Khách Việt tới Singapore cách ly 7 ngày

Singapore xếp VN vào khu vực có nguy cơ truyền nhiễm thấp; đơn phương mở biên giới cho mục tiêu đi lại thông thường tới New Zealand và Brunei

Từ ngày 1/9, biên giới của Singapore sẽ tiếp tục được nới lỏng. Cụ thể, hành khách tới từ một số nơi có nguy cơ truyền nhiễm thấp như VN, Australia (ngoại trừ bang Victoria), Trung Quốc, Macau, Đài Loan và Malaysia sẽ chỉ phải ly tại nhà trong 7 ngày thay vì 14 ngày.

Với New Zealand và Brunei, người dân Singapore được tới 2 nước này theo các mục tiêu đi lại thông thường, bao gồm du lịch và du học. Những du khách đã ở 2 quốc gia này trong vòng 2 tuần trước khi nhập cảnh vào Singapore cũng không phải cách ly thêm nếu kết quả xét nghiệm tại sân bay là âm tính. Họ cũng cần đăng ký giấy phép thông hành trong vòng từ 7 – 30 ngày trước khi phát xuất. Số lượng hành khách nhập cảnh từ 2 quốc gia này được kiểm soát bởi vì chính phủ. Mỗi tuần Singapore sẽ cho phép 2 chuyến bay với tối đa 500 hành khách từ Brunei nhập cảnh. Với New Zealand là 4 chuyến bay với tổng số 1.200 hành khách.

Quyết định này được Singapore đơn phương đưa ra dựa trên tình kiểm soát dịch hiệu quả của cả nhị quốc gia, với tỷ trọng truyền nhiễm thấp với mức dưới 0,1/100.000 người. Theo Bộ trưởng Bộ liên lạc Ong Ye Kung , tỷ trọng truyền nhiễm thấp giữa các quốc gia cùng giải pháp xét nghiệm ngay tại sân bay cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất rất thấp và hoàn toàn có thể kiểm soát được.

See also  Du lịch ĐN sôi động nhất vào các ngày cuối tuần

Đây là một bước đi thận trọng nhằm hồi sinh hoạt động tại sân bay Changi, cũng như hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines (SIA). Ảnh: AFP/Roslan Rahman

Đây là bước đi thận trọng nhằm hồi sinh hoạt động tại sân bay Changi, cũng như hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines (SIA). Ảnh: AFP/Roslan Rahman

“Tôi tin rằng chúng ta có thể kiểm soát, giữ an toàn cho Singapore và du khách, song song từng bước hồi sinh ngành hàng không”, ông nói.

giảng giải về việc chủ động đưa ra các giải pháp đơn phương thay vì kì vọng một thỏa thuận song phương, ông Ong cho biết quyết định mở cửa với New Zealand và Brunei ghi lại sự cởi mở chưa từng có trong lịch sử Singapore. song song báo hiệu cho các quốc gia khác về tâm thế “luôn sẵn sàng mở cửa cho các hoạt động kinh doanh” của đảo quốc. “Chúng tôi luôn sẵn sàng mở cửa biên giới để vượt qua đại dịch. Đây là một lời mời từ Singapore tới trái đất, tạo ra những thời cơ và hoạt động kinh doanh mới,” ông nói.

Việc giảm thời kì cách ly xuống còn 7 ngày với các quốc gia có nguy cơ truyền nhiễm thấp là xuất phát điểm hợp lý để phục hồi sau dịch, theo ông Ong. Chìa khóa để khuyến khích du lịch trở lại là loại bỏ các yêu cầu kiểm dịch một cách tuần tự và an toàn. “Khi quý khách muốn đi du lịch và biết mình phải tự cách ly ngay sau khi nhập cảnh, quý khách sẽ phát sinh tâm lý chán nản”, ông nói. “Vì vậy, chúng tôi nỗ lực khôn xiết để liên kết với các đối tác cùng chí hướng – những quốc gia đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh như Singapore để tái hòa nhập, mở cửa trở lại và sử dụng các hình thức xét nghiệm thay vì yêu cầu tự cách ly”.

See also  Hãng bay bị chỉ trích thiếu hiểu biết

Công dân Singapore sẽ được phép vận chuyển tới nhiều quốc gia hơn trong tương lai nếu tình hình dịch bệnh tại những quốc gia này được kiểm soát. Nhà chức trách cũng cảnh báo về viễn cảnh trái lại nếu đại dịch diễn biến xấu đi.

Ngoài ra, nước này cũng đã đồng ý nối lại biên giới với Nhật quý khách dạng cho các chuyến đi với mục tiêu thương nghiệp. Nội dung cụ thể dự kiến sẽ được hoàn thiện vào đầu tháng 9. Trước đó, Singapore chỉ cho phép vận chuyển xuyên biên giới cho các mục tiêu đi lại thiết yếu và công vụ giữa Malaysia và một số tỉnh ở Trung Quốc.

Ngân Dương

About admin

Check Also

Hướng dẫn làm web dịch vụ fb , instagram , Twitter , tiktok , telegram cực để với 300k | Tuấn Ori

Hướng dẫn làm web dịch vụ fb , instagram , Twitter , tiktok , telegram cực để với 300k | Tuấn Ori

☞Web Bán Soucre Code , Tạo Shop Bán Acc : ☞BÁN HOSTING UY TÍN GIÁ …