Khách selfie trong thành cổ bị truy lùng

ItalyNếu bị bắt, nữ du khách có thể phải đương đầu với án một năm tù giam và nộp phạt 3.000 euro.

Cảnh sát Italy đang truy lùng một khách du lịch trèo lên đỉnh tàn tích trong thành cổ Pompeii để tự sướng selfie. Hiện cảnh sát có những hình ảnh nữ du khách này đăng tải trên mạng xã hội, video trích từ camera an toàn và ảnh do một số khách tham quan khác chụp lại.

Massimo Osanna, Tổng giám đốc Công viên khảo cổ Pompeii, cho rằng hành động của vị khách này “phải bị trừng trị”. Giới chức tiến công giá, cô gái trẻ không chỉ có nguy cơ phá hỏng di tích, nhưng còn tự gây nguy hiểm cho mình.

Nữ du khách trèo lên tường của nhà tắm trong thành cổ Pompeii. Ảnh: Antonio Irlando

Nữ du khách trèo lên tường của nhà tắm trong thành cổ Pompeii. Ảnh: Antonio Irlando

Hành động của người này khiến dư luận tại Italy dậy sóng, bởi vì người dân đã quá quen với cảnh khách du lịch thiếu tôn trọng những di sản văn hóa, từ ngâm chân trong những đài phun nước Baroque, hay leo lên những bức tượng cổ.

“Chẳng tốt đẹp gì nếu mong điều gì xấu xảy tới với ai đó, nhưng trong trường hợp này, mọi người đều mong cảnh sát sẽ xác định được tính danh của cô ấy và xử lý theo pháp luật”, trích từ tờ báo địa phương Corriere della Sera.

Khách du lịch thường bị bắt quả tang đục lấy những mảnh ghép, gạch, đá… trong Pompeii – TP bị chôn vùi trong trận phun trào của núi lửa Vesuvius vào năm 79. Hành động phá hoại không chỉ xảy ra tại di tích La Mã cổ. Đầu tháng 8, một khách du lịch Áo vô tình làm gãy ngón chân của bức tượng 200 tuổi sau khi ngả lên đó để tự sướng.

See also  Du khách ngỡ trúng số khi tới nơi cách ly

Bảo Ngọc (Theo Telegraph)

Xem thêm

About admin

Check Also

TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA LU VS 8X 9X | THÁNH ĂN TV

TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA LU VS 8X 9X | THÁNH ĂN TV

PHÁT HIỆN TIỆM BÁNH TUỔI THƠ BÁN TOÀN ĐỒ ĂN VẶT HUYỀN THOẠI CỦA 8X …