kỳ vọng. Hãng cho biết sẽ sử dụng 3 tàu bay phản lực Embraer E195 với sức chứa 124 hành khách để khai thác các hành trình này. Tuy nhiên, theo Phó tổng giám đốc Bamboo Airways, Nguyễn Ngọc Trọng, hãng sẽ chỉ chở khoảng 100 khách mỗi chuyến bay để đảm bảo an toàn.

Hãng cũng xây dựng mức giá linh hoạt, dựa trên cung cầu của thị trường để phục vụ khách hàng. Chưa công bố cụ thể giá vé từng chặng nhưng chặng bay dự kiến được bán thấp nhất từ 1,6 triệu đồng một chiều (chưa bao gồm thuế, phí).

Du lịch Côn Đảo trước cơ hội từ đường bay thẳng mới

Du lịch Côn Đảo trước thời cơ từ đường bay thẳng mới

Cảnh sắc Côn Đảo.

Thành Dương

About admin

Check Also

Cận cảnh "Xếp hàng" ăn Xiên Que Nướng từ 12K & Lẩu 2 ngăn 7 tầng ở Sài Gòn

Cận cảnh "Xếp hàng" ăn Xiên Que Nướng từ 12K & Lẩu 2 ngăn 7 tầng ở Sài Gòn

Video Full: Cận cảnh “Xếp hàng” ăn Xiên Que Nướng từ 12K & Lẩu 2 …