Huỷ chuyến bay vì khách không đeo khẩu trang

CanadaHãng hàng không khẳng định lịch phát xuất bị xúc tiến do khách không đeo khẩu trang cho con nhỏ. Trong khi, những hành khách phủ nhận thông tin này.

Đại diện hãng hàng không WestJet cho biết, chuyến bay từ Calgary tới Toronto vào 8/9 đã bị huỷ do khách không tuân thủ phòng dịch của phi hành đoàn và từ chối rời tàu bay. “Do căng thẳng tăng thêm trên tàu bay, phi hành đoàn cảm thấy không thoải mái để tiếp tục phục vụ, và chuyến bay bị huỷ”, phát ngôn viên của hãng cho hay.

Safwan Choudhry và vợ Marium Choudhry là nhị hành khách liên quan tới sự cố. Vợ chồng anh đi cùng nhị con gái, một nhỏ bỏng ba tuổi, một nhỏ bỏng 19 tháng tuổi. Safwan cho biết tình hình diễn biến quá nhanh, và đó là “tình huống đáng xấu hổ nhất” họ từng trải qua.

Ngay trước khi cất cánh, Safwan cho biết một tiếp viên nhắc nhở vợ anh đeo khẩu trang cho cả nhị con nhỏ. Tiếp đó, Safwan và vợ đồng ý, xin tiếp viên vài phút để dỗ nhỏ bỏng gái nhỏ đang gào khóc. Lúc này, tiếp viên gọi cảnh sát lên tàu bay để kiểm soát tình hình.

Cảnh sát được huy động để kiểm soát tình hình. Ảnh: Yahoo.

Cảnh sát được huy động để kiểm soát tình hình. Ảnh: Yahoo.

“Chúng tôi vô vọng tới mức chỉ muốn về nhà ngay ngay lập tức, vì vậy chúng tôi nói rằng sẽ tuân thủ mọi yêu cầu của họ. Một đứa trẻ 19 tháng tuổi thì biết gì ngoài khóc, khi có thứ gì đó che mặt mũi, chặn đường thở”, Safwan thuật lại.

See also  Chợ Bến Thành vẫn vắng ngắt mong khách du lịch

Tiếp đó, phi công yêu cầu vợ chồng Safwan rời khỏi cabin, chuyến bay sau đó bị hoãn và sau hết huỷ. Trong khi nhiều khó chịu với gia đình anh, không ít người nói rằng đã quay và chụp lại sự cố làm bằng cớ.

Gia đình Safwan sau đó trở về Toronto trên một chuyến bay của hãng hàng không khác vào 9/9, và về tới nhà vào ngày hôm sau. Safwan cho biết chưa được WestJet liên hệ, trừ một viên chức gọi để điều tra sự cố.

Về nhà, Safwan tìm hiểu thì biết rằng theo luật của Bộ liên lạc Vận tải Canada, trẻ dưới nhị tuổi không cần đeo khẩu trang. Phát ngôn viên của WestJet phủ nhận thông tin rằng họ yêu cầu nhị hành khách đeo khẩu trang cho nhỏ bỏng 19 tháng tuổi, và chỉ nhắc nhở quy định dành cho nhỏ bỏng ba tuổi.

Trong một thông tin mới nhất, hãng bay xin lỗi vì gây gián đoạn lộ trình của hành khách, nhưng khẳng định luôn đặt tiêu chuẩn an toàn lên hàng đầu và thực thi pháp luật của Bộ liên lạc Vận tải Canada. Phát ngôn viên của hãng nói thêm, từ 1/9 hãng ban hành chính sách bắt buộc đeo khẩu trang với toàn bộ hành khách và viên chức.

An An (Theo CNN)

Xem thêm

About admin

Check Also

Top Những Bài Hát Hot Trend Cuối Tháng 11 Đầu Tháng 12 / 2021 Trên Tik Tok Việt Nam

Top Những Bài Hát Hot Trend Cuối Tháng 11 Đầu Tháng 12 / 2021 Trên Tik Tok Việt Nam

Like Và Sub Và Nhớ Cmt Cho mk Biết là Các Bạn Đã Xem Nha …