Hơn 50% KS ở Thái Lan muốn đóng cửa

52% nhà điều hành KS đang cân nhắc việc đóng cửa tạm thời, trong khi đó 9% muốn đóng cửa vĩnh viễn nếu đại dịch tiếp tục kéo dài.

Một cuộc khảo sát của nhà băng Thái Lan và Hiệp hội KS (THA) cho thấy 62% các nhà điều hành KS lên kế hoạch giảm tiền lương của viên chức để ứng phó với tình hình tài chính phức tạp. 61% nói rằng sẽ cắt giảm thêm các tiêu phí khác.

52% KS được hỏi nói rằng đang cân nhắc việc đóng cửa tạm thời và 9% sẽ đóng cửa vĩnh viễn nếu đại dịch kéo dài hơn dự kiến. 65% nhà điều hành KS cho biết ngày nay họ chỉ có đủ tiền để tồn tại trong vòng chưa đầy ba tháng nữa.

Marisa Sukosol Nunbhakdi, chủ tịch THA, cho biết các khách sạn trong tháng 8 có tỷ lệ lấp đầy 10,6% trên toàn quốc, so với mức 9,6% của tháng 7. Ảnh: Flickr

Marisa Sukosol Nunbhakdi, chủ toạ THA, cho biết các KS trong tháng 8 có tỷ trọng lấp đầy 10,6% trên toàn quốc, so với mức 9,6% của tháng 7. Ảnh: Flickr

Về mô hình hộp cát Phuket, 38% người được hỏi nói rằng lượng khách quốc tế đã tới thấp hơn họ kỳ vọng. 35% nói rằng đây là con số họ mong đợi. tỷ trọng lấp đầy phòng KS là 15%. Trong khi đó, tại mô hình Samui Plus, 52% người được hỏi nói rằng họ đón ít khách hơn mong chờ, với tỷ trọng lấp đầy phòng là 4%.

Doanh thu KS cũng không khả quan hơn. 58% KS lên tiếng thu nhập chỉ đạt dưới 10% so với trước dịch. 17% nói rằng thu nhập của họ vào đạt khoảng 11-30% so với cùng kỳ 2019.

See also  Bên trong quán nhậu đứng ở Triều Tiên

Tính tới đầu tháng 9, đảo Samui đón hơn 620 du khách quốc tế ghé thăm theo chương trình Samui Plus, cộng thêm hơn 400 khách tham gia chương trình hộp cát Phuket sau đó đi du lịch ở Samui. Tính từ ngày mở cửa đón khách vào 15/7, chương trình Samui Plus mang về hơn 7.100 đêm đặt phòng tại các nơi tới trên đảo và hơn 8.300 đêm đặt cho các tháng tới. Con số này được cho là khiêm tốn so với lượng đêm đặt phòng tại Phuket tuần tự trong tháng 8 và 9 là 176.128 và 125.434.

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

Thái Lan nới lỏng quy tắc kiểm dịch vì ít khách quốc tế

About admin

Check Also

Trend Edit Tik Tok | 10 like có code hoặc hướng dẫn

Trend Edit Tik Tok | 10 like có code hoặc hướng dẫn

Tên bài hát : Việt Nam Tôi-Jack Ra video trễ vì bận học See also  …