Hàng không tăng tần suất nhiều đường bay nội địa

Hãng hàng không quốc ngày càng tăng gần 40 chuyến một tuần trên 6 đường bay nội địa, còn một số hãng tăng tần suất chuyến tới tp.Đà Nẵng.

Airlines tăng tần suất khai thác trên 6 đường bay nội địa giữa Hà Nội và Vinh, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Đà Lạt, Pleiku. Trong tháng 9, đường bay Hà Nội – Vinh tăng từ 7 lên 9 chuyến bay một tuần. Sang tháng 10, đường bay này sẽ tăng thêm 5 chuyến mỗi tuần, nâng tần suất khai thác lên 14 chuyến bay/tuần. Đường bay Hà Nội – Quy Nhơn cũng sẽ tăng thêm 9 chuyến mỗi tuần, nâng tổng số chuyến bay mỗi tuần lên 15 chuyến bay.

Trong khi đó, đường bay Hà Nội – Nha Trang sắp tới tăng thêm 16 chuyến mỗi tuần, nâng tổng số chuyến bay mỗi tuần lên 26. Đường bay Hà Nội – Đà Lạt và Pleiku sẽ tăng thêm 4 chuyến mỗi tuần, nâng tổng số mỗi tuần lên tuần tự là 18 và 11 chuyến bay. Riêng đường bay Hà Nội – Tuy Hòa tăng theo nhu cầu thực tế của hành khách trong tháng 9, tháng 10.

Đánh giá nhu cầu khách đi lại tăng, các hãng hàng không cũng bắt đầu kế hoạch tăng tần suất khai thác nhiều chặng bay nội địa. Ảnh: VNA

tiến công giá nhu cầu khách đi lại tăng, các hãng hàng không mở màn kế hoạch tăng tần suất khai thác nhiều chặng bay nội địa. Ảnh: VNA

Như vậy, hãng hàng không quốc ngày càng tăng gần 40 chuyến bay một tuần trên cả 6 đường bay nội địa. Trước đó, hãng cũng đã thông tin sẽ tăng tần suất 4 chuyến một ngày chặng tp.Đà Nẵng – Hà Nội; 5 chuyến bay mỗi ngày chặng TP HCM – tp.Đà Nẵng, từ ngày 16/9. Các đường bay nội địa giữa Hà Nội – Chu Lai, Tuy Hòa, giữa Vinh – Buôn Ma Thuột và giữa Hải Phòng – Điện Biên cũng đã được hãng khôi phục.

See also  Bay thủy phi cơ trên vịnh Hạ Long

Trong khi đó, Pacific Airlines, đang khai thác chặng TP HCM – tp.Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến khứ hồi một ngày, cũng sẽ tăng tần suất khai thác các đường bay nội địa trong thời kì tới.

Với Vietjet, hãng tăng tần suất khai thác các chặng tp.Đà Nẵng – TP HCM từ 2 lên 4 chuyến khứ hồi một ngày và tp.Đà Nẵng – Hà Nội từ 2 lên 3 chuyến khứ hồi một ngày trước khi tiếp tục tăng lên 7 – 10 chuyến khứ hồi một ngày cho 2 chặng bay trục chính từ tháng 10. song song, hãng này khôi phục các đường bay tp.Đà Nẵng – Hải Phòng với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày; tp.Đà Nẵng – Đà Lạt với 5 chuyến khứ hồi/tuần;chặng tp.Đà Nẵng – Buôn Ma Thuột, Cần Thơ và Nha Trang với 4 chuyến khứ hồi/tuần.

không dừng lại ở đó, đường bay tới Cần Thơ, TP HCM đi Côn Đảo của tổ chức bay dịch vụ hàng không VN (VASCO) từ 4 – 6 chuyến một ngày tăng lên theo nhu cầu. Cụ thể, đường bay Cần Thơ – Côn Đảo hiện đang khai thác với tần suất 2 chuyến một ngày; chặng bay TP HCM – Côn Đảo từ 5 tới 12 chuyến/ngày, tùy thời khắc. Tần suất ngày nay đang dần trở về như trước khi dịch bệnh tái bùng phát.

Ngoài ra, đại diện Bamboo Airways cho biết, hãng chưa có kế hoạch mở rộng tần suất các chuyến bay nội địa. Đường bay Hà Nội – Buôn Ma Thuột và Hà Nội – Pleiku đang được khai thác 3-4 chuyến khứ hồi một tuần và sẽ thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thực tế.

See also  Bamboo Airways ưu đãi cho khách mua vé từ hạng Eco Flex

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và số đông, các hãng hàng không vẫn vận dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện. “Hành khách vẫn được yêu cầu đeo khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi lên tàu bay”, đại diện Vietjet nói.

Nguyễn Nam

About admin

Check Also

Top 3 trò ảo thuật triệu View trên Tiktok 🤫 #shorts

Top 3 trò ảo thuật triệu View trên Tiktok 🤫 #shorts

Nhớ Like và Đăng ký kênh ủng hộ bố con mình nha ^^. Cảm ơn …