kinh nghiệm đi chơi Bình Hưng với hơn 2 triệu đồng

Khánh HòaBlogger Tô đi đâu san sẻ cách xếp lịch, lựa chọn phương tiện và tạm trú khi du lịch đảo Bình Hưng.

Blogger Tô đi đâu tên thật là Tô Thái Hùng, sở hữu fanpage facebook có gần 150.000 người theo dõi. Thái Hùng thường san sẻ nhiều hình ảnh, bí quyết đi du lịch tiết kiệm trong và ngoài nước. Mới đây chàng trai sinh năm 1996 san sẻ những bức ảnh hồ xanh, cát trắng tại đảo Bình Hưng.

Đảo Bình Hưng ẩn mình dưới chân đèo của cung đường hồ Bình Tiên – Vĩnh Hy. Đây là một trong ba đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh, còn có tên gọi khác là hòn Tý hay hòn Chút. Bình Hưng có diện tích chưa đầy 2km². Toàn thôn hiện có 375 hộ với hơn 1.800 nhân khẩu, người dân sống chủ yếu bằng nghề khai thác thuỷ sản, khác lạ là nuôi tôm rồng.

thời khắc lý tưởng để thăm Bình Hưng là từ tháng 3 – 8, thời tiết nắng ấm đơn giản để tắm hồ, mùa mưa bão chưa tới nên hồ tương đối êm để vận chuyển bằng thuyền.

Blogger Tô đi đâu tên thật là Tô Thái Hùng đến đảo Bình Hưng vào mùa hè để tắm biển và ghi lại những bức ảnh đầy nắng.

Blogger Tô đi đâu tên thật là Tô Thái Hùng tới đảo Bình Hưng vào mùa hè để tắm hồ và ghi lại những bức ảnh đầy nắng. Ảnh: NVCC

Phương tiện vận chuyển

Theo blogger, có rất nhiều cách để đi tới Bình Hưng như: tàu bay, xe khách giường nằm, xe máy… tùy điểm xuất phát. Thái Hùng đặt xe khách khứ hồi từ TP HCM tới Cam Ranh với mức giá 600.000 đồng nhị chiều. Xe đi từ 20h hôm trước tới 4h30 hôm sau thì tới nơi để quý khách có thể đón rạng đông ở Cam Ranh.

See also  Mon men tự sướng cùng bò rừng, du khách lớn tuổi bị húc bay người

Nếu đi máy ba từ Hà Nội hoặc TP HCM, quý khách đặt vé sớm để được mức giá ưu đãi từ 1 – 2 triệu đồng vé khứ hồi. Từ Cam Ranh, khách du lịch sẽ đi tàu hồ trong khoảng 10 phút tới đảo với mức giá 50.000 đồng một lượt.

Để đến đảo Bình Hưng, khách du lịch sẽ đi tàu từ Cam Ranh.

Để tới đảo Bình Hưng, khách du lịch sẽ đi tàu từ Cam Ranh. Ảnh: NVCC

Ngày 1: Đảo Bình Hưng

Ngay khi đặt chân tới đảo Bình Hưng, Thái Hùng cùng bằng hữu ăn sáng bè nổi đã đặt trước giữa hồ, ngắm các loại hải sản nuôi trên bè. Sau khi ăn sáng và ngơi nghỉ xong, cả nhóm đi tắm hồ. “Bãi tắm tôi chọn có vẻ đẹp hoang vu, lên ai cũng khen là hồ xanh cát trắng nắng vàng như văn học”, Thái Hùng san sẻ.

Nắng lên cao cũng là lúc cả nhóm đi ăn trưa trên bè. Bữa ăn mang nét đặc trưng của ẩm thực vùng hồ với tôm rồng, cá, cua… ngọt đặm đà. Giá bữa hải sản là 350.000 đồng được blogger tiến công giá là khá “vừa túi”.

Buổi chiều, Thái Hùng cùng quý khách đi tự sướng tại ngọn hải đăng và tham quan làng nho Thái An. Từ ngọn hải đăng cổ, cả nhóm được ngắm cảnh hồ bát ngát. Sau đó, tự tay cắt nho trên giàn, thưởng thức mật và rượu nho.

Kết thúc một ngày thấm mệt, Thái Hùng về nghỉ ở villa Đảo Hoa Vàng có tầm nhìn ra hồ. Sau bữa ăn tối tại chỗ nghỉ, blogger ngồi nghe nhạc và đọc sách thư giãn, sẵn sàng cho ngày thứ nhị của hành trình.

See also  Có thể mở cửa du lịch bằng chuyến bay thuê chuyến

Thái Hùng và nhóm bạn có trải nghiệm mới mẻ khi được sống trên đảo Bình Hưng trong hai ngày.

Thái Hùng và nhóm quý khách có trải nghiệm mới mẻ khi được sống trên đảo Bình Hưng trong nhị ngày. Ảnh: NVCC

Ngày 2: Đảo Bình Lập

Sau ngày đầu thấm mệt, Thái Hùng cố dậy từ 5h để bình mình trên hồ. “Cảnh hồ lúc rạng đông xứng đáng để hy sinh giấc ngủ nướng. kiên cố quý khách sẽ hối hận nếu không được ngắm rạng đông trên đảo”, Hùng nói.

Sau đó, Hùng lên thuyền đi đảo Bình Lập, nơi ít được du khách biết tới vì tách biệt hẳn với bên ngoài. Cách trung tâm TP Nha Trang khoảng 80 km, Bình Lập trong mắt Thái Hùng mang một dáng vẻ đơn sơ giản dị với bãi cát trắng mịn, những dòng nước xanh mát. Anh tắm hồ tại bãi nhọ nhem, hồ hoang vu đẹp nhất nơi đây.

Blogger chụp ảnh lưu niệm tại đồng Cừu Suối Tiên.

Thái Hùng tự sướng lưu niệm tại đồng Cừu Suối Tiên. Ảnh: NVCC

say mê tự sướng nên Thái Hùng mua vé vào resort Sao hồ Bình Lập với giá 50.000 đồng để ghi lại những cảnh đẹp. Kết thúc ngày thứ nhị, nhóm quý khách tới đồng Cừu Suối Tiên để trải nghiệm hoạt động cho cừu ăn, tự sướng với cừu. Theo blogger, quý khách nên tới đồng cừu sau 16h để không bị cháy nắng và dễ ghi lại những bức ảnh đẹp.

Chuyến đi nhị ngày với tiêu xài 2,2 triệu đồng đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ với Thái Hùng. Blogger san sẻ: “VN mình đẹp lắm, càng đi nhiều càng thấy yêu thêm”.

See also  Du lịch năm 2020 giống mùa hè 1965

Nha Trang

About admin

Check Also

[ Trend Tik Tok ]Trào lưu nhảy: “Con bướm xuân” Gió phất phơ rơi nhẹ làm rơi cánh hồng đào | PonK4

[ Trend Tik Tok ]Trào lưu nhảy: “Con bướm xuân” Gió phất phơ rơi nhẹ làm rơi cánh hồng đào | PonK4

[ Trend Tik Tok ]Trào lưu nhảy: “Con bướm xuân” Gió phất phơ rơi nhẹ …