Hà Nam kích cầu du lịch, khách nao nức tò mò chùa lớn nhất trái đất

Sáng 11/6, tại KDL Tam Chúc (Hà Nam) đã diễn ra chương trình kích cầu Hà Nam 2020, nhằm hưởng ứng chiến dịch “Người Việt đi du lịch Việt”.

Ông Lê Xuân Huy (Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Hà Nam) cho biết, trong những tháng đầu năm do xúc tiến của dịch Covid-19, hồ hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch phải hoạt động cầm chừng và có thời kì phải đóng cửa dừng hoạt động.

Từ chỗ đón 3 triệu lượt khách, tăng trưởng từ 20-30% lượng khách qua mỗi năm, du lịch Hà Nam gánh chịu hậu quả nặng nề. 

Dịch bệnh không chỉ khiến các tổ chức lữ khách gặp nan giải nhưng mà các nhà hàng, KS, vận tải… cũng lảo đảo khi lượng khách sụt giảm mạnh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên trái đất vẫn diễn biến phức tạp nên thị trường du lịch quốc tế chưa thể phục hồi. Trong nước, dịch bệnh về cơ phiên bản đã được kiểm soát tốt.

Hà Nam kích cầu du lịch, khách háo hức khám phá chùa lớn nhất thế giới - 1

Toàn cảnh chùa Tam Chúc (Hà Nam). Để hoàn thành dự án này, nhà đầu tư dự kiến phải mất thêm 50 năm nữa. Khi đó, chùa Tam Chúc sẽ trở thành ngôi chùa lớn nhất trái đất với diện tích quần thể lên tới 5.000 ha.

Vì thế, việc kích cầu du lịch, khuyến khích, tạo điều kiện để người dân, du khách đi tham quan, du lịch tại các điểm trong nước, từng bước hồi phục ngành du lịch là rất quan yếu.

See also  Nhiều người chuộng nghỉ dưỡng phối hợp chăm sóc sức khỏe

Theo ông Huy, tại Hà Nam, sau thời kì triển khai xây dựng, tới nay tỉnh đã hoàn thành quy hoạch 5 khu, điểm du lịch trọng tâm đó là: KDL Tam Chúc, Điểm du lịch văn hóa tâm linh đền Lảnh Giang, Điểm du lịch văn hóa tâm linh đền Bà Vũ; Khu trung tâm lễ hội thuộc quần thể di tích lịch sử văn hóa đền Trần Thương; Điểm du lịch nhân văn Nam Cao.

Hà Nam kích cầu du lịch, khách háo hức khám phá chùa lớn nhất thế giới - 2

Năm 2019, KDL Tam Chúc hoàn thành thời đoạn 1 đã góp phần tạo bứt phá cho du lịch Hà Nam

Nhiều điểm trong số này đã mở màn đón khách tham quan từ đầu năm 2019, và tạo sức bật quan yếu cho du lịch Hà Nam. Một số tuyến tour nội tỉnh, ngoại tỉnh cũng được khai thác, phục vụ khách du lịch như tour tâm linh, liên kết các điểm tâm linh nổi tiếng giữa Hà Nội – Hà Nam – Nam Định– thanh bình – Ninh Bình…

khác lạ, năm 2019, KDL Tam Chúc hoàn thành thời đoạn 1, triển khai đón khách và đăng cai tổ chức các hoạt động tôn giáo, văn hóa du lịch lớn đã góp phần tạo bước đột phá cho du lịch Hà Nam khi thu hút gần 3 triệu lượt khách về địa bàn tỉnh trong năm 2019.

Hà Nam kích cầu du lịch, khách háo hức khám phá chùa lớn nhất thế giới - 3

Hà Nam có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch khác lạ là du lịch tâm linh

Trong bối cảnh chung mới sau dịch Covid-19, thông qua các chương trình hợp tác, kích cầu du lịch nội địa, cùng với những tiềm năng du lịch, bề dày văn hóa, phong cảnh tự nhiên lôi cuốn sẵn có, ông Lê Xuân Huy kỳ vọng du lịch Hà Nam sẽ nhanh chóng phục hồi và đạt được bứt phá trong thời kì tới.

See also  Mùa lúa chín miền Bắc

Đề xuất những giải pháp để thu hút khách cũng như “kích cầu” hiệu quả, ông Trương Quốc Hùng, chủ toạ CLB lữ khách Unesco Hà Nội cho rằng, Hà Nam cần có những giải pháp cụ thể.

Trong đó, phải tăng cường truyền bá, xúc tiến trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội như: , Facebook, Youtoube, Instagram… Mời các nhân vật nổi tiếng tham gia vật phẩm du lịch.

Hà Nam có thể thực hiện giảm giá vé thắng cảnh, giá dịch vụ từ 50 – 100 % theo từng thời đoạn, có chính sách ứng dụng giá riêng cho doanh nghiệp lữ khách đưa khách tới Hà Nam tới hết năm 2020-2021.

chủ toạ CLB lữ khách Unesco Hà Nội cũng cho rằng, Hà Nam có thể học hỏi một số tỉnh khác về những giải pháp thu hút khách tới tham quan. Ví dụ như huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tương trợ 50 nghìn đồng cho 1 du khách tới du lịch tour trọn gói khi đi đoàn đông MICE, hội thảo, giải golf…

“Giảm giá nhưng phải cam kết không chỉ giữ thuần chất lượng dịch vụ, nhưng mà phải nâng cao hơn chất lượng dịch vụ. Các thông tin liên quan tới kích cầu, khuyến mại phải được cập nhập thường xuyên, song song có cơ chế giám sát doanh nghiệp, KS, nhà hàng khi tham gia các chương trình này để tạo sự đồng bộ, bài phiên bản, chuyên nghiệp và sự hài lòng cho du khách”, ông Hùng nhấn mạnh.

See also  Tour du thuyền giảm giá sâu vẫn vắng khách

Hà Nam kích cầu du lịch, khách háo hức khám phá chùa lớn nhất thế giới - 4

Các đơn vị, doanh nghiệp tham gia ký phối hợp tác thực hiện kích cầu du lịch Hà Nam

Bà Đinh Thị Lụa Phó chủ toạ UBND tỉnh Hà Nam cũng cho rằng, thời kì tới, sẽ tăng cường truyền bá các tour du lịch về với Tam Chúc, về với tự nhiên sơn thủy hữu tình – những thế mạnh của du lịch Hà Nam. Việc kích cầu du lịch sẽ được thực hiện song song với đảm bảo an toàn phòng dịch.

Hà Nam là địa phương có thế mạnh về phát triển vật phẩm du lịch sinh thái – tâm linh, du lịch văn hóa – lễ hội đầu năm. Hiện Hà Nam có hơn 1700 di tích các loại, trong đó có 2 di tích quốc gia khác lạ, 89 di tích xếp hạng cấp quốc gia, 114 di tích cấp tỉnh.

khác lạ, KDL Tam Chúc dù mới chỉ hoàn thành thời đoạn 1 nhưng cũng tạo ra sự bứt phá, mang tới dung mạo mới cho du lịch Hà Nam, khi đón lượng khách đông đảo, tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn mang tầm quốc tế, góp phần định vị và truyền bá thương hiệu cho Hà Nam. 

Hà Trang

About admin

Check Also

Hướng dẫn nhảy Thằng Hầu Remix

Hướng dẫn nhảy Thằng Hầu Remix

See also  Nhiều người chuộng nghỉ dưỡng phối hợp chăm sóc sức khỏe