KS ĐN cho khách ở miễn phí

Những du khách mắc kẹt do không còn tàu xe và phi cơ rời ĐN, được nhiều KS tương trợ giá hoặc cho ở miễn phí.

Từ 0h ngày 28/7, tất cả tàu xe, phi cơ dừng vận chuyển khách đi khỏi ĐN. Sau khi thống kê còn 314 khách mắc kẹt lại TP, Sở Du lịch ĐN đã liên hệ với các KS nhận phục vụ, tương trợ giá để khách tạm cư ít nhất trong vòng 14 ngày tới.

KS A25 (số 137 đường Nguyễn Du, quận Hải Châu) cho khách tạm cư miễn phí. Chị Phan Quỳnh, Giám đốc KS, cho biết khi nghe TP có ca truyền nhiễm trong tập thể, nhiều khách đã rời đi, hoặc hủy phòng. 10 người sau rốt muốn về nhưng phải chấp nhận ở lại KS.

Khách đang lưu trú tại khách sạn A25. Ảnh:Phan Quỳnh.

Khách đang tạm cư tại KS A25. Ảnh: Phan Quỳnh.

“Khách dự kiến đi du lịch ngắn ngày, không phải ai cũng có điều kiện về kinh tế. Nên khi phải ở lại vì lý do bất khả kháng, chúng tôi quyết định miễn phí toàn bộ tiền phòng và tiêu pha ăn uống để khách đang tạm cư yên tâm cách ly xã hội”, chị nói. “Khách rất vui và hứa khi kinh tế ổn định sẽ quay lại ĐN”.

Theo chị Quỳnh, trước mắt KS chỉ miễn phí cho khách đang tạm cư tại KS. Riêng những khách chưa tìm được chỗ ở, KS sẽ tương trợ mức giá từ 200 tới 300 nghìn đồng/ phòng đôi để có tiêu pha vận hành. KS có 50 phòng, sức chứa khoảng 100 khách.

See also  Người nuôi cá koi giá triệu USD

Tại ĐN, nhiều KS khác, với công suất 162 phòng, cũng “xung phong” tương trợ giá từ 200.000 tới 300.000 đồng/ phòng đôi; 500.000 tới 600.000 đồng/ phòng 4 người cho khách tạm cư. KS cũng tương trợ cho khách sử dụng máy giặt, bếp nấu bếp đối với loại phòng dạng căn hộ.

Địa chỉ 5 KS gồm đại dương Vàng (118 Phạm Văn Đồng), Maison Phương (69 – 71 Hà Bổng), Thanh Hà (95 Dương Đình Nghệ), Vitalis Riverside (105 Trần Hưng Đạo, cùng ở quận Sơn Trà), Ken (12 Hồ Xuân Hương, Ngũ Hành Sơn).

ĐN ghi nhận ca truyền nhiễm tập thể trước tiên vào ngày 25/7, là “bệnh nhân 416” ở VN. Từ 0h 28/7 TP thực hiện cách ly 6 quận và 13 tiếng sau tăng màn chơi lên toàn TP. tới sáng nay, ĐN đã có 26 ca nhiễm Covid-19, các ca còn lại ở Quảng Nam (3 ca) và Quảng Ngãi (1 ca) đều liên quan tới các bệnh viện ở ĐN.

Nguyễn Đông

About admin

Check Also

Ẩm Thực Hà Nội/Củ Từ Lông Ăn lạ Miệng Và Tác Dụng Bất Ngờ Của Nó

Ẩm Thực Hà Nội/Củ Từ Lông Ăn lạ Miệng Và Tác Dụng Bất Ngờ Của Nó

Ẩm Thực Hà Nội- Củ từ nhiều lông ăn rất bở và thơm ngon. thường …