Hãng bay bị chỉ trích thiếu hiểu biết

ItalyEasyJet phải xin lỗi vì đã miêu tả Lamezia, vùng đất đẹp như mơ ở Calabria là ít khách vì toàn mafia và động đất.

Hãng hàng không giá rẻ của Anh có đường bay tới TP Lamezia Terme, Calabria, Italy. Để quảng cáo cho chặng bay, hãng đã dành vài dòng quảng cáo về nơi tới này. Trên trang web chính thức, hãng miêu tả: “Nếu khách du lịch thực sự muốn tận hưởng trọn vẹn hương vị của một cơn lốc sống động, đó chỉ có thể là vùng Calabria. Nơi này ít khách du lịch vì lịch sử liên quan tới các hoạt động của mafia và động đất”. 

 Lamezia Terme là thành phố nằm ở miền nam Italy. Ảnh: Discovery Italy.

 Lamezia Terme là TP nằm ở miền nam Italy. Ảnh: Discovery Italy.

Lời quảng cáo ngay ngay tức thì gây ra phản ứng lớn từ chính khách Italy và dư luận. Wanda Ferro, chính trị gia thuộc đảng Fratelli d’Italia (đồng chí Italy) nói rằng, miêu tả trên quá xa so với thực tế và gây khó chịu tới nỗi nó không thể đơn giản là kết quả của sự nông cạn, thiếu hiểu biết của người viết ra những dòng chữ này. Peppe Provenzano, chính khách thuộc đảng Dân chủ, lên tiếng: “Easyjet, hãy xin lỗi Calabria và Italy. không thể nói thêm được gì”. Maria Stella Gelmini, thuộc đảng Forza Italia (Tiến lên Italy) phân trần: “Chiến dịch tiếp thị thật tệ hại, xúc phạm người dân vùng Calabria và toàn bộ tổ quốc Italy”.

Hãng hàng không đã phải lên tiếng hôm 23/6 và xóa dòng chữ mang nội dung bị chỉ trích. Hãng cũng đưa ra lời xin lỗi chính thức: “Chúng tôi rất tiếc nếu nội dung này gây ra bất kỳ hành vi sai trái nào. mục tiêu của chúng tôi là muốn làm nổi trội Calabria và giảng giải cho du khách rằng từ trước tới nay họ đã tiến công giá thấp nơi tới nghỉ dưỡng này. Calabria là một nơi tới quan yếu của hãng”. CEO Johan Lundgren của hãng đã phải viết thư cho người đứng đầu Calabria để xin lỗi.

See also  Vợ chồng Việt 9 tháng du lãm khắp 5 châu

Hãng cũng nhanh chóng sửa lại thông tin với nội dung dễ hiểu, tôn trọng và dành nhiều lời ngợi ca cho nơi tới này. EasyJet cho biết sẽ điều tra vụ việc đáng tiếc trên.

Kết đắng của kẻ kiếm tiền nhờ hãng bay hoãn hủy chuyến

Anh Minh (Theo Mirror)

About admin

Check Also

Nhịp sống 24h - Trưa, 11/12/2021 | Đồng Nai đã tiêm mũi 3 cho hơn 91.000 người | THDT

Nhịp sống 24h – Trưa, 11/12/2021 | Đồng Nai đã tiêm mũi 3 cho hơn 91.000 người | THDT

➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng …