hứa hẹn Nhau Checkin núi Hòn Vượn, Điểm Du Lịch Lý Tưởng Tại Huế

tìm hiểu Huế mộng mơ, khách du lịch không chỉ được chiêm ngưỡng những lăng tẩm cổ kính nhưng mà nơi đây còn có nhiều cảnh đẹp tuyệt vời. Trong đó, Hòn Vượn là nơi tới lý tưởng dành cho khách du lịch. nơi đây, khách du lịch sẽ được trải nghiệm săn mây đúng nghĩa, chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh núi non hùng vĩ.

hon vuon 1

Ảnh: Đỗ Văn

1. Vị trí địa lý ở Hòn Vượn

Hòn Vượn thuộc thôn Đồng Chầm, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Để tới được nơi này sẽ khá nan giải, nếu không có người dẫn đường thì khách du lịch nên cân nhắc việc “phượt” một mình.

hon vuon 2

Ảnh: Đỗ Văn

2. Cách vận chuyển tới đỉnh Hòn Vượn Huế

khách du lịch vận chuyển theo bờ sông Hương quan chùa Thiên Mụ, qua Văn Thánh, Võ Thánh. Sau khi qua cầu Xước Dũ, khách du lịch đi hơn 1km sẽ tới thông Đồng Chầm.

Theo lộ trình này, khách du lịch đi thêm gần 3km nữa là tới núi Triều Sơn Phương tức Huyền Không Sơn Thượng. nơi đây, khách du lịch có thể gửi xe tại bãi giữ xe của chùa nếu đi về trong ngày, còn nếu qua đêm, khách du lịch có thể dẫn thẳng xe vào chùa để gửi.

hon vuon 3

Ảnh: Đỗ Văn

3. thời khắc tốt nhất để đi du lịch Hòn Vượn

Theo kinh nghiệm đi chơi Huế, thời khắc lý tưởng để đi du lịch Hòn Vượn là vào mùa hè. Vì lúc này đường khô ráo, khách du lịch sẽ thuận tiện cho việc đi bộ và vượt qua vườn tràm có độ dốc tương đối trơn trượt.

See also  Tất tần tật thông tin về hệ thống cáp treo núi Bà Đen

hon vuon 5

Ảnh: Đỗ Văn

4. Chơi gì ở đỉnh Hòn Vượn?

Đứng trên đỉnh Hòn Vượn khách du lịch sẽ chiêm ngưỡng sông Hương, núi Ngự, hồ Khe Ngang, hồ Thọ Xuân… Nếu đi theo nhóm, khách du lịch có thể mang lều theo để cắm trại,săn mây đón rạng đông.

Với những khách du lịch cắm trại qua đêm, khách du lịch nên xem trước dự báo thời tiết để tránh những ngày trời mưa. Ngoài ra, ở lại đêm tối, khách du lịch cần sẵn sàng toàn diện hành trang thiết yêu như: nước uống, đồ ăn, quần áo ấm, củi lửa,… Và đừng quên mang theo dầu gió, bông băng y tế,… để phòng ngừa sâu bọ cắn.

hon vuon 7

Ảnh: Sưu tầm

5. Gợi ý những nơi tới ở huyện Hương Trà, Huế

Không chỉ nổi tiếng với núi Hòn Vượn, huyện Hương Trà còn có nhiều nơi tới du lịch thú vị khác. Sau hành trình tìm hiểu đỉnh núi, khách du lịch có thể trở về chùa tận hưởng cảm giác bình yên, thanh tịnh trong ngôi chùa này.

hình như, huyện Hương Tràm còn có rừng ngập mặn Rú Chá, nằm cách trung tâm TP Huế khoảng 15k. Đây là một khu rừng nguyên sinh rộng lớn, phủ đầy sắc xanh của những cây chá sừng sững.

rung ru cha

Ảnh: @hiieen_

tìm hiểu Hòn Vượn trên đất cố đô là trải nghiệm thú vị dành cho hội “phượt thủ”. Nếu khách du lịch yêu thích sông núi hữu tình, muốn có một cái nhìn toàn cảnh xứ Huế từ trên cao hay chỉ một lần chìm trong chốn mây mù bao phủ thì đừng bỏ nơi này nhé!

See also  tìm hiểu trường đua Đại Nam có 1-0-2 ở VN

About admin

Check Also

hướng dẫn sử dụng video tik Tok l vĩnh biệt nam ok. nhóm duy thường nhớ nam ok

hướng dẫn sử dụng video tik Tok l vĩnh biệt nam ok. nhóm duy thường nhớ nam ok

See also  Tất tần tật thông tin về hệ thống cáp treo núi Bà Đen