Hàng không Singapore thích ứng với Covid-19

Tại sân bay thiết lập các khu vực quá cảnh mới ở ga 1 và ga 3, song song tăng nhanh công việc vệ sinh và khử trùng thường xuyên. Các nơi khử trùng tay được tăng cường, hành khách quá cảnh buộc phải đeo khẩu trang và viên chức sân bay bắt buộc phải đeo khẩu trang, khiên che mặt và găng tay.

Hãng Singapore Airlines (SIA) cũng thực hiện nhiều giải pháp chuyên sâu để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn khi ngành hàng không dần hoạt động trở lại. Các giải pháp bao gồm tặng bộ kit (khẩu trang, khăn kháng khuẩn và nước rửa tay), song song thử nghiệm diệt khuẩn bằng tia cực tím cho nhà vệ sinh trên phi cơ trước khi cất cánh.

Sân bay Changi dần nhộn nhịp hơn khi bong bóng du lịch được triển khai. Ảnh: Changi.

Sân bay Changi dần rộn rịch hơn khi “bong bóng” được triển khai. Ảnh: Changi.

Cuối tháng 7, hành khách của SIA có thể sử dụng smartphone di động khi làm thủ tục tại quầy ở sân bay Changi nhằm in thẻ lên phi cơ và thẻ gắn hành lý. Ứng dụng di động SingaporeAir cũng cung ứng thông tin mới nhất về các hạn chế trong hành trình bay và quá cảnh, giúp hành khách thuận tiện lên kế hoạch lẫn đặt vé. Đại diện SIA cho biết đây là bước đi lớn trong vận dụng công nghệ mới.

Scoot – thương hiệu hàng không giá rẻ của SIA – đang tạm ngưng tùy chọn cho phép hành khách trả phí chọn chỗ ngồi, nhằm đảm bảo giãn cách an toàn, tránh lây truyền. song song, hãng cũng dừng các dịch vụ khác như ưu tiên lên phi cơ, thêm hành lý xách tay, nâng hạng ghế cùng các dịch vụ mua sắm miễn thuế và dịch vụ ăn uống suốt chuyến bay.

See also  Du thuyền nấu hơn 30.000 suất ăn mỗi ngày

Bên cạnh yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang suốt chuyến bay, toàn bộ phi hành đoàn phải mang kính bảo hộ khi tiếp xúc với hành khách. Ảnh: Lim Yao Hui.

Bên cạnh yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang suốt chuyến bay, toàn bộ phi hành đoàn phải mang kính bảo hộ khi xúc tiếp với hành khách. Ảnh: Lim Yao Hui.

Mới đây, chính phủ Singapore thông tin dần mở cửa biên giới với các nước có dịch ít nghiêm trọng, cho phép người dân xuất cảnh sang các nước có nguy cơ lây truyền thấp. Theo đó, Singapore sẽ dần thiết lập làn xanh với các quốc gia đã kiểm soát được Covid-19, trước tiên là Trung Quốc, song du lịch phổ thông vẫn chưa được cho phép. “Làn xanh” sẽ cho phép người dân vận chuyển giữa nhì quốc gia nhưng mà không cần cách ly 14 ngày, nhưng hành khách cần tuân thủ nghiêm nhặt theo các quy định về an toàn.

Đầu tháng 5 vừa qua, Skytrax World Airport Awards – giải thưởng danh giá dành cho những “sân bay tốt nhất trái đất” đã công bố sân bay Changi lần thứ 8 liên tục giành vị trí đầu bảng. Theo đó, từ tháng 9/2019 tới tháng 2/2020, hành khách từ hơn 100 quốc gia cùng khảo sát, chọn nơi tới yêu thích trong danh sách 550 sân bay nổi tiếng. Ngoài ra, sân bay Changi cũng được tiến công giá là Sân bay tốt nhất châu Á, Sân bay với tiện ích tiêu khiển tốt nhất trái đất và Sân bay tốt nhất: 60-70 triệu hành khách vào năm 2020.

Giải thưởng được công bố trong thời đoạn Đảo quốc vận dụng nhiều giải pháp mạnh chống Covid-19. Ông Lee Seow Hiang – CEO sân bay Changi san sẻ: “2020 là năm đầy thử thách với tất cả chúng ta. Như những nơi khác, tại Changi, chúng tôi nỗ lực khôn cùng nhằm bảo vệ sự an toàn, sức khỏe cho du khách, viên chức”.

See also  Hàng loạt hãng hàng không Việt giảm giá vé phi cơ

Trước khi Covid-19 diễn ra, sân bay quốc tế Changi ghi điểm với khung cảnh đẹp như tranh và loạt dịch vụ giải trí, thư giãn. Ảnh: Zomgitsashok.

Trước khi Covid-19 diễn ra, sân bay quốc tế Changi ghi điểm với khuông cảnh đẹp như tranh và loạt dịch vụ tiêu khiển, thư giãn. Ảnh: Zomgitsashok.

Nếu trước khi Covid-19 diễn ra, sân bay Changi ghi điểm với khuông cảnh đẹp như tranh và loạt dịch vụ tiêu khiển, thư giãn thì hiện nay, sân bay quốc tế này đang được tiến công giá cao về những giải pháp ứng phó dịch toàn diện. Từ tháng 2, sân bay quốc tế này thực hiện loạt giải pháp ngừa dịch. Các nút bấm thang máy tại Changi được phủ lớp thuốc tự khử khuẩn nhằm đảm bảo an toàn và vệ sinh cho du khách, viên chức và người dân Singapore. Nhà ga số 2 sân bay Changi cũng tạm đóng cửa trong 18 tháng, từ ngày 1/5 để ngừa nguy cơ lây truyền.

Sân bay Changi vắng hơn do ảnh hưởng của Covid-19, nhưng nhân viên sân bay vẫn trúc trực, nỗ lực đảm bảo an toàn cho du khách. Ảnh: Changi.

Sân bay Changi vắng hơn do tác động của Covid-19, nhưng viên chức sân bay vẫn trúc trực, nỗ lực đảm bảo an toàn cho du khách. Ảnh: Changi.

Những động thái về “bong bóng du lịch” giữa Singapore và nhiều nước lẫn vận chuyển trong nước có thể trở thành bước đệm giúp ngành dịch vụ nước này “hồi sinh” ngay khi dịch được kiểm soát.

Tuệ Khương

About admin

Check Also

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM CHUA CỰC NGON

ẨM THỰC HUẾ THÀNH NỘI GIỮA LÒNG SÀI GÒN | ĐẶC BIỆT CÁ DÌA UM …