Khách Nước Ngoài Choáng Ngợp Vì Mức Sống Ở Việt Nam Rẻ Mà Chất LượngKhách Nước Ngoài Choáng Ngợp Vì Mức Sống Ở Rẻ Mà Chất Lượng
Hiện mức chi phí sinh hoạt tại Việt Nam có tăng xong đặt trong so sánh chi phí sinh hoạt với một số nước trong khu vực Đông Nam Á thì nước ta không hẳn là nước đắt đỏ nhất ở ASEAN. Theo Numbeo, hiện đứng đầu các nước có chi phí sống cao nhất là Singapore với 83,98 điểm, xếp thứ 10/139, tiếp đến là Campuchia với 49,11 điểm, xếp thứ 58/139, Thái Lan là 43,21 điểm, xếp thứ 75/139 và Việt Nam là 37,48 điểm xếp thứ 89/139. Xếp sau đó là các nước “dễ thở” hơn về mức chi phí phải trả là Philippines, xếp thứ 92/139, Malaysia xếp thứ 93/139, Indonesia xếp thứ 97/139 và Myanmar xếp thứ 98/139. Trong các quốc gia tại Đông Nam Á chỉ có duy nhất Singapore lọt vào top 10 quốc gia có chi phí sống đắt đỏ nhất thế giới. Qua đó có thể thấy, người Việt ta vẫn đang chi tiêu tiền mỗi tháng trong mức ổn định. Theo thống kê của Numbeo, tại Việt Nam, chi phí sinh hoạt hàng tháng cho gia đình bốn người không tính tiền thuê nhà là khoảng 37 triệu đồng. Tính ra chi phí sinh hoạt hàng tháng cho một người là khoảng 10,5 triệu đồng.

VIETNAM Stories Xin Chào Các Bạn !
⭐⭐⭐⭐⭐
#VIETNAM_Stories là nơi Tông Hợp và Tóm Tắt những Kiến Thức, Bình Luận, Sự Kiện … về sự Thông Minh, Dũng Cảm, Khiêm Nhường… của con người Việt Nam . Những bản hùng ca, những chiến thắng oai hùng trong lịch sử Xây Dung và Bảo Vệ Tổ Quốc.
#VIETNAM_Stories với sứ mệnh đưa những điều tốt đẹp của những Anh Hùng VIỆT NAM làn tỏa đến khắp cộng động… Khẳng Định với Thế Giới VIỆT NAM là 1 Cường Quốc Có ĐỘC LẬP – TỰ DO và SỰ PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC
⭐⭐⭐⭐⭐
Kênh #VIETNAM_Stories Rất mong được bạn ủng hộ và đồng hành. Hãy nhấn Subscribe để giúp kênh phát triển và tỏa giá trị tốt đẹp đến cộng đồng !

Các bạn đang theo dõi chuyên mục Ẩm thực Sài Gòn

Web site: https://emyeudulich.com

Nội dung được tổng hợp từ internet. Vui lòng để lại bình luận nếu muốn đóng góp/ý kiến về nội dung bài viết.

Tiêu đề video: Khách Nước Ngoài Choáng Ngợp Vì Mức Sống Ở Việt Nam Rẻ Mà Chất Lượng

Độ dài: 00:10:29, Ngày đăng: 2022-06-22 18:00:34

Tác giả: VIETNAM Stories

Link gốc: https://www.youtube.com/watch?v=wfpYa0ARjO4

See also  CƠM GÀ ĐÔNG NGUYÊN QUẬN 5 VANG DANH ẨM THỰC SÀI GÒN

About admin

Check Also

hướng dẫn nhảy bài "PHI HÀNH GIA/trend mới tiktok

hướng dẫn nhảy bài "PHI HÀNH GIA/trend mới tiktok

See also  CƠM GÀ ĐÔNG NGUYÊN QUẬN 5 VANG DANH ẨM THỰC SÀI GÒN

29 comments

 1. Và được tắm mưa chùa sau mỗi cơn mưa!!!

 2. Mức sống bình dân ở VN khoảng 5 tr đ/người -tháng gồm cả nhà ở, sinh hoạt phí. Không kế chi thuốc men, chữa bệnh… Nếu không gặp rủi ro như bệnh hoạn, bị lừa bạc, bị mất cắp thì hiện tại mức thu nhập 5tr/tháng là dễ kiếm và đủ sống. Tuy nhiên, nhu cầu con người là vô cùng, không chỉ nhu cầu đời sống hàng ngày mà còn cả nhu cầu tích lũy, nhu cầu dự phòng rủi ro… Do vậy mọi người ở đâu cũng phải nỗ lực và chăm chỉ học tập, làm việc để tăng thu nhập. Đồng thời còn phải biết tham gia, đóng góp giữ gìn hòa bình, độc lập, ổn định chính trị, xã hội, tạo ra môi trường sống tốt thì mới mong có cuộc sống hạnh phúc được.

 3. Công xưởng Vn mình bắt công nhân tăng ca thêm là phải nghe thẹo, Khg được tự do ,

 4. Đâu phải như nước ngoài, một ngày chỉ làm 8 tiếng thôi, nhưng Vn mình nếu người dân bị thất nghiệp, không có tiền thất nghiệp lãnh

 5. Nhưng đối với người dân Vn thì khó sống, vì mức lương mỗi tháng quá thấp và bắt công nhân làm nhiều giờ,

 6. đó là lý do tại sao nhà nước vẫn ghìm tiền Việt rẻ như thế, còn bị mỹ đưa vào danh sách thao túng tiền tệ

 7. Tào lao…cái gì rẻ…..

 8. Trần Phượng

  Thu nhập bằng usd thì sống ở VN " như vua "

 9. Phải so sánh với mức thu nhập chứ

 10. Lương của chúng ta ít hay nhiều so với thế giới so sánh vớ vẩn

 11. Phượng Nguyễn

  Ơ vn ko qhai thuê nha Lương ,5triêu băng 200đoo la sông cung ônlăm

 12. In general, I want foreigners to pay more than Vietnamese people for the same thing since they get paid more than Vietnamese in their own countries. I support two-tier pricing.

 13. người Việt Nam phải trả ít hơn người nước ngoài vì họ làm lương ít hơn.

 14. Rẻ vs mấy ông sài tiền usd thui.

 15. Có thuế má chi mô mà giá cao chứ.
  Năm trước và năm nay ảnh hưởng covid rất nhiều nhà máy sản xuất đóng cửa nên nguồn cung bị hạn chế so với cầu hàng hóa tăng giá, chiến sự U Kà Na xăng dầu lên giá nữa.

 16. Nguyễn Công Lương

  Chi phí cho một người 10,5 triệu đồng mà lương 7 đến 10 triệu/ tháng sống thế nào với gia đình.

 17. Phải không hề đắt đỏ với thu nhập của người nước ngoài nhưng với mức thu nhập ít ỏi của người VN thì mọi người đã rõ ví dụ một công nhân làm việc cả ngày cũng chỉ đủ tiền để mua 5 lít xăng đổ đầy bình xe máy thôi vậy mức sống của người việt cao hay thấp

 18. Do Nguyen Van

  Ông

 19. Lò đang cháy 🔥

  Trước đây , một số người Việt ở Thái Lan họ không dám nhận mình là người VN 👉🏼 lý do vì đất nước nghèo , bóng đá ⚽️ cũng vậy họ lắc đầu chê TỆ QUÁ và từ chối không nhận mình là người Việt .
  Một bác gái là một doanh nhân cư trú tại TL nói rằng 👉🏼 “Tôi không hiểu vì sao lại từ chối cội nguồn như thế , còn ai hỏi tôi đều nói : MÌNH LÀ NGƯỜI VIỆT NAM 🇻🇳

 20. Sao nhiều bài báo nói nhà đất vn thuộc nhóm đắt nhất thế giới mà

 21. mạnh thì dùng sức, yếu thì dùng thế Chị

  Số người chạy sang VN để ở thì cũng như số người VN chạy sang Mỹ ở.

 22. mạnh thì dùng sức, yếu thì dùng thế Chị

  Nhà mình nghèo, mình thấy nhà người ta giàu mình chạy qua đó để ở. Đó là tham, đó là đi ăn chực.

 23. mạnh thì dùng sức, yếu thì dùng thế Chị

  Tuy vậy! Nước của mình mà mình ko ở lại chạy qua nước khác ở. Có cảm thấy nhục nhã ko?

 24. HAYATO GAMING

  The thu Nhân nguoi Viet Nam la Bảo Nhiệm

 25. Đoàn Văn Minh

  giá nội tệ thấp gần nhất thế giới nên người nước ngoài tiêu thấy rẻ

 26. Cường đẹp trai

  5 -7 triệu kìa, móc đâu ra 10.5 triệu

 27. Vu huynh Huynh

  Dong tien cua no thi gia tri rui,kenh xam xam qua,,,,thu nhap vn tjh theo vn chu,tung khu vuc nua,dong tien cua ho tinh theo ben ho chu.

 28. Brandon Bautista

  Chỉ cần Đức Phúc hát ballad thì dù buồn hay vui ĐP cũng truyền tải cảm xúc của bài hát rất tốt. Bài buồn thì nghe đúng kiểu tự sự, đau khổ, nghe là muốn khóc. Còn bài vui thì lại nhẹ nhàng, ấm áp, chân thành nghe là muốn yêu❤️

 29. Toàn mèo khen mèo dài đuôi. Nhà nghèo rên, thiếu ăn , ko có BHXH, già rồi còn còng đầu ra đường kiếm ăn sao chẳng thấy kênh nào thống kê. Toàn nói cái tốt. Cái chưa tốt sao ko ai thống kê. Cứ tự hào mãi thì làm sao đuổi kịp bạn bè năm châu.