Khách khiếu nại quán ăn ‘chặt chém’ ở Vũng Tàu

Cầu thủ Sầm Ngọc Đức dẫn vợ và con gái vào quán Thuyền Chài ăn trưa, món cá kho tộ cho nhị người có giá hơn 1 triệu đồng.

Trưa 30/8, sau trận giao hữu của đội bóng đá TP HCM với đội Bà Rịa – Vũng Tàu, đội trưởng CLB TP HCM Sầm Ngọc Đức dẫn vợ và con gái vào quán ăn Thuyền Chài ở 62B Võ Thị Sáu (Phường 2, TP Vũng Tàu). Anh gọi một con cua cho con gái, một bát canh chua, thịt ba rọi kho tiêu, mực hấp gừng và cá kho tộ. Hóa đơn hết hơn 2,2 triệu đồng.

Sầm Ngọc Đức thất vọng khi gọi món cá kho tộ cho 2 người ăn nhưng đến lúc thanh toán thì thành cá mú có trọng lượng 1,7kg với giá hơn 1 triệu đồng. Ảnh: N. Đ

Sầm Ngọc Đức gọi cá kho tộ cho 2 người ăn, nhưng tới lúc tính sổ thì hóa đơn ghi thành cá mú 1,7 kg, giá hơn 1 triệu đồng. Ảnh: N. Đ

“Khi gọi món, mình đã nhìn qua thực đơn. Giá hải sản như cua, cá các loại, đắt hơn gần 200.000 đồng so với các quán hải sản tầm thường khác. Nhưng nghĩ vợ chồng ăn cơm tầm thường nên có đắt hơn chút cũng không sao. Không ngờ, khi nhận hoá đơn, món cá kho tộ 2 người ăn được ghi là cá mú kho tộ 1,7 kg, giá hơn một triệu đồng”, Đức nói.

Trả lời phóng viên VnExpress, ông Trần Bá Việt, trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP Vũng Tàu cho biết, ngay trong chiều 30/8, đơn vị đã kiểm tra đột xuất quán ăn này. “Qua kiểm tra, chúng tôi chưa phát hiện sai phạm của quán về việc nâng giá vì họ có niêm yết nên không thể xử lý. Về con cá mú nặng 1,7 kg, không ai chứng minh được nên chúng tôi sẽ mời chủ quán lên làm việc”, ông Việt nói.

See also  New World Phu Quoc Resort - khu nghỉ dưỡng bên bãi Kem

Theo Nguyễn Văn Hòa, 4 con tôm sú trong dĩa có giá 490.000 đồng khi ăn tại quán Thuyền Chài (62B Võ Thị Sáu) hôm 25/6 vừa qua. Ảnh: N. V. H

Một thực khách gọi 4 con tôm sú giá 490.000 đồng khi ăn tại quán Thuyền Chài (62B Võ Thị Sáu) hôm 25/6 vừa qua. Ảnh: N. V. H

Đây không phải là lần trước tiên quán ăn này bị khách tố cáo “chặt chém”. Trước đó, du khách Võ Ngọc Kiều Oanh cùng 3 người quý khách gọi nồi lẩu cá mú và cá kho tộ, chủ quán cũng tính giá 1.156.000 đồng.

Ngày 25/6, thực khách Nguyễn Văn Hòa (ngụ TP HCM) cùng quý khách gái vào quán gọi nửa ký tôm sú nướng muối ớt, lẩu cá đuối và mực xào sa tế. Hóa đơn của họ hết hơn 1 triệu đồng, trong đó tôm có giá 980.000 đồng một kg.

“Mình tính xuống chơi vài bữa rồi về, đợi nhóm quý khách xuống luôn. Nhưng khi thấy hoá đơn của quán thì hết hồn. Mong ngành du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu chỉnh đốn hoạt động kinh doanh này”, anh Hoà nói.

Ông Trịnh Hàng, giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết sẽ trao đổi với cơ quan liên quan để “quyết liệt xử lý những sai phạm, những nơi tới xúc tiến môi trường kinh doanh du lịch ở Bà Rịa – Vũng Tàu”.

Nguyễn Nam

About admin

Check Also

6 Trò Ảo Thuật Đơn Giản Triệu Views Trên Tiktok

6 Trò Ảo Thuật Đơn Giản Triệu Views Trên Tiktok

Xin chào các bạn, trong video hôm nay Rồ TV sẽ cùng các bạn giải …