Hủ Tiếu Sài Gòn có từ bao giờ? | Sài Gòn Xưa Và NayHủ Tiếu Sài Gòn có từ bao giờ?
Sài Gòn Xưa Và Nay.

#saigonxuavanay #SGXVN #hutieu #HT
Chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh Youtube Sài Gòn Xưa & Nay. Kênh tổng hợp và chia sẽ những thông tin về một sài gòn phồn hoa, một sài gòn hoài cổ xưa với một .
Ở mỗi series mình sẽ đưa các bạn trở về với quá khứ của sài gòn xưa để biết được tên của những con đường khởi nguyên từ đâu, và mỗi kiến trúc, mỗi góc phố sài gòn xưa và nay thay đổi như thế nào và ra sao.

Hủ tiếu (bắt nguồn từ tiếng Triều Châu “粿條”, âm Hán Việt: quả điều), còn được viết là hủ tíu (trong phương ngữ tiếng Việt miền Nam tiếu đồng âm với tíu), là món ăn dùng chế phẩm gạo dạng sợi của người Triều Châu và người Mân Nam, được truyền nhập tới nhiều vùng ở trong và ngoài nước Trung Quốc, trở thành món ăn thường gặp ở vùng Hoa Nam Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á như ở miền Nam Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Singapore, v.v. Hủ tiếu phát triển rất mạnh ở miền Nam Việt Nam từ những năm 50, đặc biệt là tại Sài Gòn, rất dễ tìm thấy 1 quán hủ tiếu trên đường phố hoặc xe hủ tiếu đẩy ở đầu hẻm. Có thể nói Hủ tiếu là món ăn đặc trưng tại đây, tương tự như Phở ở Hà Nội thời trước. Hủ tiếu thường là món ăn sáng hoặc ăn tối, người miền Nam ít ăn trưa với hủ tiếu. Nguyên liệu chính của món hủ tiếu là bánh hủ tiếu, nước dùng chính là với thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ bánh hủ tiếu với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá đỗ, hẹ, thịt bằm vào. Có thể ăn với thịt bò viên và tương ớt, tương đen. Hủ tiếu thịnh hành ở miền Nam Việt Nam, và có nhiều loại hủ tiếu: , Hủ tiếu sa tế, , Hủ tiếu Trung Hoa, Hủ tiếu Sa Đéc, Hủ tiếu gõ, Hủ tiếu mực.

See also  THĂN LỢN RIM TIÊU – Món quý thời bao cấp chế biến cực kỳ nhanh | Cùng Cháu Vào Bếp

Chắc hẳn quý vị và các bạn cũng đã nghe về giai thoại sài gòn xưa của những ngôi chợ nổi tiếng, và cũng không ít lần được nghe so sánh về một sài gòn tân thời trong những câu chuyện sài gòn xưa qua lời của những thế hệ đi trước, những kiến trúc sài gòn xưa và nay đang còn hiện hữu trên mảnh đất tràn đầy thanh xuân và sức sống này với một sài gòn hiện đại ngày nay.
Sài gòn xưa nay không chỉ đẹp ở cảnh sắc mà còn đẹp ở còn người, không chỉ đẹp ở lịch sử sài gòn xưa nói chung mà còn ở lịch sử tên đường nói riêng. Và không ai hết chính là con người ở đây đã làm cho cảnh sắc sài gòn ngày nay rực rỡ hơn bao giờ hết.
Những người đã từng sống ở Sài Gòn dù ít hay nhiều đều có chung tâm trạng đi thì nhớ ở thì thương và những ai chưa từng đến thì luôn khao khát được ngắm nhìn tận mắt thành phố được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông”, trung tâm công nghiệp, kinh tế lớn nhất của Việt Nam trong thời kì đổi mới.
Khi nhắc về sài gòn gia định xưa thì những ký ức sài gòn trong tôi lại trỗi dậy như 1 phần không thể thiếu và không thể nào lãng quên với hình ảnh cảnh sài gòn xưa, hình ảnh những chiếc xe đạp sài gòn xưa và hình ảnh những ly cà phê sài gòn xưa đậm chất sài thành, những ly cà phê ấy không phải ngon ở thức uống mà ngon ở chính không gian, ngon ở chính phong cách sống nơi đây, ngon ở bầu không khí nhộn nhịp của sài thành không lẫn vào đâu được.
Đăng kí kênh:
Liên hệ quảng cáo: [email protected]
© Bản quyền thuộc về Sài Gòn Xưa Và Nay
© Copyright by Sài Gòn Xưa Và Nay
☞ Do not Reup

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực Hà Nội

Web site: https://emyeudulich.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Hủ Tiếu Sài Gòn có từ bao giờ? | Sài Gòn Xưa Và Nay

Độ dài: 00:05:22, Ngày đăng: 2020-11-14 19:01:57

Tác giả: Sài Gòn Xưa Và Nay

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=X5_zN9p-sr0

See also  ẨM THỰC LÀNG XƯA - CÀ MAU

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Nhảy Trend Tiktok Youngz-@PCDVLOG

Hướng Dẫn Nhảy Trend Tiktok [email protected]

#huongdannhay See also  THĂN LỢN RIM TIÊU – Món quý thời bao cấp chế biến …

One comment

  1. Sài Gòn Xưa Và Nay

    Hủ tiếu có thể nói là món ăn đặc trưng ở miền nam Việt Nam chúng ta, đi đâu cũng gặp cả. Nếu có những kỷ niệm liên quan đến món ăn dân dã này thì bình luận chia sẻ ở bên dưới cho mọi người cùng biết nhé. Xin chào và hẹn gặp lại quý vị vào 7h tối thứ 7 tuần sau.