Gái mại dâm được khuyến cáo không nên hôn khách hàng

Gái mại dâm được khuyến cáo không nên hôn khách hàng

Kể từ ngày 1/7, khi Hà Lan nới lỏng lệnh giãn cách xã hội vì Covid-19, những cô gái hành nghề mại dâm nơi đây được phép đón khách trở lại. Tuy nhiên, họ được khuyến cáo tránh thở gấp và hôn khách hàng nhằm giảm nguy cơ lây lan virus.

Gái mại dâm được khuyến cáo không nên hôn khách hàng - 1Một góc phố đèn đỏ ở Amsterdam, thời khắc chưa xảy ra Covid-19

Suốt thời kì phong tỏa kéo dài 3 tháng rưỡi vì dịch bệnh, những cô gái bán hoa trong phố đèn đỏ ở thủ đô Amsterdam (Hà Lan) mất đi nguồn thu nhập chính. thuở đầu, Hà Lan dự kiến mở lại phố đèn đỏ vào tháng 9 năm nay, nhưng thay đổi kế hoạch và mở cửa sớm hơn 2 tháng.

Phố đèn đỏ ở Amsterdam vốn thu hút hàng nghìn khách tới để “mua vui”, nhưng như bị bỏ hoang suốt những tháng qua.

Gái mại dâm được khuyến cáo không nên hôn khách hàng - 2Phố đèn đỏ vốn là một trong những nơi thu hút du khách hàng đầu ở thủ đô Amsterdam

Red Light United, đại diện cho các lao động tình dục ở đây đã vận động để việc mở cửa trở lại diễn ra càng sớm càng tốt. Phía đại diện cũng lưu ý, một số cô gái mại dâm vẫn phải trả tiền thuê nhà, nên việc phong tỏa buộc họ phải hoạt động phi pháp khiến tài năng gặp rủi ro cao hơn.

Gái mại dâm được khuyến cáo không nên hôn khách hàng - 3Mona, một cô gái hành nghề mại dâm ở Hà Lan, cho biết đã sẵn sàng làm việc trở lại

See also  Lên núi cho cá bú bình

Những hành nghề mại dâm Hà Lan phải tuân thủ các quy định nghiêm nhặt về sức khỏe. Nhưng ngành công nghiệp này cũng đưa ra một danh sách những kiến nghị, trong đó có việc tránh hôn khách, tránh để xúc tiếp mặt đương đầu nhằm giảm việc lây virus qua nước miếng.

Gái mại dâm được khuyến cáo không nên hôn khách hàng - 4Gái mại dâm ở Hà Lan được khuyến cáo không nên hôn khách hàng nhằm hạn chế lây lan virus. Ảnh minh họa

Dù những người làm nghề này là đối tượng rủi ro nhiễm Covid-19 cao, nhưng Moira Mona, 29 tuổi, cho biết, cô không quá lo lắng và sẽ ứng dụng mọi giải pháp phòng ngừa.

“Tôi đã mua thêm một số món đồ như khẩu trang phẫu thuật, găng tay đen, tấm che mặt bằng da để tránh truyền nhiễm. Nếu bị bệnh, tôi sẽ không nhận được trợ cấp thất nghiệp. do vậy, nếu khách hàng của tôi ho hay hắt xì hơi, tôi sẽ bảo anh ta quay lại vào lúc khác”, Mona cho biết.

Gái mại dâm được khuyến cáo không nên hôn khách hàng - 5Cô tự trang bị cho mình những vật dụng quan yếu, nhằm đảm bảo an toàn khi hành nghề

Hà Lan là quốc gia đã hợp pháp hóa mại dâm vào năm 2000. Những người hành nghề này phải đăng ký với phòng thương nghiệp địa phương và nộp thuế thu nhập.

Quốc gia này đã ghi nhận hơn 50.000 ca nhiễm và hơn 6.000 ca tử vong vì Covid-19. Dù nới lỏng giãn cách nhưng chính quyền vẫn khuyến cáo người dân giữ khoảng cách ít nhất 1,5 m với nhau và đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện liên lạc công cộng.

See also  Giải mã bí mật về tấm ảnh hồn ma thiếu nữ

Quốc Việt

Theo RT/ Theguardian

About admin

Check Also

Vị Ngon Hà Nội [Du Lịch Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam]

Vị Ngon Hà Nội [Du Lịch Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam]

Vietnam Discovery là kênh khám phá văn hóa du lịch truyền thống của đất nước …