HOT: Facebook tung bố cục chỉnh ảnh mới, bắt trend ngay

Mới đây, tập thể mạng đua nhau san sẻ tips chỉnh ảnh theo kiểu layout Facebook mới lạ. Không quá cầu kỳ, chỉ vài bước thao tác đơn giản là quý khách có thể bắt kịp “hot trend” này. Nhanh cùng emyeudulich hóng công thức chỉnh ảnh mới này ngay nào! 

1. Tính năng layout mới trên Facebook

Khoảng vài tuần trở lại đây, Facebook trình diện tập thể người sử dụng giao diện trang chủ hoàn toàn mới. Dù trên máy tính cây PC hay smartphone thông minh, giao diện mới mở ra nhiều điều xa lạ khiến người sử dụng tò mò, yêu thích. không giống nhau, với hội nhóm san sẻ công thức chỉnh ảnh lại càng vô cùng “mê mẩn”.

tips-chinh-anh-du-lich

Ảnh: Hà Việt

anh-dep

Ảnh: Nam Anh

vì sao ư? do vì Facebook đã đưa ra tính năng layout lạ mắt. Dự là sẽ có nhiều bức ảnh với bố cục xếp hình ảnh độc lạ sẽ được đăng tải trên trang cá nhân rồi đây.

app-chinh-anh-dep

Ảnh: Quốc Huy

Thay vì những bức ảnh được hiện theo từng ô nhất định như trước. Giờ đây, người sử dụng đã có thể lựa chọn layout hiển thị nhiều chủng loại, khác nhau để có trải nghiệm mới lạ.

2. Thông tin cụ thể về layout mới trên Facebook

Thật tiện lợi! Với tính năng layout mới này, quý khách hoàn toàn có thể thao tác ngay trên Facebook. Cách ứng dụng layout mới như trên ảnh sẽ làm cho ảnh bị phóng to và dễ bị vỡ nét hình. Ấy thế nhưng nhiều người giới nghệ thuật, các photographer vẫn có thể sáng tạo ra những tác phẩm đẹp của riêng mình. quý khách có thể thấy bức ảnh của quý khách tự nhiên chìm sau bức layout của Facebook. Giống như ảnh tự nhiên có thêm sườn hình, viền ngoài vậy!

See also  Lạc lối vào KDL Suối Tranh Phú Quốc

chinh-anh-bang-snapseed

Ảnh: @Idpt2020

Có 4 loại layout được Facebook tạm thời ứng dụng hiện nay:

Dạng cổ điển: Ảnh được hiển thị với một hình lớn phía trên và các hình phía sau sẽ được thu nhỏ ở bên dưới và bên cạnh

layout-facebook-moi-loai-co-dien

Ảnh: Kenh14.vn

Dạng cột: Một dạng layout được nhiều người yêu thích, và sử dụng nhiều khi mới trình làng. Một bức ảnh nhưng được cắt theo các sườn hình chữ nhật. Với 4 cột dọc được xếp theo: cao, thấp, đan xen so le nhau. emyeudulich gọi đây là bố cục tranh treo tường ở nhà. *xem xét: Hình ảnh dễ bị vỡ nét

layout-facebook-dang-cot

Ảnh: Kenh14.vn

Dạng banner: Banner chuyên được sử dụng cho website, vậy nhưng nay hình ảnh trên bài đăng cá nhân của quý khách cũng có thể hiển thị như banner. Gồm hình ảnh trước tiên với kích cỡ lớn như ảnh bìa, bên dưới là thông điệp nhưng người đăng muốn gửi gắm (font chữ cũng khác với cách xếp ảnh). Dưới phần chữ là các hình ảnh kích cỡ nhỏ, giống như đang minh họa cho một bài viết web.

layout-facebook-dang-banner

Ảnh: Kenh14.vn

Dạng sườn hình: Hình ảnh được xếp theo bố cục sườn tranh, có nhiều kích thước. Từ đó tạo nên một ảnh lớn

layout-facebook-dang-khung-hinh

Ảnh: Kenh14.vn

3. Cách chỉnh ảnh layout giống Facebook 

Lướt qua một vài bức ảnh nhưng emyeudulich giới thiệu tới các quý khách bên trên có phải rất đẹp hay không? Ngay bây giờ hãy theo dõi các bước hướng dẫn sử dụng công thức chỉnh ảnh mới này từ emyeudulich nhé. Vỏn vẹn có 4 bước đơn giản trên smartphone thôi, lưu ngay công thức chỉnh ảnh này vào nhé:

See also  Bắt Kịp Hot Trend Như Giới Showbiz

Bước 1: Việc quý khách cần làm là tải sườn layout mẫu dưới đây về máy

layout-facebook-mau

Bước 2: Sau đó, vào siêu thị ứng dụng, download Snapseed. (Nếu quý khách đã có sẵn trong máy, hãy chuyển tới bước tiếp theo).

ung-dung-snapseed-chinh-anh

Bước 3: Truy cập vào Snapseed, chọn nút “Mở” để thêm bức layout quý khách đã tải về. Tiếp tục kéo xuống dưới, chọn mục “Phơi sáng kép” và bức ảnh của quý khách sẽ chìm sau tấm layout

chinh-anh-snapseed

snapseed

snapseed-ung-dung

Bước 4: thay đổi theo bố cục ảnh nhưng quý khách thấy thích mắt, sau đó chọn mục “Kiểu”. Rồi tiếp tục chọn cơ chế “Làm sáng”. Vậy là bức ảnh layout Facebook đã “ra đời” mỹ mãn rồi đó!

chinh-anh-theo-layout-facebook

Vậy là emyeudulich đã chia sẻ công thức chỉnh ảnh như layout Facebook cho các quý khách rồi. Với tips sống ảo mới này, quý khách sẽ có thêm những bức ảnh sáng tạo được ra đời. Đừng quên emyeudulich còn rất nhiều công thức chỉnh ảnh du lịch khác nữa, vào xem ngay thôi!

About admin

Check Also

như một người dưng hướng dẫn trend tiktok

như một người dưng hướng dẫn trend tiktok

See also  Lạc lối vào KDL Suối Tranh Phú Quốc