Du ngoạn gần 1.000 km bằng xe đạp

Hàng không vừa cất cánh trở lại sau cách ly xã hội cũng là lúc gan góc thực hiện tour đạp xe dọc cung đường đại dương đẹp nhất nhì VN.

Chẳng phải một cua-rơ, Diêm Đăng Dũng (1978) vẫn khoác trên người y phục chuyên dụng, đạp xe vãn cảnh dọc cung đường đại dương Nam Trung Bộ. Chiếc xe đạp mới mua 3 ngày của anh đã lăn bánh qua quãng đường hơn 900 km trong 11 ngày, từ Bà Rịa – Vũng Tàu tới Bình Định.

Anh Diêm Đăng Dũng có vóc người mảnh khảnh, lại làm ngành công nghệ thông tin thuần công sở, nên nhiều người bất thần khi thấy anh đăng tải hình ảnh đạp xe đường dài qua nhiều tỉnh thành trong nước. Tranh thủ dịp lễ 30/4, anh cùng nhị người khách du lịch xin nghỉ phép gần nhị tuần, thực hiện hành trình.

Anh Diêm Đăng Dũng bên chiếc xe đạp mới mua, tự chở đồ cá nhân dùng cho 11 ngày. Mỗi chiếc xe chở gần 20kg hành lý, mỗi ngày chạy trung bình 90km. Ảnh: NVCC.

gan góc bên chiếc xe đạp mới mua, tự chở đồ cá nhân sử dụng cho 11 ngày. Mỗi chiếc xe chở gần 20 kg hành lý, mỗi ngày chạy trung bình 90 km. Ảnh: NVCC.

Vạn sự khởi đầu nan là lời mô tả đúng với chuyến đi của gan góc. Kế hoạch trải nghiệm cung đường đại dương đẹp nhất nhì VN đã lên dây cót từ lâu, nhưng gần như phải hủy vì Covid-19. Từng địa phương tuần tự thông tin tạm ngưng đón khách, các phương tiện liên lạc công cộng dừng hoạt động, chỉ thị giãn cách xã hội được ban hành, khi đó vì chưa rõ ngày “mở cửa”, gan góc luôn trong tình trạng thấp thỏm hy vọng, rồi ý thức chùng hẳn.

May thay, tới đúng ngày dự kiến xuất hành, chính phủ tuyên bố hết giãn cách và mở lại đường bay trong nước vào 23/4. Nhóm từ tức thì đặt vé cho cả xe đạp bay vào miền Nam tối 24/4. Thế nhưng, trắc trở lại xuất hiện khi nhóm đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

See also  EVA Air bán vé chuyến bay lòng vòng suốt 3 giờ

Nhóm gan góc dự kiến khởi đầu đạp xe từ đại dương Vũng Tàu, muốn đi xe khách thẳng từ sân bay về TP đại dương để tiết kiệm thời kì và sức khỏe. Xe khách từ sân bay chỉ có loại 16 chỗ với lượng vé bán giãn cách một hàng ghế, không thể gửi xe đạp theo được. Ba người tháo thùng đựng xe, lắp ráp ngay tại sân bay, rồi đạp đi tìm hotel nghỉ đêm.

Sáng hôm sau, gan góc cùng khách du lịch đạp xe ra tận bến xe Miền Tây (TP HCM), nảy ra ý định đi xe khách xuống Sóc Trăng rồi đi tàu đại dương ra Côn Đảo, nhưng đã phải hủy bỏ, vì địa phương chưa cho đón khách du lịch. Tại bến xe, nhiều xe khách chạy tuyến Vũng Tàu đã từ chối chở ba vị khách Hà Nội vì hành lý kềnh càng.

“Vô cùng sốt ruột và bất lực là cảm giác của mình lúc đó, vừa mừng vì vào được tới đây, thì lại nan giải để đi tiếp”, gan góc kể lại. Nhóm đã định đạp thẳng xuống Vũng Tàu, hơn 100 km.

gan góc năn nỉ từng tài xế, sau cuối cũng có một chú tài xế thông cảm nhận chở. vội vã vì quá mừng, anh đã quên một túi đồ giá trị lớn ở bến xe, nên sau đó anh phải một mình bắt xe khách trái lại bến xe tìm đồ. “Người dân vô cùng tốt bụng đã cất giúp và trả mình túi đồ”, anh giãi tỏ hàm ân.

Chưa xuất hành nhưng nan giải ập tới, quá tam ba bận, sau cuối thì ba chiếc xe đạp cũng có thể lăn bánh trong hành trình dọc đại dương Nam Trung Bộ.

See also  The Apus xây dựng câu lạc bộ hồ Vũng Tàu

Ba chiếc xe đạp được tháo rời các bộ phận xếp trong thùng hành lý ký gửi. Sân bay Tân Sơn Nhất tối 24/4 vắng người, các thành viên tự lắp ráp để di chuyển từ đây. Ảnh: NVCC.

Ba chiếc xe đạp được tháo rời các phòng ban xếp trong thùng hành lý ký gửi. Sân bay Tân Sơn Nhất tối 24/4 vắng người, các thành viên tự lắp ráp để vận chuyển từ đây. Ảnh: NVCC.

tham quan bằng xe đạp đi qua 6 tỉnh duyên hải. Trong đó, hơn 20 địa danh được nhóm tìm hiểu thấy đẹp nhất, như Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu); vườn thanh long, hải đăng Kê Gà, điện gió Tuy Phong, sa mạc Bàu Trắng, bãi đá bảy màu Cổ Thạch (Bình Thuận); đại dương Cà Ná, đại dương Mũi Dinh, đường ven vườn quốc gia Núi Chúa, vịnh Vĩnh Hy, Tháp Chàm Pô Klông Garai, vườn nho (Ninh Thuận); đường ven đại dương đèo Cổ Mã, Đèo Cả, vịnh Vũng Rô, Mũi Điện, Bãi Xép, Gành Đá Đĩa, cầu gỗ Ông Cọp (Phú Yên)…

Vùng đất “gió như phang, nắng như rang” Ninh Thuận là nơi có khuông cảnh tuyệt vời nhất với du khách phương Bắc và cũng gây trở ngại nhiều cho đoàn xe ba người. “Đó là đoạn đường đi từ Tháp Chàm về đồng cừu An Hòa, mình có cảm giác như đang lạc vào miền Tây, với sông nước, những cánh đồng lúa dài vô tận, và khuông cảnh miền quê yên bình, đẹp tới ngỡ ngàng”, gan góc kể lại.

Ninh Thuận cũng là địa phương có thời tiết khắc nghiệt khiến các thành viên nản lòng. Đó là lúc oằn mình leo đèo Vĩnh Hy giữa cái nắng trưa và gió đại dương miền Trung, hay lúc lò mò trong bóng tối đi cố qua những con dốc ở thị trấn Sông Cầu. Lúc đó, ai cũng muốn gửi xe lên xe khách về thẳng Hà Nội.

See also  Hội chợ du lịch quốc tế sắp diễn ra tại Hà Nội

Cố lên hết dốc này sẽ được đổ dốc mát rượi, các thành viên tự động viên nhau như thế, sau cuối cũng cùng nhau đi hết hành trình. May mắn chuyến đi không gặp nguy hiểm gì. Chính khuông cảnh vô cùng đẹp đã tạo động lực cho ba người tiếp tục hành trình trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hiện anh Diêm Đăng Dũng đã đạp xe qua 9 tỉnh thành trong nước, nhiều chuyến độc hành. Ảnh: NVCC.

Hiện anh Diêm Đăng Dũng đã đạp xe qua 9 tỉnh thành trong nước. Ảnh: NVCC.

Anh Diêm Đăng Dũng không nhận mình là vận động viên đạp xe chuyên nghiệp, mặc dù thường ngày anh vẫn siêng năng tập luyện. “Tôi thích đạp xe, và mục tiêu đạp xe đường dài là để du ngoạn”, anh bộc bạch.

Xe đạp gọn nhẹ, véc tơ vận tốc tức thời không quá nhanh được anh coi là ưu điểm để đi du lịch. Nhất là khi đạp xe qua những cung đường đẹp, cảnh vật sinh ra như thước phim quay lững lờ, điều nhưng đi xe máy và ô tô khó cảm nhận được, gan góc nói thêm.

Anh cho biết chiếc xe đạp anh đi không quá đắt tiền, xây dừng vừa đủ để chạy đường dài. Xe chỉ chiếm 10% thành công, còn lại phụ thuộc vào sức khỏe và ý chí, nghị lực của phiên bản thân mới có thể hoàn thành chuyến đi, đó là lời khuyên của anh cho những ai thích đạp xe thưởng ngoạn.

thị hiếu đạp xe đi chơi của gan góc nay cũng được vợ ủng hộ và nhị người con “thừa hưởng”. Cuối tuần, cả gia đình thường đạp xe ra ngoại thành. Đối với gia đình anh, du lịch kiểu vận động này cũng là một cách tận hưởng kỳ nghỉ, vừa khỏe vừa vui.

Tâm Linh

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Cách Combo Batman khiến Sp " Bất Lực "🔥✅#vlog #xuhuongtiktok #liênquânmobile

Hướng Dẫn Cách Combo Batman khiến Sp " Bất Lực "🔥✅#vlog #xuhuongtiktok #liênquânmobile

See also  EVA Air bán vé chuyến bay lòng vòng suốt 3 giờ