Hàng chục nghìn khách TP HCM đặt tour du xuân

Tâm lý người dân ổn định là một trong những lý do khiến lượng đặt tour tại các công ty lữ hành ở TP HCM tăng hơn nhiều so với Tết Dương lịch.

Từ đầu tháng 12/2021 đến nay, nhiều doanh nghiệp lữ hành tung các sản phẩm cho Tết. TP HCM trở thành vùng xanh, tâm lý người dân ổn định được xem là những lý do dẫn tới những tín hiệu lạc quan của thị trường.

Khảo sát tại các doanh nghiệp lữ hành có tiếng tại TP HCM hiện tại như Vietravel, Saigontourist, Fiditour, TSTtourist… lượng khách đặt tour Tết Nguyên đán và đầu xuân đã tăng hơn nhiều so với kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Mỗi nơi đều ghi nhận hàng nghìn lượt khách đã đăng ký tour và vẫn có thể còn tăng những ngày tới.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó giám đốc Ban Tiếp thị Vietravel, cho biết công ty kỳ vọng sẽ phục vụ khoảng 15.000 lượt khách trong mùa xuân 2022. “Điểm đến được ưu tiên lựa chọn vào dịp Tết năm nay, lần lượt là Phú Quốc, Đông – Tây Bắc, kế đó là Quy Nhơn, Đà Nẵng, Đà Lạt. Với các tour hiện nay, doanh nghiệp không tăng giá so với năm 2021 mà còn tặng thêm nhiều ưu đãi, chương trình khuyến mại”, bà cho biết.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông Marketing TSTtourist, cho biết đến ngày 13/1, du khách đăng ký tour dịp Tết đã đạt khoảng 40%. Các tour du khách quan tâm hiện nay trải trên diện rộng từ khu vực Đông – Tây Bắc, đến các tỉnh miền Trung và miền Tây.

See also  Cách ăn lẩu Tứ Xuyên đúng chuẩn

Phú Quốc là điểm đến hàng đầu cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay. Ảnh: Khánh Trần

Phú Quốc là điểm đến hàng đầu cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay. Ảnh: Khánh Trần

Để thay đổi thích ứng với bình thường mới, các doanh nghiệp lữ hành đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu, bằng cách áp dụng các quy chuẩn an toàn, phù hợp với từng điểm đến, cơ sở lưu trú, dịch vụ nhà hàng, phương tiện vận chuyển, trong hoạt động giao tiếp, phục vụ.

Ngoài ra, các sản phẩm tour Tết cũng được làm mới với các yếu tố như: tất cả tour Tết đều có không gian check-in cho khách, điểm đến Tết mới lạ, trải nghiệm địa phương đặc sắc, nâng cao giá trị trải nghiệm Tết, tận hưởng dịch vụ cao cấp và sống cùng hương vị Tết cổ truyền .

“Du khách vẫn yêu thích và chọn hình thức du lịch theo nhóm gia đình, nhóm bạn. Bên cạnh các tour trọn gói theo ngày định sẵn, du khách còn có thể chọn hình thức khởi hành theo nhóm riêng, hoặc mua riêng các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn để du lịch tự túc”, ông Nguyễn Minh Mẫn cho hay. Ngoài ra, ông cũng đánh giá việc tiêm đầy đủ vaccine, độ phủ vaccine mũi 3 rộng ở nhiều tỉnh, thành khiến tâm lý du khách ổn định, bớt e dè hơn trước khi đăng ký tour du lịch Tết.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành cũng có những gói bảo hiểm, gia tăng quyền lợi để du khách an tâm tận hưởng những “hành trình xanh”. Chẳng hạn, gói bảo hiểm du lịch trong nước của mỗi khách hàng Vietravel đã được mở rộng điều khoản bảo hiểm liên quan đến Covid-19 với chi phí tối đa mỗi vụ lên đến 60 triệu đồng/người.

See also  Những lần kề cận tử thần của kỷ lục gia Guinness

Du khách đi tour Tết miền Tây, trải nghiệm gói bánh tét, năm 2021. Ảnh: TSTourist

Du khách đi tour Tết miền Tây, trải nghiệm gói bánh tét, năm 2021. Ảnh: TSTourist

Ngoài thị trường du lịch nội địa, một số doanh nghiệp đã tính tới việc mở lại các tour nước ngoài trước việc đường bay thương mại quốc tế khởi động từ tháng 1. Vietravel bắt đầu triển khai các sản phẩm tour du lịch nước ngoài đến những vùng, quốc gia có độ an toàn cao và không bị điều kiện hạn chế cách ly với du khách như Thái Lan, Dubai, châu Âu, Mỹ…

“Tết Nguyên đán năm nay vừa là bài toán, vừa hé mở lời giải cho mùa cao điểm du lịch hè 2022 đang đến, để doanh nghiệp có sự điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của du khách”, ông Nguyễn Minh Mẫn bày tỏ.

Trong thời gian cận Tết, các công ty lữ hành cũng khuyên du khách xem xét các phương án an toàn và rủi ro về tài chính, dịch vụ kém chất lượng, điểm đến không đạt chuẩn… khi đặt dịch vụ, tour Tết. Việc mua combo giá rẻ không chất lượng có thể mang đến rủi ro, ảnh hưởng đến việc xuất hành đầu năm.

Huỳnh Nhi – Lan Hương

About admin

Check Also

Có gì trong hẻm ăn vặt ngon rẻ nhất Sài Gòn

Có gì trong hẻm ăn vặt ngon rẻ nhất Sài Gòn

Có gì trong hẻm ăn vặt ngon rẻ nhất Sài Gòn là địa điểm tiếp …