Hàng loạt địa phương hưởng ứng khôi phục du lịch nội địa

Ngày 28/9, Hiệp hội VN phát động chương trình “liên kết xanh du lịch VN”, với hơn 30 điểm cầu trên khắp cả nước.

Chương trình “liên kết xanh du lịch VN” xây dựng khuông quy trình tổ chức hoạt động du lịch thích hợp với bối cảnh sống chung với Covid-19, dần chuyển thành du lịch an toàn trong dịch bệnh.

Chương trình cũng đề ra bộ tiêu chí dự thảo, gồm vừa đủ yêu cầu với khách du lịch, doanh nghiệp lữ khách và quy định chung với tất cả đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch, người lao động, điểm du lịch… để đảm bảo an toàn với Covid-19 khi đi du lịch. Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch (HHDL) tiếp tục thống nhất để tư vấn Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công bố trong thời kì sớm nhất. Theo đó, các Sở, Hiệp hội và doanh nghiệp du lịch địa phương có thể linh hoạt ứng dụng vào thực tế.

Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình phát biểu khai mạc tại đầu cầu Hà Nội.

Phó chủ toạ Hiệp hội Du lịch VN Vũ Thế Bình phát biểu mở màn tại đầu cầu Hà Nội.

Lễ phát động có sự tham gia của đại diện Tổng cục Du lịch và 11 Sở Du lịch, 25 HHDL địa phương vùng xanh và trung tâm du lịch như Hà Nội, Quảng Ninh, Hà Giang, Sơn La, Thừa Thiên Huế, tp.Đà Nẵng, Khánh Hòa… Phần lớn các địa phương vùng xanh đều ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng chương trình khôi phục. Trong đó du lịch Hà Nội dự kiến sẽ hoạt động trở lại trong tháng 10 với các lĩnh vực cơ sở tạm trú, lữ khách, vận chuyển; còn du lịch Hà Giang đang ứng dụng 6 giải pháp để phát triển du lịch như xây dựng nơi tới an toàn, đầu tư xây dựng và giảm giá dịch vụ.

Đại diện HHDL Thừa Thiên Huế cho biết đã sẵn sàng chào đón hoạt động du lịch với 85% lực lượng lao động đã tiêm đủ liều vaccine, số còn lại sẽ hoàn thành trong thời kì ngắn sắp tới. tp.Đà Nẵng dự kiến trong 12 khi tỷ trọng công dân được tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt 80%, TP sẽ mở lại các dịch vụ, du lịch cho người dân và tiếp tục mở cửa đón khách ngoại tỉnh, thí điểm đón khách quốc tế trong những tháng đầu năm 2022.

Là một trong những địa phương chịu liên quan nặng nề nhất từ đợt bùng phát dịch thứ 4, TP HCM ban hành tiêu chí an toàn du lịch song song tổ chức nhiều tour du lịch tri ân lực lượng y, chưng sĩ tới Cần Giờ, Củ Chi theo dạng khép kín. Sắp tới TP mong muốn liên kết lại với Vũng Tàu, Bình Thuận.

Tour Cần Giờ khép kín ngày 19/9. Ảnh: TCDL

Tour Cần Giờ khép kín ngày 19/9. Ảnh: TCDL

Tổng kết lễ phát động, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ toạ HHDLVN đề xuất các hiệp hội du lịch và Sở du lịch địa phương tiếp tục tư vấn, đề xuất UBND địa phương ban hành các tiêu chí an toàn đón khách thực tế, cởi mở hơn để thích hợp với bối cảnh dịch bệnh đang giảm dần. Các địa phương cũng cần phân khoanh vùng đỏ (có ca F0) nhỏ nhất có thể để các vùng xanh còn lại được phép đón khách và công bố danh sách các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đạt yêu cầu để tạo mạng lưới liên kết toàn quốc.

“Chúng tôi mong đầu tháng 10 có thể triển khai những tour trước tiên tới vùng xanh, không phải đợi thêm nữa. Những đoàn khách trước tiên lên đường thì chương trình phát động mới coi là thành công”, ông Bình nhấn mạnh.

Ông Phạm Văn Thủy, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, tiến công giá chương trình phát động là cầu nồi giữa các địa phương, doanh nghiệp du lịch với cơ quan cai quản. Ông nhấn mạnh, việc mở cửa trở lại sớm các vùng an toàn sẽ có ý nghĩa quan yếu khi các doanh nghiệp đang đình trệ, hết sạch qua đợt bùng phát dịch thứ 4. Ông đề xuất các địa phương cần tiêm ngay vaccine Covid-19 cho lực lượng của ngành; song song tương trợ các hướng dẫn viên hoàn thành thủ tục để nhận gói tương trợ của Chính phủ. Các doanh nghiệp, cơ sở du lịch tự tiến công giá lại và đầu tư hạ tầng trước khi đón khách trở lại. Ngoài ra doanh nghiệp, hiệp hội tiếp tục đề xuất các giải pháp để khôi phục, huy động lại hoặc tập huấn mới nguồn lao động.

Vừa qua ngày 19/9, tỉnh Hà Giang chương trình giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì. Ảnh: Sở Du lịch Hà Giang

Vừa qua ngày 19/9, tỉnh Hà Giang chương trình giới thiệu quý khách dạng sắc văn hóa các dân tộc gắn với danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì. Ảnh: Sở Du lịch Hà Giang

Lan Hương

About admin

Check Also

Cách tăng follow cho Tik Tok bằng điện thoại cực dễ | Hack follow Tik Tok mới nhất

Cách tăng follow cho Tik Tok bằng điện thoại cực dễ | Hack follow Tik Tok mới nhất

#SinhYoutube #tangfollowtiktok 📒 Ngày nay mạng xã hội tiktok đang phát triển rất mạnh mẽ …