Gấu bị kết án xử tử vì tiến công nhị thân phụ con

Ngày 22/6, ông Fabio Misseroni (59 tuổi) và nam nhi Christian Misseroni (28 tuổi) đang đi bộ ở đường mòn núi Peller nằm ở phía bắc tỉnh Trentino (Italia) thì bị một con gấu chặn đường và tiến công.

Khi đó, con gấu cắn vào chân người nam nhi. Thấy vậy, ông bố liền nhảy lên lưng con vật để giúp con trốn thoát. Sau đó, con gấu liền tiến công người thân phụ dữ dội, khiến ông bị gãy chân 3 chỗ. sau hết, cậu nam nhi Misseroni nhanh trí làm các động tác tiến công lạc hướng để con gấu chạy vào rừng.

Gấu bị kết án tử hình vì tấn công hai cha con - 1Gấu bị kết án xử tử vì tiến công nhị du khách. Ảnh minh họa

Sau vụ tiến công, ông Maurizio Fugatti, Thống đốc tỉnh Trentino, đã ký xác lệnh cho phép xử tử con vật vì đã gây ra vụ tiến công kể trên. trong khi, cơ quan có thẩm quyền còn xác định con vật thông qua dấu vết DNA thu được từ nước miếng và lông để lại trên vết thương của nhị thân phụ con nạn nhân.

Ngoài ra, viện nghiên cứu và bảo vệ môi trường quốc gia còn mời gọi nên vận dụng phương pháp “an tử” (cái chết nhẹ nhõm) với những vụ việc gấu tiến công loài người.

Thông tin này khiến các nhóm bảo vệ quyền lợi động vật không chấp nhận. Họ mời gọi giới chức địa phương nên hủy bỏ án tử dành cho con vật, cho tới khi cuộc điều tra có kết quả rõ ràng.

See also  Bắc đảo Phú Quốc - Điểm hứa tuyệt vời xu hướng du lịch họp hành MICE

tới ngày 27/6, gần 15.000 người đã ký vào quý khách dạng kiến nghị lên Quỹ Quốc tế bảo vệ tự nhiên để mời gọi lệnh cấm “án xử tử” song song cứu con gấu thoát khỏi “án tử”.

Gấu bị bỏ tù chung thân vì tiến công loài người

Trước đó, một con gấu nâu ở Kazakhstan đã bị bỏ tù chung thân với tội danh tiến công người ở khu cắm trại Belaya Yurta. Được biết, vào năm 2004, con gấu này đã tiến công nhị người trong nhị vụ riêng biệt.

Gấu bị kết án tử hình vì tấn công hai cha con - 2Con gấu trong trại giam ở Kazakhstan

Sau đó, quan chức địa phương buộc phải kết án con vật tù chung thân vì sợ nó có thể gây ra nhiều cuộc tiến công trong tương lai. tới nay sau 16 năm, nó hiện vẫn đang bị giam giữ nghiêm nhặt ở trại giam Kostanay. Do là “tù nhân” khác lạ nên con gấu được cấp hẳn bể bơi riêng trong phòng giam.

Quốc Việt

Theo BBC/ Independent

About admin

Check Also

Nhảy HOA TÀN TÌNH TAN

Nhảy HOA TÀN TÌNH TAN

See also  Bắc đảo Phú Quốc - Điểm hứa tuyệt vời xu hướng du lịch …