Hối hận vì bỏ 1.000 USD thuê phòng KS

Mỹ”Nơi này không đáng giá 1.000 USD một đêm” là suy nghĩ của Frank Olito khi bước vào căn nhà 27 m2 bên bờ vịnh của New York.

Olito thuê phòng trên đảo Thống đốc hẻo lánh, nằm giữa Manhattan và Brooklyn của New York. Ngôi nhà thuộc Collective Retreats, một doanh nghiệp chuyên cung ứng các kỳ nghỉ sang trọng, lạ mắt cho du khách trong những căn nhà hay lều tí xíu.

Phía trước và sau nhà đều có chỗ để khách thuê ngồi để ngắm cảnh. Đây là nơi hoàn hảo để bạn có thể ngồi đọc sách và ngắm các chuyến phà chạy qua. Ảnh: Insider

Phía trước và sau nhà đều có chỗ để khách thuê ngồi để ngắm cảnh. Đây là nơi tuyệt vời để khách du lịch có thể ngồi đọc sách và ngắm các chuyến phà chạy qua. Frank tới đây vào giữa tháng 8. Ảnh: Insider

Ngôi nhà nhưng Olito ở rất nhỏ, nằm ngay bên mép nước. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà mang phong cách cổ điển của những năm 70. Dù căn nhà được xây dừng sang trọng với trần và tường ốp gỗ, giường cỡ lớn, anh vẫn cảm thấy ngạc nhiên khi giá của nó là 1.000 USD một đêm.

Điểm trừ trước tiên của ngôi nhà là vòi sen hướng ra bờ vịnh, nơi tất cả khách du lịch tới đảo trong ngày đều đi dạo. Mọi thường nhắm nhía ngôi nhà, nhìn thẳng vào phòng tắm. Thậm chí, một số người còn dừng lại tự sướng.

Dù hòn đảo đóng siêu thị ngày từ 19h, Olito chỉ có thể tắm khi đêm xuống. Phòng tắm có rèm cửa, nhưng anh vẫn không cảm thấy thoải mái khi tắm trước mặt hàng trăm người đi ngang qua và tò mò nhìn vào trong.

See also  Venice lắp 468 camera để theo dõi du khách

Ngoài ra, hòn đảo giới hạn thời kì tham quan lại tạo cho Olito cảm giác bị mắc kẹt. “Khi đảo đóng cửa, khách không thể tới, còn chúng tôi cũng không thể ra ngoài. Nói cách khác, chúng tôi đều bị nhốt bên trong”, anh nói.

không chỉ có vậy, phong cảnh xung quanh không thích mắt, cỏ dại mọc um tùm, một số nơi khác cây cối khô héo và bị bỏ hoang. Olito cho rằng, nhà cung ứng luôn quảng cáo về một kỳ nghỉ sang trọng với giá trên trời, song khuôn viên tạm trú cũng nên phản ánh điều này.

Khuôn viên cây cối mọc hoang vu, được cho là không xứng với giá tiền cho thuê. Ảnh: Insider

Khuôn viên cây cối mọc hoang vu, được cho là không xứng với giá tiền cho thuê. Ảnh: Insider

Olito tin rằng, mong đợi hưởng nhiều dịch vụ hơn song những thứ miễn phí chỉ là bữa sáng; và rạp chiếu phim vào vài tối trong tuần – thứ Olito không hứng thú trải nghiệm. Nếu biết trước tất cả, anh sẽ bỏ khoản tiền tương tự để tới một nơi khác thay vì trải nghiệm trên đảo Thống đốc.

Điểm khác lạ duy nhất là tầm nhìn ngoạn mục. Olito từng rất nhiều lần ngắm mặt trời lặn ở TP New York, nhưng hoàng hôn từ ngôi nhà nhỏ ở đảo Thống đốc vượt qua tất cả những gì xinh tươi nhất anh từng chứng kiến. Dù vậy, nam du khách này vẫn nhấn mạnh đây không phải là nơi duy nhất cung ứng tầm nhìn ngoạn mục này. Anh có thể sang một hòn đảo gần đó có view tương tự, với giá phòng rẻ hơn rất nhiều. “Khắp nước Mỹ có hàng nghìn ngôi nhà nhỏ như vậy, và giá rẻ hơn. khách du lịch cũng không thể chia tiền phòng với những người khách du lịch khác, vì nó quá nhỏ”.

See also  Vì sao khách luôn lên cửa bên trái tàu bay?

Olito từng rất nhiều lần ngắm hoàng hôn ở thành phố New York. Nhưng hoàng hôn mà anh nhìn thấy từ ngôi nhà nhỏ ở đảo Thống đốc đã vượt qua tất cả những gì đẹp đẽ nhất anh từng chứng kiến. Ảnh: Insider

Hoàng hôn trên đảo Thống đốc. Ảnh: Insider

Vanessa Vitale, phó chủ toạ cấp cao về lĩnh vực KS tại Collective Retreats nói rằng, mức giá phòng này thu hẹp khoảng cách giữa trải nghiệm 5 sao và một cuộc phiêu lưu ngoài trời. Ngoài phòng ốc với dịch vụ tiện nghi hàng đầu, KS cung ứng trải nghiệm dã ngoại lạ mắt, dù vẫn ở TP New York đông đúc.

Anh Minh (Theo Insider)

Xem thêm

About admin

Check Also

Du lịch Hà Nội: Cực đông Bún chả Tổng thống Obama - Xôi xéo phố cổ - Tham quan một vòng thành phố

Du lịch Hà Nội: Cực đông Bún chả Tổng thống Obama – Xôi xéo phố cổ – Tham quan một vòng thành phố

Du lịch Hà Nội: Cực đông Bún chả Tổng thống Obama – Xôi xéo phố …