đương đầu án tù 2 năm vì viết bài chê KS

Thái LanNếu người để lại tiến công giá xấu về khu nghỉ dưỡng ở Koh Chang bị tòa án xác nhận có tội, anh ta có thể ngồi tù.

Khu nghỉ dưỡng Sea View nằm trên đảo Koh Chang, tỉnh Trat nộp đơn kiện Wesley Barnes, du khách Mỹ, lên tòa vì tội phỉ báng, phản ánh không đúng sự thực, Bangkok Post đưa tin ngày 26/9. Động thái này diễn ra sau khi Barnes để lại những bình luận tiêu cực về KS trên TripAdvisor và Google.

Theo đó, Barnes tới đây nghỉ dưỡng vào tháng 7. Khi trở về, anh viết một bài tiến công giá KS với nội dung như: viên chức không thân thiện, cư xử như muốn tiễn khách.

Sea View là khu nghỉ dưỡng 156 phòng nằm trên bãi biển Kai Bae, được thành lập vào năm 1989 và được xếp hạng 10 trên 85 cơ sở kinh doanh tại Koh Chang, theo TripAdvisor. Nơi đây nhận được 1.922 đánh giá, với 1.090 trong số đó chấm điểm xuất sắc, 580 khen rất tốt, 170 đánh giá trung bình, 48 đánh giá kém và 32 đánh giá tồi tệ. Ảnh: Hotels

Sea View là khu nghỉ dưỡng 156 phòng nằm trên bờ đại dương Kai Bae, được xây dựng vào năm 1989 và được xếp hạng 10 trên 85 cơ sở kinh doanh tại Koh Chang, theo TripAdvisor. Nơi đây nhận được 1.922 tiến công giá, với 1.090 trong số đó chấm điểm xuất sắc, 580 khen rất tốt, 170 tiến công giá trung bình, 48 tiến công giá kém và 32 tiến công giá tồi tệ. Ảnh: Hotels

Tom Storup, giám đốc phụ trách phòng ban phòng của khu nghỉ mát, cho biết nam du khách tự ý mang rượu từ ngoài vào uống. Đây là hành động trái với quy định của Sea View, nên Barnes bị yêu cầu nộp phạt 500 baht (366.000 đồng). Du khách Mỹ không đồng ý và “lăng nhục” viên chức. KS nhiều lần nỗ lực thương lượng với Barnes về nội dung bài viết nhưng đều bị từ chối hợp tác. Anh vẫn đăng bài thể hiện ý kiến của mình.

See also  Du khách mắc kẹt ở sân bay suốt 3 tháng vì Covid-19

Đại diện Sea View khẳng định bài viết không đúng sự thực của du khách Mỹ làm xúc tiến mạnh mẽ tới hình ảnh của họ. “Chúng tôi biết rằng kiện vị khách vì tội phỉ báng có thể bị coi là quá quắt đối với tình huống này. Nhưng anh ấy đã kể những câu chuyện bịa đặt. Chúng tôi chỉ muốn những tiến công giá không đúng sự thực này dừng lại và không thể nào liên hệ được với người viết bài. vì thế, chúng tôi buộc phải nộp đơn nhờ cơ quan tác dụng can thiệp”.

Thanapon Taemsara, thượng tá cảnh sát của Koh Chang, cho biết nam du khách đã bị cảnh sát phụ trách lĩnh vực nhập cư bắt và đưa về đảo. Barnes bị giữ nhì đêm trong tù trước khi được tại ngoại. Theo luật hình sự của Thái Lan, Barnes có thể phải đương đầu với án tù nhì năm, tiền phạt 200.000 baht (hơn 146 triệu đồng) nếu bị kết tội. Nam du khách Mỹ chưa đưa ra bình luận khi được AFP liên hệ.

Luật Phỉ báng ở Thái Lan từ lâu đã bị nhiều người tiến công giá là “có vấn đề”, vì chúng thường được các doanh nghiệp, nhân vật có tầm xúc tiến sử dụng để đe dọa những người chỉ trích họ.

Ngồi tù vì đấm viên chức nhà hàng

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

About admin

Check Also

Bánh Xèo Giòn Giòn Đặc Sản Miền Đông Ở Sài Gòn

Bánh Xèo Giòn Giòn Đặc Sản Miền Đông Ở Sài Gòn

Địa điểm ăn uống.net.vn BÁNH XÈO GIÒN GIÒN Đ/c: 438/8 Lê Hồng Phong, P.1, Quận …