Khách trả lại đồ lấy trộm vì muốn thoát lời nguyền

ItalyKể từ khi lấy trộm các món đồ tạo tác ở thành cổ Pompeii về, nữ du khách Canada phải trải qua trận tiến công ung thư vú nhì lần.

Vào một ngày thông thường như bao ngày khác, văn phòng của đại lý du lịch địa phương ở Campania, Italy bất thần nhận được bưu phẩm tới từ Canada. so bì thư đề tên người phụ nữ tự xưng là Nicole, 36 tuổi. Món đồ nhưng cô gửi là nhì mảnh khảm, một mảnh gốm và nhì phần của chiếc lọ cổ được gọi là amphora, Telegraph đưa tin 12/10.

Nicole thú nhận trong thư, cô đã lấy trộm những món đồ này trong một chuyến đi tới TP cổ Pompeii năm 2005. “Tôi còn trẻ và ngu ngốc, tôi muốn giữ lại một phần lịch sử nhưng không ai có”, Nicole giảng giải về lý do nhưng cô đã trộm đồ.

Năm 2019, khu thành cổ đón 2.9 triệu khách du lịch ghé thăm. Ảnh: AFP

Năm 2019, khu thành cổ đón 2.9 triệu khách du lịch ghé thăm. Ảnh: AFP

Nhưng rồi, nữ du khách nhanh chóng nhận được “kết đắng” khi mang những vật lưu niệm đó về nhà. Hàng loạt sự kiện đen thui ập tới với Nicole cùng lúc không lâu sau đó. Nữ du khách ám thị, mọi chuyện chỉ xảy ra khi cô mang các cổ vật về nhà. Trong lá thư gửi hãng lữ khách, cô tin rằng mình đã tiến công cắp những món đồ lịch sử ẩn chứa rất nhiều năng lượng tiêu cực bên trong và chúng mang lại xui xẻo. “Mọi người ở đó (thành cổ Pompeii) đã chết một rất kinh khủng. Vận rủi đó đã đeo bám tôi và gia đình tôi”, cô nói. Cô phải đương đầu với căn bệnh ung thư vú nhì lần.

See also  Khách phải chi 80 USD nếu muốn tắm hồ

Nicole tin rằng cách tốt nhất để thoát khỏi những vận hạn của cuộc đời, chính là đem vật hoàn về chốn cũ. Cô có kế hoạch trở lại Italy để có thể tới Pompeii, đích thân gửi lời xin lỗi. Nhưng ngày nay, khi chưa thể đi được, Nicole muốn gửi trả các món đồ trước. “Chúng tôi là những người tốt. Tôi chỉ muốn xóa bỏ lời nguyền này với gia đình và quý khách dạng thân. Hãy nhận lấy những món đồ này để tôi có thể làm điều đúng đắn cũng như sửa chữa phạm tội nhưng tôi mắc phải”.

Những thứ mà nữ du khách lấy nằm ở khu bảo tồn Vụ phun trào núi Vesuvius ở Pompeii. Ảnh: iStock

Những thứ nhưng nữ du khách lấy nằm ở khu bảo tồn Vụ phun trào núi Vesuvius ở Pompeii. Ảnh: iStock

Chủ đơn vị du lịch địa phương đã nhận các món đồ trên, và giao cho cảnh sát. Không rõ nữ du khách có phải đóng tiền nộp phạt vì hành động của mình hay không.

Pompeii là một tàn tích nổi tiếng và bị chôn vùi một phần gần Napoli. Thành cổ bị phá hủy trong trận núi lửa phun trào vào năm 79 khiến 16.000 người chết. Với thảm họa được ví như “khúc dạo đầu của ngày tận thế”, Pompeii được mệnh danh là “TP của những cuộc chia tay rất dài” nhằm nói lên sự chết chóc kinh hoàng nhưng nó đã phải trải qua.

10 bộ lạc lớn cùng nhau xây dựng lên thành Pompeii. Một thời kì sau đó, nơi đây trở thành nơi tới của những người giàu. từng lớp quý tộc, thương gia tụ tập tới đây để tìm lạc thú. Vào năm 79, núi lửa Vesuviues phun trào và Pompeii phải hứng chịu sự hủy diệt nhanh chóng và kinh khủng nhất.

See also  Chương trình mùa thu ở bảo tồn Dân tộc học

Do bị chôn vùi dưới lòng đất trong điều kiện thiếu không khí và độ ẩm, các di vật nhịn nhường như vẫn còn nguyên vẹn theo thời kì. Những dòng dung nham núi lửa đã vô tình bảo quản tuyệt vời tất cả dấu ấn của loài người và các tòa tháp thượng cổ. Ngày nay, TP từng bị chôn vùi này đã được loài người khai quật 2/3 diện tích và trở thành một điểm du lịch lạ mắt.

Du khách trộm đồ cổ để mua iPhone

Anh Minh (Theo Telegraph)

About admin

Check Also

Trend Tiktok Hướng Dẫn Làm Búng Tay Văng Ra Xa HOT - Full Tiện Ích

Trend Tiktok Hướng Dẫn Làm Búng Tay Văng Ra Xa HOT – Full Tiện Ích

Tổng hợp các video tiện ích mà mình nghĩ sẽ có bạn cần.😊 Like and …