Giới siêu giàu vung tiền để vi vu thời Covid-19

NgaTrong 6 tuần, chuyến bay tư nhân từ Moskva tăng gấp đôi. Nhu cầu đặt trực thăng charter cũng tăng, một chuyến từ 50.000 – 1,2 triệu USD.

Nghỉ dưỡng trong những resort vùng Địa Trung Hải hay một căn penthouse ở London là thú vui của giới thượng lưu Nga. Nhưng những chuyến tham quan nước ngoài trở thành giấc mơ xa vời giữa hàng loạt lệnh phong tỏa, đóng cửa biên giới, đường bay dừng hoạt động… vì Covid-19.

Thực tế, xuất ngoại không nằm ngoài tầm với của giới siêu giàu – những người sở hữu hộ chiếu thứ nhì hoặc thẻ trú ngụ hoàn toàn có thể tới London (Anh), đảo Síp, Monaco hay Nice (Pháp) bằng tàu bay riêng.

Từ tháng 4 tới giữa tháng 6, số chuyến bay tư nhân xuất hành từ các sân bay tại Moskva đã tăng gấp đôi, theo thông tin của cổng thông tin RBK hồi cuối tháng 6, dẫn nguồn từ nhì trong số các sân bay tại thủ đô xứ sở bạch dương. Con số tăng từ 400 tới 850 chuyến một tháng, nhiều phần đích tới là nước ngoài. Ngoại lệ của những lệnh hạn chế đi lại là người có thể chứng minh chuyến đi quan yếu cho công việc hoặc vì lý do sức khỏe.

Chuyến bay tư nhân được giới nhà giàu ưa chuộng vì đảm bảo riêng tư, an toàn và thuận tiện cho lịch trình cá nhân. Ảnh: George Lopez Foundation.

Chuyến bay tư nhân được giới nhà giàu ưa thích vì đảm bảo riêng tư, an toàn và thuận tiện cho lộ trình cá nhân. Ảnh: George Lopez Foundation.

Với những người Nga kém may mắn hơn vì không sở hữu tàu bay riêng, không ít tổ chức có dịch vụ cho thuê tàu bay, và nhận hoàn thành cả thủ tục bay nước ngoài với Cơ quan vận tải hàng không Nga (Rosaviatsia).

See also  Người đàn ông làm ruộng giữa sân bay

Tại văn phòng của tổ chức cho thuê tàu bay Leading Charter Technologies, giám đốc Lev Shalayev, mặc đồ hiệu Gucci từ đầu tới chân, vui mừng nhận “hơn 50 đơn” đặt dịch vụ một ngày.

“Nhiều người quen bay hạng thương gia nay trở thành khách hàng của chúng tôi”, Shalayev nói. Anh cho biết những nơi tới phổ quát bao gồm những nơi xa hoa tại Nice ở miền nam nước Pháp; Malaga, Alicante và Barcelona của Tây Ban Nha. Và cũng rất nhiều người đổ xô tới đảo Síp – nơi tới yêu thích của cả những thương nhân và khách du lịch Nga.

“Phần lớn khách hàng của chúng tôi đang đi du lịch”, Shalayev tiết lộ. Những chiếc tàu bay có 13 ghế, giá vé khởi điểm khoảng 4.575 USD.

Biên giới đóng cửa, ngoài tàu bay tư nhân, một cách nữa để bay ra khỏi Nga là lên một chuyến của hãng hàng không quốc gia Aeroflot, đơn vị bán vé cho những công dân Nga đang mắc kẹt ở nước ngoài hồi hương.

“Từ tháng 6, người Nga được phép bay vì lý do y tế… như vậy nhu cầu du lịch y tế cũng đang tăng thêm. Ví dụ, quý khách có thể đặt một liệu trình chăm sóc tại một trung tâm sức khỏe Tây Ban Nha và bay tới đó”, chuyên gia hàng không Nga Anastasia Dagayeva nhận định.

Shalayev tin rằng dịch vụ tàu bay tư nhân vẫn có thể phát triển ngay cả sau khi Nga mở cửa biên giới trở lại: “Rất nhiều người nói họ đang cân nhắc tới dịch vụ của chúng tôi thường xuyên sau này, để có tránh việc xúc tiếp với nhiều người và giảm nguy cơ bị truyền nhiễm”.

See also  Người Moskva rao bán 'tuyết tinh khiết'

Nỗi lo sợ dịch bệnh đã xúc tiến thị trường thuê trực thăng cho những kỳ nghỉ ngắn ngày của người Nga. Nằm cách Moskva khoảng 20 km về phía bắc, tổ chức HeliTech tiếp đón khách hàng trong một quầy bar đầm ấm gần xưởng đỗ trực thăng.

Giám đốc Viktor Martinov cho biết, doanh thu tăng vọt 30% từ đầu năm nay. “Khách hàng nghĩ rằng trực thăng vững chắc là một phương tiện an toàn để tránh bất kỳ rủi ro nào về Covid-19”, anh nói.

Giới thương nhân vốn đã chuộng đi trực thăng để tránh giờ cao điểm vào buổi sáng, nhưng những khách hàng mới cũng đang tìm kiếm một phương tiện vận chuyển khác an toàn nhưng mà thoải mái trong đại dịch, Martinov tiến công giá. Giá dịch vụ của tổ chức này đưa ra từ 50.000 cho tới 1,2 triệu USD.

Bảo Ngọc (Theo AFP)

Xem thêm

About admin

Check Also

như một người dưng hướng dẫn trend tiktok

như một người dưng hướng dẫn trend tiktok

See also  Người đàn ông làm ruộng giữa sân bay