Gặp rối rắm vì khoe ‘tẩu thoát khỏi ĐN’

Bình DươngQuản lý một doanh nghiệp du lịch thông tin khách “tẩu thoát khỏi ĐN” lúc nửa đêm gây hoang mang dư luận.

Những ngày qua trên mạng xã hội bức xúc trước thông tin một đoàn du khách được doanh nghiệp du lịch “giải thoát” khỏi TP ĐN, nơi có nhiều ca Covid-19. Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Bình Dương xác định, đoàn khách chủ yếu là người Bình Dương do doanh nghiệp Sentourist dẫn đi tour các tỉnh miền Trung.

Làm việc với cơ quan tác dụng, bà Nguyễn Thị Mỹ Ngân – giám đốc doanh nghiệp du lịch Sentourist, xác nhận, tài khoản đăng thông tin trên là của Võ Hoàng Phương, viên chức cai quản của doanh nghiệp.

Bà Ngân cho biết, ngày 26/7 doanh nghiệp tổ chức đưa 16 người từ Bình Dương tới ĐN và du lịch. lộ trình vận chuyển từ Bình Dương – TP HCM – ĐN và Hội An cho tới 29/7. Do diễn biến mới của Covid-19, đoàn đã thay đổi lộ trình so với dự kiến và ra Huế.

Ngày 27/7, anh Phương được hướng dẫn viên của đoàn chụp hình lưu niệm tại Huế gửi về thông tin, nên lấy hình đăng lên trang cá nhân. Thông tin gây bức xúc, hoang mang cho người dân vì thời khắc này này ĐN liên tục phát hiện các ca nhiễm Covid-19 trong tập thể.

Bài đăng gây bức xúc của hướng dẫn viên. Ảnh chụp màn hình.

Bài đăng gây bức xúc của hướng dẫn viên. Ảnh chụp màn hình.

See also  Bàn kế phát triển du lịch từ truất phế tích ở Ba Vì

Lãnh đạo doanh nghiệp trên cho biết đã yêu cầu anh Phương xóa thông tin trên, đính chính vì “sử dụng ngôn từ không đúng” và tiến hành kiểm điểm. “Đây là sự việc đáng tiếc do phát ngôn thiếu chuẩn mực của viên chức, doanh nghiệp xin nhận trách nhiệm, song song gửi lời xin lỗi tới hành khách và mọi người”, bà Ngân nói.

Sau khi kiểm tra việc chấp hành quy định trong hoạt động lữ khách, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Dương yêu cầu doanh nghiệp cần có trách nhiệm, giải pháp để cùng cả nước chung tay phòng chống Covid-19, cũng như đảm bảo sức khỏe cho khách hàng và tập thể. Ngoài ra, hoạt động lữ khách của doanh nghiệp cần đúng theo quy định pháp luật. Do trụ sở chính doanh nghiệp ở TP HCM, cơ quan địa phương đã gửi văn phiên bản kiến nghị Sở Du lịch TP HCM kiểm tra.

Phước Tuấn

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Sử Dụng Led RGB App Douco Strip

Hướng Dẫn Sử Dụng Led RGB App Douco Strip

Hướng Dẫn Sử Dụng Led RGB App Douco Strip. See also  Bàn kế phát triển …