Gần 40% phi công sử dụng giấy phép bay giả

PakistanCả nước có 860 phi công, 262 phi công đã nhờ người thi hộ.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Hàng không Ghulam Sarwar khi trình diễn công bố điều tra tạm thời tại quốc hội về vụ tai nạn phi cơ hồi tháng 5 của hãng Pakistan International Airlines (PIA) ở cố đô Karachi, Gulfnews đưa tin tối 24/6. Thông tin này được nhiều người cho là “đáng sửng sốt” và “gây sốc”.

Hãng hàng không PIA bị cáo buộc sử dụng ít nhất 4 phi công giả. Ảnh: 

Hãng hàng không PIA bị cáo buộc sử dụng ít nhất 4 phi công “giả”. Ảnh: Albiladdailyeng.

Theo đó, quốc gia có tổng cộng 860 phi công, gồm cả các hãng PIA, Serene Air và Air Blue. Trong số đó, ít nhất 262 phi công đã không tự mình thực hiện các bài kiểm tra và nhờ người khác thi hộ. Bộ trưởng cho biết đã phát xuất hiện trong quá trình điều tra có nhiều phi công có bằng giả, thậm chí không có kinh nghiệm bay theo đúng tiêu chuẩn. 40% phi công có giấy phép giả. Cuộc điều tra này được mở màn vào tháng 2/2019.

Người đứng đầu ngành hàng không Pakistan cũng cho biết, phi công được ngã nhiệm trên cơ sở chính trị, nhiều người có bằng khen về năng lực bay đã bị bỏ qua khi ngã nhiệm. Phía hàng không cũng đã gửi thông tin tới ít nhất 54 phi công về vấn đề gian lận này. 9 người thừa nhận sử dụng bằng giả, một số khác phủ nhận. Các hãng bay vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này, và vụ việc vẫn được tiếp tục điều tra.

See also  Tranh cãi Trung Quốc hay Italy làm ra kem

Cũng trong công bố, Bộ trưởng cho biết đã tổ chức họp các phi công và viên chức kiểm soát không lưu – những người chịu trách nhiệm gây ra vụ tai nạn phi cơ ở Karachi. Ngày 22/5, chuyến bay mang số hiệu PK8303 của PIA chở 99  người, gồm 8 thành viên tổ bay, đã đâm vào khu dân cư đông đúc gần sân bay. nhị người sống sót sau vụ tai nạn.

Phi công Ấn Độ thừa nhận không biết hạ cánh

Anh Minh (Theo Gulfnews)

About admin

Check Also

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM …