Giảm giá vé tham quan di sản văn hóa trái đất Thành nhà Hồ

Theo đó, mở đầu từ ngày 10/6 tới hết ngày 10/8, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ sẽ giảm 30% mức phí tham quan đối với các đoàn tour du lịch tới tham quan di sản (đã liên hệ với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ); giảm 50% mức phí tham quan di sản đối với khách nội địa (trong tỉnh).

Giảm giá vé tham quan di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ - 1

Giảm giá vé tham quan Di sản Văn hóa trái đất Thành nhà Hồ.

Mức giảm giá vé sẽ được ứng dụng với cả vé dành cho người lớn và trẻ em dưới 15 tuổi. Đây là chương trình được thực hiện nhằm kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19.

Để phục vụ tốt nhu cầu tham quan của du khách, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ đã có sự sẵn sàng chu đáo từ công việc bảo vệ, sắp xếp hợp lý các phòng trưng bày, các hiện vật, sắp xếp hướng dẫn viên thuyết minh, cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường, sắp xếp bãi để xe ô tô hợp lý, dịch vụ giải khát, giới thiệu các đặc sản sản vật địa phương phục vụ nhu cầu du khách.

song song, để tăng diện phủ rộng bóng mát cũng như tạo phong cảnh xanh – tinh khiết – đẹp – văn minh cho di sản, Trung tâm đã trồng ngã sung hơn 40 cây xanh trong khu vực di sản, tạo hệ thống không gian xanh thân thiện, thích mắt.

See also  Kỳ cách ly 5 sao trong villa có bể bơi riêng

Trong tháng 6, đơn vị sẽ lắp đặt ngã sung và thay mới đại dương bảng hướng dẫn đạt tiêu chuẩn quốc tế, cải tạo, tăng cấp toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn theo quy định tại các điểm tham quan chính của di sản.

Thành nhà Hồ là tòa tháp kiến trúc bằng đá cổ duy nhất vô nhị ở VN. Thành nhà Hồ, còn được gọi là Thành Tây Đô, Thành Tây Giai, Thành An Tôn, thuộc địa phận nhị xã Vĩnh Tiến và Vĩnh Long (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa), được Hồ Quý Ly cho xây dựng vào cuối thế kỷ XIV, đầu thế kỷ XV, là kinh đô của nước Đại Việt – vương triều Trần từ năm (1389 – 1400) và kinh đô của nước Đại Ngu – vương triều Hồ từ năm (1400 – 1407).

Trải qua hơn 600 năm, tòa thành kỳ vĩ này vẫn trường tồn với thời kì. Vào tháng 6/2011, tại kỳ họp lần thứ 35 của tổ chức UNESCO tổ chức tại Paris (Pháp), Thành nhà Hồ được tôn vinh là Di sản văn hóa của trái đất.

Đây là sự ghi nhận cho những nét rực rỡ mang tầm vóc và giá trị nổi trội toàn cầu của Di sản, là niềm tự hào không chỉ của người dân xứ Thanh nhưng đó là sự minh chứng cho trình độ văn minh của người Việt đã phát triển từ rất sớm.

Duy Tuyên

About admin

Check Also

TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA LU VS 8X 9X | THÁNH ĂN TV

TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA LU VS 8X 9X | THÁNH ĂN TV

PHÁT HIỆN TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA 8X …