Hội An dừng đón khách tạm trú

Quảng NamKhách tới Hội An trước 28/7 và đang tạm trú ở đây phải khai báo y tế. Các cơ sở tạm trú không nhận khách mới.

Ngày 28/7, chính quyền TP Hội An yêu cầu các cơ sở tạm trú không đón khách mới để thực hiện phòng chống dịch Covid-19. “Đối với những trường hợp đã tới tạm trú trước thời khắc này phải khai báo y tế theo quy định”, ông Nguyễn Văn Sơn, chủ toạ TP Hội An, cho biết.

Chùa Cầu Hội An vắng du khách tham quan thời gian quan. Ảnh: Đắc Thành.

Chùa Cầu, Hội An vắng du khách tham quan. Ảnh: Đắc Thành.

Riêng khách tới từ ĐN và những vùng có dịch khác đã tạm trú trước 20h30 ngày 27/7 phải cách ly y tế tại chỗ và báo cho UBND, công an xã phường. Các hộ gia đình có người ở nơi khác tới Hội An tạm trú phải công bố tạm trú cho công an địa phương.

Lực lượng tác dụng sẽ lập biên phiên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở tạm trú để khách tới sau thời khắc 20h30 ngày 27/7 và phải chịu trả tiêu dùng với các trường hợp phải bắt buộc cách ly tập trung.

Lãnh đạo Hội An khuyến cáo người dân phải tự bảo vệ mình, không ra ngoài khi không quan yếu, hạn chế giao tiếp xã hội, không tụ tập đông người, đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên… Công an, dân phòng được yêu cầu tăng cường công việc tuần tra nắm địa bàn, thống trị nghiêm nhặt đăng ký tạm trú, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

See also  Khánh Hòa tung ưu đãi du khách địa phương

Chiều 28/7, Bộ Y tế công bố Quảng Nam có 3 người nhiễm nCoV. Chính quyền tỉnh quyết định tạm dừng các tour du lịch đưa khách đi, hoặc khai thác khách từ TP ĐN và các vùng có dịch tới địa phương.

Đắc Thành

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Cách Combo Batman khiến Sp " Bất Lực "🔥✅#vlog #xuhuongtiktok #liênquânmobile

Hướng Dẫn Cách Combo Batman khiến Sp " Bất Lực "🔥✅#vlog #xuhuongtiktok #liênquânmobile

See also  Khánh Hòa tung ưu đãi du khách địa phương