Không được lên tàu bay vì xét nghiệm PCR quá hạn 40 phút

AnhHai hành khách người Anh bị từ chối bay tới Italy do xét nghiệm PCR quá hạn, và tố cáo hãng bay không vô tư.

Cặp đôi người Anh, Jayna Nicholls và Alexander Doory, có du lịch tới Napoli (Italy) từ London (Anh) ngày 4/10. Tại sân bay, họ đã làm thủ tục và sẵn sàng mọi hồ sơ quan yếu. Tuy nhiên, khi tới cổng, họ đã không được lên tàu bay. Cặp đôi được thông tin rằng xét nghiệm PCR của họ quá hạn 40 phút.

Cặp đôi người Anh đã bị tước đi kỳ nghỉ ngay trước khi máy bay cất cánh. Ảnh: Boris Roessler/Globallookpress

Cặp đôi người Anh đã bị tước đi kỳ nghỉ ngay trước khi tàu bay cất cánh. Ảnh: Boris Roessler/Globallookpress

Theo chính sách của Italy, xét nghiệm PCR phải được thực hiện 48 tiếng trước khi tới nước nhà chứ không phải 48 tiếng trước khi phát xuất. Cặp đôi đã thực hiện xét nghiệm vào lúc 8h02 ngày 1/10, còn thời khắc tàu bay dự kiến hạ cánh tới Napoli là 8h40 ngày 4/10.

Jayna bức xúc trước tình huống này: “Một số hành khách bị quá hạn 30 phút nhưng vẫn được bay còn chúng tôi thì không. Đối với tôi, mọi thứ không hề rõ ràng. Chúng tôi sẽ phải mất thêm tiền cho chuyến bay mới, xét nghiệm Covid-19 mới và tiền gửi xe ở sân bay. Tôi là người mạnh mẽ nhưng hoàn cảnh này thực sự đẩy tôi tới vực thẳm. Không có bất kỳ lời xin lỗi nào. Chúng tôi không được phép đặt câu hỏi. Không có bất kỳ ai giúp chúng tôi, hoặc ít nhất trả lời một câu hỏi”. Cặp đôi cho rằng, việc họ không được lên tàu bay là không vô tư và phi logic.

Đại diện của hãng hàng không nhưng cặp đôi lựa chọn, EasyJet, cho biết: “Giống như tất cả các hãng hàng không, chúng tôi bắt buộc phải tuân thủ các yêu cầu của chính quyền địa phương tại tất cả các nơi tới. Chúng tôi cảnh báo khách hàng về tầm quan yếu của việc kiểm tra các yêu cầu du lịch của địa phương khách du lịch bay tới trước chuyến bay thông qua email và trên website”.

Trung Nghĩa (Theo Leicestershire Live)

About admin

Check Also

Hướng dẫn cách follow chéo TikTok - Trao đổi follow TikTok - Trao đổi sub TikTok | Ching Marketing

Hướng dẫn cách follow chéo TikTok – Trao đổi follow TikTok – Trao đổi sub TikTok | Ching Marketing

#Traodoifollowtiktok #Traodoisubtiktok #Followcheotiktok Follow Chéo TikTok Là Gì? Hướng Dẫn Trao Đổi Sub Tik Tok …