Hội An mở cửa trở lại, du khách nườm nượp check-in

Các điểm tham quan tại phố cổ như hội quán Phúc Kiến, hội quán Triều Châu và các điểm khác như làng gốm Thanh Hà, rừng dừa Bảy Mẫu, làng rau Trà Quế thu hút khá nhiều khách tham quan sau khi chính thức tái phát động hậu Covid-19.

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 1

Du khách đã mở đầu quay trở lại Hội An sau thời kì dài giãn cách xã hội do tương tác dịch Covid-19

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 2

thời kì trước đây chủ yếu khách nội tỉnh, ngày nay Hội An đã đón được lượng khách từ Hà Nội, TP sài gòn tới tạm cư, tham quan

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 3

Các đoàn khách cũng nhiều hơn so với thời kì đầu sau giãn cách xã hội

không chỉ có thế, để phục vụ đối tượng du khách là người VN, nhiều chương trình và hoạt động trò chơi dân gian cũng được xẻ sung và điều chỉnh.

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 4

Từ ngày 1/6, các điểm tham quan tại Hội An như phố cổ, làng rau Trà Quế… đã mở cửa đón khách trở lại, đưa ra nhiều ưu đãi, chương trình kích cầu du lịch

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 5

Chợ đêm cũng đã sôi động trở lại, thu hút nhiều khách tới tham quan, mua sắm

Chị Lê Trà My (du khách Hà Nội) san sớt: “Mọi năm tôi cũng vào Hội An du lịch, nhưng năm nay lại thấy không giống nhau hẳn. Đường phố vắng hơn so với trước dịch Covid-19, nhiều hàng quán vẫn còn đóng cửa… Tuy vậy, cũng có thêm nhiều điểm cộng như đường phố thông thoáng hơn, không còn “nghẹt thở” như trước, cảnh chèo kéo khách giảm đáng kể. Hy vọng sau khi khách quốc tế quay lại, Hội An vẫn giữ được nét yên bình như thời kì gần đây”.

See also  Sức lôi cuốn của nghề hướng dẫn viên

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 6

Một số nhà hàng đã mở cửa trở lại và thay đổi thực đơn sao cho thích hợp với người VN

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 7Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 8

Các trò chơi dân gian như bài chòi, bịt mắt đập niêu… cũng đã chính thức đi vào hoạt động từ 1/6, làm cho phố cổ càng thêm sinh động và lôi cuốn trong mắt du khách

Ngoài ra, để hưởng ứng chương trình “Người VN du lịch VN” của Bộ VH-TT&DL và gói kích cầu của ngành du lịch tỉnh Quảng Nam, UBND TP Hội An đã đưa ra nhiều ưu đãi cho du khách nội địa.

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 9

Bà Emma (du khách còn “kẹt” lại Hội An do dịch Covid-19) san sớt: “Tôi và gia đình đã lỡ chuyến bay trở lại nước, tôi rất lấy làm tiếc. Nhưng khi ở VN, tôi cảm thấy rất an toàn và được đối xử rất tốt. Sau khi có chuyến bay, gia đình tôi sẽ trở lại nước, nhưng kiên cố VN sẽ là lựa chọn trước tiên của chúng tôi cho những kỳ nghỉ sau này”

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 10

Các chương trình trò chơi dân gian, trình diễn nghệ thuật… sẽ được xẻ sung và điều chỉnh để thích hợp với du khách nội địa

Cụ thể, Hội An sẽ miễn vé tham quan khu phố cổ, Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu (xã Cẩm Thanh), làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà) cho các chưng sĩ, y sĩ, điều dưỡng làm việc tại các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch, thời kì kéo dài từ ngày 1/6 tới 31/12/2020.

See also  TP HCM nhập vai trò quan yếu trong việc trung chuyển khách du lịch

Hội An mở cửa trở lại, du khách nhộn nhịp check-in - 11

Du khách check-in bên chùa Cầu biểu tượng của Hội An, ngày 1/6 khi chính thức mở cửa Hội An đã thu hút rất đông khách tới tham quan

Miễn vé tham quan tại khu phố cổ dành cho khách tạm cư tại Hội An; thực hiện mua 2 vé tặng 1 vé đối với khách nội địa mua vé tham quan khu phố cổ, Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu từ 1/6 tới 30/9/2020.

UBND TP Hội An cũng thống nhất phát động chương trình và gói kích cầu dành cho nhân dân Hội An với tên gọi “Người Hội An đi du lịch Hội An”; giao Phòng Văn hóa thông tin chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, tư vấn kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện.

Công Bính-Ngô Linh

About admin

Check Also

Cách tăng follow cho Tik Tok bằng điện thoại cực dễ | Hack follow Tik Tok mới nhất

Cách tăng follow cho Tik Tok bằng điện thoại cực dễ | Hack follow Tik Tok mới nhất

#SinhYoutube #tangfollowtiktok 📒 Ngày nay mạng xã hội tiktok đang phát triển rất mạnh mẽ …