Hòn đảo đột nổi tiếng vì tấy hồ

Khách du lịch nườm nượp kéo tới thị trấn nhỏ Hamanaka ở phía đông đảo Hokkaido để chiêm ngưỡng điều hiếm có: tấy hồ hoang dại.

hotel Kawamura Ryokan ghi nhận lượng khách ngày càng tăng vài tháng gần đây, khác nhau là du khách mang theo máy ảnh cao cấp. Điều thu hút họ chính là năm con tấy hồ sống quanh năm ở Mũi Kiritappu. Hầu như khách du lịch chỉ có thể gặp tấy hồ trong thuỷ phủ và số lượng cũng rất hạn chế.

Yoshihiro Kataoka, tác giả cuốn sách ảnh về tấy hồ tại Mũi Kiritappu, cho biết đàn tấy có nhị con cái và một con đực trong khu vực này vào năm 2017. Với một con đực mới gia nhập, tư con non mới ra đời vào năm ngoái song chỉ một con sống sót, và một con tấy hồ khác được sinh ra vào mùa xuân năm nay.

Rái cá từng là loài vật được yêu thích ở Nhật Bản. Một con rái cá sông thậm chí còn trở thành ngôi sao trên mạng xã hội. Ảnh: Yoshihiro Kataoka

tấy từng là loài vật được yêu thích ở Nhật phiên bản. Một con tấy sông thậm chí còn trở thành ngôi sao trên mạng xã hội. Ảnh: Yoshihiro Kataoka

Tại xứ sở mặt trời mọc, hiện chỉ có sáu con tấy hồ trong tư thuỷ phủ gồm Adventure World ở tỉnh Wakayama, Marine World Uminonakamichi ở tỉnh Fukuoka, Thủy cung Toba ở tỉnh Mie và Công viên Suma Aqualife Kobe ở tỉnh Hyogo. Con số này sụt giảm nghiêm trọng từ 122 tại 28 thuỷ phủ vào năm 1994, theo thông tin của Hiệp hội Vườn thú và Thủy cung Nhật phiên bản.

See also  Diễn viên Yan My san sớt kinh nghiệm đi chơi dành cho người bận rộn

Rasuka - con rái cá biển già nhất sống trong môi trường nuôi nhốt tại Nhật Bản, chết ở tuổi 25 vào tháng trước tại Thủy cung Notojima ở tỉnh Ishikawa. Nó được đưa về từ Alaska vào năm 1998, vượt qua tuổi thọ trung bình của rái cá biển từ 15 đến 20 năm. Ảnh: Thủy cung Notojima

Rasuka – con tấy hồ già nhất sống trong môi trường nuôi nhốt tại Nhật phiên bản, chết ở tuổi 25 vào tháng trước tại Thủy cung Notojima ở tỉnh Ishikawa. Nó được đưa về từ Alaska vào năm 1998, vượt qua tuổi thọ trung bình của tấy hồ từ 15 tới 20 năm. Ảnh: Thủy cung Notojima

Mặc dù tấy hồ ở Mũi Kiritappu có vẻ sinh sôi mạnh trong môi trường tự nhiên, nhưng không ai kiên cố về tương lai của chúng. do loài vật này có thể là mối đe dọa với ngành tiến công bắt. Nguồn thức ăn của chúng chính là hải sản, như tôm cua, cá, sò, nhum… với số lượng tiêu thụ hàng ngày bằng khoảng 25-30% trọng lượng thân thể, do vậy một con đực trưởng thành có thể ăn tới 11 kg thức ăn một ngày.

Tuy nhiên, hiện người dân thị trấn Hamanaka rất hàm ơn những con vật có gương mặt vui vẻ đang hút khách du lịch tới đây. Đại diện giới chức của thị trấn cho hay: “Chúng tôi muốn xem xét sử dụng chúng như nguồn tài nguyên du lịch, song song cân nhắc xem liệu chúng có thể chung sống với ngư gia hay không”.

An An (Theo Travel Leisure)

About admin

Check Also

Hướng dẫn tạo nhiều tài khoản Tiktok nhanh chóng | Tiktok Registration Bot

Hướng dẫn tạo nhiều tài khoản Tiktok nhanh chóng | Tiktok Registration Bot

— Tính năng ứng dụng — Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Hướng dẫn tạo …