Hiện thực ngành hàng không qua một bức ảnh

Trong số 154 chiếc tàu bay 747 đang bay trên bầu trời vào một thời khắc, chỉ có 4 chiếc chở khách.

Ngày 12/10, một hình ảnh chụp toàn bộ tàu bay Boeing 747 đang bay trên bầu trời lúc 20h59 (giờ Mỹ) được đăng lên trang Flightradar. Bức ảnh tiết lộ thực tế về tác động của đại dịch đối với ngành hàng không trên toàn cầu. Trong tổng số 154 chiếc Boeing 747 bay quốc tế vào thời khắc đó, chỉ có 4 chiếc chở khách, số còn lại là chở hàng hóa.

Bức ảnh chụp lại toàn cảnh những chiếc Boeing 747 bay trên bầu trời thế giới vào 20h59, được đăng trên Flightradar. Tuy nhiên, đây không phải là toàn cảnh giao thông trên trời lúc đó, vì bức ảnh này chỉ tính riêng máy bay Boeing 747

Bức ảnh chụp lại toàn cảnh những chiếc Boeing 747 bay trên bầu trời toàn cầu vào 20h59, được đăng trên Flightradar. Tuy nhiên, đây không phải là toàn cảnh liên lạc trên trời lúc đó, vì bức ảnh này chỉ tính riêng tàu bay Boeing 747. Ảnh: Twitter

Covid-19 với những lệnh hạn chế đi lại, đóng cửa biên giới của các nước kéo theo việc cắt bỏ các chuyến và chặng bay của các hãng hàng không. Nhiều hãng bay thương nghiệp đã chuyển hướng sang chở hàng hóa trên các tuyến trọng tâm để bù đắp phần nào khoản lỗ do hành khách sụt giảm nghiêm trọng.

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), doanh thu hàng hóa toàn ngành có thể đạt 155 tỷ USD trong năm nay, cao hơn dự báo trước dịch. Tuy nhiên, doanh thu chở khách năm nay được dự đoán đạt khoảng 336 tỷ, chưa bằng 50% so với kỳ vọng. IATA dự kiến lưu lượng vận tải hàng không toàn cầu giảm khoảng 66% so với cùng kỳ năm ngoái.

See also  Quán chè 100 món ở Cần Thơ

Năm nay, 43 hãng bay trên toàn cầu đã sụp đổ vì đại dịch. Nhiều hãng khác buộc phải thải hồi viên chức, cắt giảm tiền lương để duy trì hoạt động. Chỉ có 4 trên 30 hãng hàng không lớn nhất toàn cầu tính theo doanh thu thông tin lợi nhuận trong quý 2, theo một thông tin từ Wall Street Journal. Đó là Korean Air Lines, Asiana Airlines, China Airlines và EVA Airways. Các hãng bay đã sử dụng tàu bay chở khách để vận chuyển hàng hóa.

Akbar Al Baker, CEO của Qatar Airways, cảnh báo thời kỳ phức tạp hơn còn ở phía trước và hành khách có thể bị thiệt thòi hơn vì sự sụp đổ của các hãng hàng không. “Tôi nghĩ ngày càng nhiều hãng sẽ cắt giảm công suất, điều này cũng không có lợi cho hành khách, do nó sẽ tạo thế độc quyền cho một số hãng hàng không muốn chính điều này xảy ra”, ông giãi bày.

Còn Andrew David, tổng giám đốc khu vực nội địa của hãng Qantas, cho biết mất lao động trong bối cảnh đại dịch là “ lớn nhất nhưng ngành hàng không từng phải đương đầu”.

Hãng bay Australia này sẽ cắt giảm hơn 2.500 lao động dù đã cho 6.000 viên chức nghỉ việc, và thông tin lỗ 2 tỷ USD vì dịch bệnh. Ông David cho rằng các hãng bay phải thay đổi cách hoạt động để đảm bảo có thể tồn tại lâu dài khi thị trường du lịch quốc tế được dự đoán mất nhiều năm để hồi phục.

See also  Mù Cang Chải sắp có tour ngắm cảnh từ trực thăng

Anh Minh (Theo News)

9 kỷ lục toàn cầu của ngành hàng không

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Đăng Video  Kiếm Tiền Trên TikTok 2020 - Cách Kiếm Tiền TikTok

Hướng Dẫn Đăng Video Kiếm Tiền Trên TikTok 2020 – Cách Kiếm Tiền TikTok

👉Link: Hướng dẫn đăng video kiếm tiền với Tik Tok từ trang Timebucks – Cách …