“Hướng dẫn viên” 6 tuổi rưỡi nói tiếng Anh như gió truyền bá du lịch Việt

Xem những clip “Mina stays in a beautiful Hmong village and makes “men men” after Coronavirus” (Mina ở khách du lịch dạng Mông làm mèn mén sau dịch corona) hay “Picking plums and making macerated plums in a Hmong Village” (Hái mận ở khách du lịch dạng Mông) của Mina, không ít người tin rằng, đây là những thước phim truyền bá hữu hiệu du lịch VN tới khách du lịch hữu toàn cầu.

“Hướng dẫn viên” 6 tuổi rưỡi nói tiếng Anh như gió quảng bá du lịch Việt - 1

nhỏ ốm Mina và mẹ – BTV Mùi Khánh Ly.

Cô nhỏ ốm nói tiếng Anh như gió trong clip làm mèn mén

Cách nhưng mà Mina nói, làm, chạy, nhảy, leo núi… đều vô cùng chuyên nghiệp, khiến nhiều người nhầm tưởng rằng, có một ekip đằng sau hậu thuẫn.

Tuy nhiên, BTV Khánh Ly – mẹ cô nhỏ ốm san sẻ, toàn bộ clip là quay một cách tự nhiên bằng smartphone trong quá trình Mina trải nghiệm cuộc sống cùng người dân khách du lịch dạng địa, sau đó mẹ nhỏ ốm đã tự dựng thành clip.

Và vì vốn đã thuần thục tiếng, nên Mina nói luôn tiếng Anh để có thể san sẻ những khoảnh khắc thú vị tới cả các khách du lịch nhỏ ở VN và người nước ngoài.

“Hướng dẫn viên” 6 tuổi rưỡi nói tiếng Anh như gió quảng bá du lịch Việt - 2

Mina thường theo chân mẹ trong những chuyến thiện nguyện ở vùng cao nên có rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Là một cô nhỏ ốm năng động, thông minh, nắm bắt mọi thứ rất nhanh cho nên khi được tới khách du lịch dạng người Mông ở Sơn La, dù là lần trước tiên được chứng kiến và làm những điều chưa từng được làm trước đây, nhưng cô nhỏ ốm đã nhanh chóng bắt nhịp, và vô cùng hào hứng khi được cùng các khách du lịch đi leo núi, hái mận, nấu mèn mén cùng người Mông. Sau chuyến đi, Mina còn học thêm được một số câu nói tiếng Mông nên rất thích.

See also  The Apus xây dựng câu lạc bộ hồ Vũng Tàu

Trong clip “Mina ở khách du lịch dạng Mông làm mèn mén sau dịch Corona”, cô nhỏ ốm thể hiện như là một “hướng dẫn viên” chuyên nghiệp khi dẫn dắt người xem mở đầu với những bước chân lên vùng núi trong y phục của người Mông, bao gồm cả đôi dép lê rất đúng “chất”.

Sau đó, cô nhỏ ốm hướng dẫn cách làm món mèn mén, một món ăn rất đặc trưng của người dân tộc Mông. Lời thoại ngắn gọn, xúc tích, đoạn clip chưa đầy 7 phút nhưng đã chứa đựng nhiều thông điệp, từ giới thiệu cảnh sắc núi rừng VN, văn hóa người dân tộc Mông ở Sơn La và ẩm thực cổ truyền của người dân tộc. Một số phụ huynh bình luận vui rằng, một ngày nào đó cô nhỏ ốm sẽ trở thành đại sứ du lịch của VN.

Mina hướng dẫn làm món nước mận rất dị

Trong clip “Hái mận ở khách du lịch dạng Mông”, cô nhỏ ốm cũng thể hiện năng lực nói tiếng Anh “cực đỉnh” với phát âm chuẩn, vốn từ phong phú, dễ hiểu và thể hiện sự nhanh nhẹn, dễ thương từ việc vui chơi, trải nghiệm, cắm hoa cho tới cách nhỏ ốm làm nước mận.

“Hướng dẫn viên” 6 tuổi rưỡi nói tiếng Anh như gió quảng bá du lịch Việt - 3

Cô nhỏ ốm sở hữu đôi mắt biết cười.

Với đôi mắt híp và nụ cười tươi sáng, Mina đã trở thành một “hướng dẫn viên” chuyên nghiệp dẫn dắt người xem tới với trải nghiệm tuyệt vời ở vùng núi tươi đẹp này. Đó là những khoảnh khắc trung thực và cảm xúc thật nhất của Mina, để mọi người cùng cảm nhận rõ hơn về cuộc sống ở các vùng miền non sông VN.

See also  Việt Anh, Quỳnh Nga sánh duyên tại khu nghỉ dưỡng ở Cam Ranh

Thường được mẹ cho đi theo những chuyến thiện nguyện ở vùng cao, Mina cảm nhận được cuộc sống vất vả của những người dân tộc ở vùng cao.

Mẹ cô nhỏ ốm cho biết, nhỏ ốm muốn tìm hiểu về cuộc sống của người dân nơi đây, để biết mọi người đã nỗ lực như thế nào, song song nhỏ ốm cũng muốn san sẻ cho nhiều người khác biết tới.

“Hướng dẫn viên” 6 tuổi rưỡi nói tiếng Anh như gió quảng bá du lịch Việt - 4

Cô nhỏ ốm rất hoà đồng với các khách du lịch nhỏ vùng cao.

“Hướng dẫn viên” 6 tuổi rưỡi nói tiếng Anh như gió quảng bá du lịch Việt - 5

Trước đây, khi mới chỉ 3 tuổi Mina cũng gây xôn xao với clip chúc Tết bằng 11 thứ tiếng. Ngoài năng lực học ngoại ngữ, Mina còn rất nhiều năng khiếu khác như vẽ, múa, chơi đàn piano, xây dừng thời trang…

Mina khác nhau thích đọc sách nghiên cứu khoa học và sách danh nhân. Những danh nhân nổi tiếng toàn cầu như Warren Buffett, Coco Channel, Oprah Winfrey, Hillary Clinton, Ludwig van Beethoven, Walt Disney… đều được cô nhỏ ốm “nghiên cứu”.

“Hướng dẫn viên” 6 tuổi rưỡi nói tiếng Anh như gió quảng bá du lịch Việt - 6

Con gái BTV Khánh Ly còn nhiều năng khiếu khác như vẽ, múa, chơi đàn piano, xây dừng thời trang…

Dù hiện mới chỉ đang học lớp 1 nhưng Mina đã giành nhiều giải thưởng như giải khác nhau cuộc thi “Spelling Bee”, giải nhất cuộc thi kể truyện tiếng Anh, giải nhì cuộc thi vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19 do trường tổ chức, đạt điểm tuyệt đối 15/15 kiêm chứng chỉ Starters của Cambridge…

“Hướng dẫn viên” 6 tuổi rưỡi nói tiếng Anh như gió quảng bá du lịch Việt - 7

Trong thời kì tới, nhỏ ốm sẽ còn tiếp tục ghi lại những trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh, để mọi người dù ở nơi đâu, cũng có thể cảm nhận trung thực nhất về cuộc sống và cảnh sắc tươi đẹp của VN.

See also  Cá mập nặng gần 1 tấn bơi hơn 1.100 km để trốn tránh việc giao phối

Phương Nhung

About admin

Check Also

Hẻm ăn vặt 76 Hai Bà Trưng, Quận 1 (DDAU review) | Địa điểm ăn uống

Hẻm ăn vặt 76 Hai Bà Trưng, Quận 1 (DDAU review) | Địa điểm ăn uống

Muốn ăn ngon và rẻ thì đây sẽ là 1 lựa chọn không tệ cho …