Hướng Dẫn Tham Quan Lăng bác bỏ Cực cụ thể Từ A tới Z

Hà Nội, có nhẽ bất kỳ ai cũng muốn tới tham quan Lăng bác bỏ trước tiên. Lăng bác bỏ là nhà cửa có giá trị văn hóa lịch sử khác lạ nhưng mà bất kỳ người dân VN nào cũng nên tới một lần. Nếu còn chưa rõ về Lăng bác bỏ, để emyeudulich hướng dẫn quý khách những điều cần biết khi đi tham quan Lăng bác bỏ nhé!

1. Giới thiệu về Lăng bác bỏ

Lăng bác bỏ được chính thức khởi công vào ngày 2/9/1973 và hoàn thành vào ngày 19/8/1975. Đây là nơi lưu giữ thi hài của chủ toạ hcm, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Quần thể Lăng bác bỏ bao gồm cả quảng trường Ba Đình, phủ chủ toạ, nhà sàn bác bỏ Hồ.

tham quan lang bac

Ảnh: @chihieu.t

Mặt chính của lăng hướng về phía đông là Quảng trường Ba Đình. Lăng gồm 3 lớp với chiều cao 21,6m. Lớp dưới có kết cấu bậc nhiều cấp, có lễ đài dành cho đoàn chủ toạ khi diễn ra hoạt động mít tinh. Phần giữa là kết cấu trung tâm của lăng bao gồm phòng thi hài, hành lang, cầu thang lên xuống. Phần trên là mái lăng được dáng điệu hình bông sen nở. Trước mặt chính lăng có dòng chữ chủ toạ hcm bằng đá hồng ngọc màu mận chín.

tham quan lang bac

Ảnh: @hmeiy

2. Lịch, giờ mở cửa và giá vé

2.1. Giờ mở cửa

Giờ mở cửa Lăng bác bỏ trong năm thường chia làm 2 mùa, mùa đông và mùa hè. Mùa đông tính từ tháng 11 tới hết tháng 3, còn mùa hè tính từ tháng 4 tới hết tháng 10. Lăng bác bỏ mở cửa vào các buổi sáng trong tuần, trừ thứ 2 và thứ 6. Nếu các ngày lễ như mồng 1 Tết, lễ Quốc Khánh, sinh nhật bác bỏ,.. trùng vào thứ 2 hoặc thứ 6 thì Lăng bác bỏ vẫn mở cửa phổ quát.

thời kì
Giờ mở cửa
Mùa đông
Ngày thường
8:00 – 11:00
Thứ 7, Chủ Nhật, ngày lễ
8:00 – 11:30
Mùa hè
Ngày thường
7:30 – 10:30
Thứ 7, Chủ Nhật, ngày lễ
7:30 – 11:00

2.2. Giá vé vào Lăng bác bỏ

Người dân VN vào thăm quan Lăng bác bỏ hoàn toàn miễn phí. Còn đối với người nước ngoài, giá vé thăm Lăng là 25.000 VNĐ/ người, vé tham khu nhà sàn là 25.000 VNĐ/ người.

tham quan lang bac

Ảnh: @nnhavyy

3. Hướng dẫn đi tới Lăng bác bỏ

Nếu tới tham quan Lăng bác bỏ bằng motor hoặc các phương tiện cá nhân thì có khá nhiều tuyến đường để lựa chọn. Tuy nhiên hãy lưu ý nhị nơi gửi xe gần nhất là đường Ông Ích Khiêm nằm đối diện bộ Tư lệnh lăng hoặc số 19 đường Ngọc Hà ở phía cổng vào bảo tồn hcm.

See also  Gà Nướng Long Sơn, Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đi Vũng Tàu

tham quan lang bac

Ảnh: @chaayxi

Còn nếu tới tham quan bằng xe bus, một số tuyến xe bus đang có điểm dừng gần Lăng bác bỏ là xe 09, tuyến 18, tuyến 22, 33, tuyến 45, tuyến xe 50. Điểm dừng gần Lăng nhất là 18A Lê Hồng Phong.  Nếu không biết rõ điểm dừng, quý khách chỉ cần nhờ phụ xe nhắc điểm dừng Lăng bác bỏ là được nhé!

4. Hành trình tham quan Lăng bác bỏ

4.1. Thủ tục sẵn sàng vào Lăng

Thông thường, các du khách khi tham quan Lăng bác bỏ sẽ đi theo trình tự: Lăng bác bỏ, nhà sàn, ao cá bác bỏ Hồ, bảo tồn hcm và chùa Một Cột.

Sau khi gửi xe, quý khách đi bộ 1 đoạn là tới số 17A  đường Ngọc Hà, nơi đây, quý khách sẽ mở đầu được hướng dẫn xếp hàng, làm các thủ tục để mở đầu vào Lăng. hàng ngũ viên chức sẽ hướng dẫn quý khách gửi đồ sử dụng cá nhân và một số lưu ý. quý khách sẽ đi qua một cổng an toàn, vì vậy những đồ kim loại và những vũ trang ghi hình, chụp hình mang bên người sẽ bị giữ lại.

tham quan lang bac

Ảnh: @megawatiprabowo

4.2. Tham quan Lăng bác bỏ

Sau khi làm thủ tục, các quý khách sẽ xếp hàng ở quảng trường Ba Đình để đợi tới lượt mình. Nếu đi vào ngày lễ thì sẽ rất đông, nhiều người xếp hàng nên sẽ hơi lâu. Tuy nhiên vì khách chỉ được đi một vòng chứ không được dừng lại tự sướng hay quay chụp nên cũng khá nhanh. Khi đi vào trong Lăng, quý khách chỉ cần đi theo đại dương dẫn, hoặc theo dòng người phía trước. Lưu ý là trẻ em dưới 3 tuổi sẽ không được phép vào Lăng nữa nhé!

tham quan lang bac

Ảnh: @nhiso1008

tham quan lang bac

Ảnh: @thutraafx

4.3. Nhà sàn và ao cá bác bỏ Hồ

đoạn đường từ Lăng dẫn tới nhà sàn bác bỏ Hồ rất đẹp. Khuôn viên có hồ nước và vườn cây nên không khí vô cùng mát mẻ. quý khách có thể tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp cách mệnh của bác bỏ hoặc thăm ngôi nhà nhỏ tí xíu, đơn sơ để biết thêm về bình dị của Người. Sau khi thăm nhà sàn, phủ chủ toạ, quý khách có thể ngơi nghỉ tại các quầy giải khát hoặc mua tiến thưởng lưu niệm.

See also  Kinh nghiệm chọn xe đi Phú Quốc khách du lịch nên biết

nha san bac ho

Ảnh: Sưu tầm

ao ca bac ho

Ảnh: @sulla.vu

4.4. bảo tồn hcm

bảo tồn hcm là nơi lưu giữ những kỉ vật, những sự kiện xuyên suốt cuộc đời của bác bỏ. nơi đây, quý khách sẽ được nghe hướng dẫn viên giảng giải qua một số sự kiện quan yếu, những mốc thời kì đáng nhớ của bác bỏ. quý khách lưu ý hãy giữ lặng ngắt và không đứng quá lâu để chụp hình để người khác còn tham quan nữa nhé!

bao tang ho chi minh

Ảnh: @nhiso1008

bao tang ho chi minh

bao tang ho chi minh

Ảnh: @summeiyin

bao tang ho chi minh

Ảnh: @phanhis_hope

bao tang ho chi minh

Ảnh: @lee.hinn

4.5. Chùa Một Cột

Sau khi tham quan các vị trí ở trong quần thể Lăng, quý khách có thể tới thăm chùa Một Cột ở ngay gần đó. Chùa Một Cột là nhà cửa vô cùng khác lạ. Nơi đây còn được xác lập kỉ lục là ngôi chùa có kiến trúc rất dị nhất. Chùa Một Cột được mệnh danh là đoá sen nghìn tuổi của thủ đô Hà Nội, là một trong những biểu tượng của thủ đô. Vì thế, các quý khách đã tới đây thì nhớ ghé qua ngôi chùa này để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó nhé.

chua mot cot

Ảnh: @bun_holic

chua mot cot

Ảnh: @hinhin.ins

5. Lễ thượng cờ, hạ cờ ở Lăng bác bỏ

Ngoài việc tham quan các khu trong quần thể, nếu quý khách tới đúng giờ thượng cờ hoặc hạ cờ, quý khách sẽ được chứng kiến nghi lễ trọng thể số 1 quốc gia.

Lễ thượng cờ là một nghi lễ cấp quốc gia, được thực hiện vào 6 giờ sáng mỗi ngày trước lăng chủ toạ. Đoàn thượng cờ lên đường từ phía sau lăng chủ toạ hcm. Dẫn đầu đoàn thượng cờ là quân kỳ Quyết thắng. Sau đó, là đội tiêu binh với 34 người, tượng trưng cho 34 đội viên trước tiên của đội VN tuyên truyền phóng thích quân. Đoàn đi một vòng ra phía trước theo tiếng nhạc của ca khúc “Tiến bước dưới quân kỳ” để tới chân cột cờ.

le thuong co

Ảnh: @tuananhi_

Ba đội viên đội hồng kỳ sẽ tiến lên phía cột cờ sẵn sàng các nghi thực thượng cờ. Lúc này, cửa lăng chủ toạ mở đầu mở. Khi có hiệu lệnh lá cờ được tung ra và bay lên theo tiếng Quốc ca, cờ được kéo lên trên đỉnh của cột cờ. Sau lễ thượng cờ, đội tiêu binh đi một vòng trước cửa lăng bác bỏ và kết thúc nghi lễ.

See also  Vẻ Đẹp 'Hớp Hồn' Tín Đồ Du Lịch

le thuong co

Ảnh: Sưu tầm

Lễ hạ cờ diễn ra vào 21 giờ hàng ngày, với nghi tiết tương tự lễ thượng cờ. Nghi lễ chào cờ được các đội viên thực hiện một cách trọng thể nhất, thiêng liêng nhất để giữ hình ảnh lá cờ Tổ quốc. Vào những ngày lễ khác lạ như ngày Quốc Khánh, sinh nhật bác bỏ thì những nghi lễ này lại càng trở thành thiêng liêng hơn bao giờ hết.

6. Một số lưu ý khi tham quan Lăng bác bỏ

Vì là vị trí có giá trị văn hóa lịch sử cao, quý khách cần lưu ý một số điều sau trước khi tới tham quan Lăng bác bỏ.

Mặc y phục lịch sự, không mặc váy, quần đùi quá ngắn, áo hở vai,… Ăn mặc lịch sự, gọn nhẹ chính là một cách thể hiện lòng thành kính đối với bác bỏ Hồ vĩ đại.
Không làm ồn, chen lấn xô đẩy khi xếp hàng. Trước khi vào Lăng, nhớ bỏ mũ, không xỏ tay túi áo, túi quần.
Không mang theo các vũ trang quay phim, chụp hình trong khu vực Lăng bác bỏ. Các vũ trang di động phải tắt tiếng, không gây ồn ào.
Không mang đồ ăn, thức uống vào bên trong quần thể Lăng.
Sàn nhà ở trong Lăng khá trơn, quý khách nên đi lưu ý để không bị té.
Sau khi tham quan Lăng bác bỏ, quý khách sẽ được nhận lại đồ sử dụng thuở đầu gửi ở ngoài.
Ở khu nhà sàn có nhà vệ sinh công cộng, lưu ý giữ gìn vệ sinh chung quý khách nhé!

tham quan lang bac

Ảnh: @baobinhdaynehihi

tham quan lang bac

Ảnh: @trahuongg003

Lăng bác bỏ là vị trí có ý nghĩa lịch sử quan yếu đối với mỗi người dân VN. Tới du lịch Hà Nội thì nhất định không thể không tới tham quan Lăng bác bỏ. Hi vọng những thông tin nhưng mà Emyeudulich cung ứng ở trên có thể giúp quý khách có chuyến tham quan trọn vẹn, ý nghĩa nhất!

Cuối tuần rủ hội quý khách thân oanh tạc tại chợ Đồng Xuân Hà Nội

About admin

Check Also

Hướng dẫn Trend - TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

Hướng dẫn Trend – TÚP LỀU LÝ TƯỞNG REMIX

See also  Gà Nướng Long Sơn, Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đi Vũng …