KS gây phẫn nộ vì xây giống Angkor Wat

Thái LanNgười dân Campuchia khó chịu với một KS nước ngoài sử dụng biểu tượng văn hóa của mình cho mục tiêu thương nghiệp.

Ngày 4/10, KS Le Palais ở Koh Phangan, tỉnh Surat Thani, đăng lời xin lỗi chính thức lên trang web về việc sử dụng các biểu tượng văn hóa Campuchia để trang trí cho các nhà cửa của mình. Đại diện KS lấy làm tiếc khi nhà cửa lấy cảm hứng từ kiến trúc Angkor Wat lại khiến du khách thất vọng. Tuy nhiên, họ vẫn muốn giảng giải rõ động cơ của mình.

Nhà hàng Bayon của khách sạn mang nét kiến trúc đặc trưng trong văn hóa Khmer và châu Âu. Ảnh: Bangkok Post

Nhà hàng Bayon của KS mang nét kiến trúc đặc trưng trong văn hóa Khmer và châu Âu. Ảnh: Bangkok Post

Theo đó, chủ KS là một vài vợ chồng người Pháp – Campuchia cùng một cổ đông người Thái Lan. “Campuchia là quê hương, và luôn có một vị trí khác lạ trong trái tim của một trong những người chủ của chúng tôi. do vậy, các nhà cửa trong KS được lấy cảm hứng từ sự vĩ đại của Angkor Wat”.

Le Palais nói thêm KS được xây dựng dựa trên lòng ngưỡng mộ, tiến công giá cao quần thể kiến trúc Angkor cũng như văn hóa Khmer của người chủ – những người đã xây KS bằng tất cả tâm huyết. KS cũng nhấn mạnh dù xây theo kiến trúc Angkor Wat, sự vĩ đại vẫn luôn nằm ở “khách du lịch dạng chính”, và nhà cửa lấy cảm hứng trên đất Thái Lan mãi mãi không thể so sánh được.

See also  Bộ sưu tập bánh Trung thu 2020 của Maison

Trước đó, người dân Campuchia rất phẫn nộ trước hành động KS sử dụng hình ảnh linh thiêng trong văn hóa của họ phục vụ mục tiêu thương nghiệp, Khmer Times đưa tin ngày 2/10. Angkor Wat – được Unesco xác nhận là Di sản toàn cầu từ năm 1992 – là ngôi đền nổi tiếng nhất Campuchia và được in trên quốc kỳ của nước này. Sự việc ồn ào tới mức Phòng Văn hóa tỉnh Surat Thani buộc phải thanh tra KS để làm rõ cáo buộc từ người dân nước láng giềng.

Vichai Khongmun, chủ toạ Hiệp hội Du lịch Koh Phangan, cho biết KS được xây dựng vào năm 2014, tuân thủ các quy định về xây dựng. “Chủ sở hữu có thể lấy cảm hứng từ Angkor Wat. Tôi nghĩ nó sẽ thu hút khách du lịch tới đây”, ông nói.

Hiện Le Palais đã bị đóng cửa do tương tác của đại dịch và những người chủ nhờ láng giềng trông nom KS này.

Tranh cãi về việc chê KS phải đương đầu án tù

Anh Minh (Theo Bangkok Post)

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Đăng Ký Ví MoMo Nhận Quà 600k đơn giản Trong 2 Phút

Hướng Dẫn Đăng Ký Ví MoMo Nhận Quà 600k đơn giản Trong 2 Phút

#thetam #thếtâm #thếtâmyoutube 💥Ứng dụng Ví điện tử MoMo là sản phẩm của Công ty …