Kỳ nghỉ nghìn USD trở thành 14 ngày cách ly

Hy LạpVợ chồng du khách Anh bị tách khỏi nhau, buộc phải cách ly trong hotel có kiến và gián.

Jamie Lewis và Amy Wyllie chi hơn 2.300 USD cho kỳ nghỉ trọn gói tại khu nghỉ dưỡng 5 sao Atlantica Grand Med ở Corfu, Hy Lạp vào đầu tháng 8. Cả nhì xét nghiệm nCoV khi vừa hạ cánh và tự cách ly tại hotel, đợi kết quả trong 24 giờ.

Không nhận được cuộc gọi từ nhà chức trách, họ mở đầu kỳ nghỉ. Vào ngày thứ 4 của chuyến đi, khi sẵn sàng lên du thuyền, Amy hay tin cô dương tính với nCoV. Chính quyền yêu cầu nhì vợ chồng ở lại hotel để đợi chưng sĩ.

Jamie (ảnh) từng yêu cầu Hy Lạp kiểm tra lại kết quả nCoV và sẵn sàng trả phí vì tôi không hiểu làm thế nào vợ tôi nhiễm bệnh, còn tôi thì không. Ảnh: Sun

Jamie (ảnh) từng yêu cầu chính quyền Hy Lạp kiểm tra lại kết quả nCoV và sẵn sàng trả phí vì không hiểu vì sao vợ nhiễm bệnh, còn anh thì không. Ảnh: Sun

Cả nhì được đưa tới hotel cách nơi họ thuê phòng 30 phút tài xế. “Họ đưa chúng tôi tới, chỉ phòng và không giảng giải thêm. Chúng tôi ở nhì phòng cạnh nhau. Tôi phải mặc đồ thể thao ngủ và quấn khăn trên đầu để tránh lũ gián, kiến bò trên giường”, Jamie nhớ lại.

Theo hướng dẫn, Jamie và Amy không được phép sang phòng nhau, chỉ có thể liên hệ với lễ tân qua email. “Không ai giảng giải lý do chúng tôi phải cách ly trong phòng riêng. Họ nói nếu chúng tôi bị phát hiện ở chung phòng, sẽ báo chính quyền”, Jamie kể.

See also  Thái Lan muốn đón khách Trung Quốc trước tiên

nhì vợ chồng rất vất vả để giữ liên lạc với nhau, hay vì không có Internet. “Phòng có một ban công nhỏ. Đây là nơi nhì vợ chồng có thể nhìn thấy nhau nhưng ở đó có một tổ ong bầu nên chúng tôi cũng không thể nán lại lâu”.

Tivi không có kênh tiếng Anh nên Jamie và Amy không thể xem các chương trình tiêu khiển. Điều hòa hỏng, nhiệt độ ngoài trời là 30 độ C. Đồ ăn chủ yếu là mì ống, bánh mì, cơm. Amy cho rằng đây là đồ ăn no, chứ không ngon.

“Thịt gà đen ngòm, thịt bò dính đầy dầu mỡ. Tôi không ăn trong ba ngày trước tiên vì mệt. Tôi hỏi lễ tân liệu vợ chồng mình có thể tự gọi món không”, Jamie nói. Anh gọi một chiếc pizza giá 10 USD. viên chức hotel để pizza trước cửa phòng, chiếc bánh bị lũ ong bầu bu kín.

Kết thúc 7 ngày, Jamie có thể rời đi vì có kết quả âm tính với nCoV, Amy vẫn phải cách ly thêm một tuần. nhì vợ chồng càng khó liên lạc với nhau. Jamie phải thuê một khác để ở gần vợ.

Jamie và Amy yêu thích những kỳ nghỉ, từng du lịch 8 lần một năm. Nhưng sau những gì xảy ra tại Hy Lạp, nhì vợ chồng quyết định không du lịch nước ngoài cho tới khi có vaccine trị Covid-19. Họ san sớt trải nghiệm cho bằng hữu, gia đình và nhiều người hủy bỏ các tour du lịch sau khi nghe chuyện.

See also  Ý nghĩa của những chiếc bánh Trung thu

Khách ‘dựng tóc gáy’ khi nhận phòng

Anh Minh (Theo Sun)

About admin

Check Also

PHÁ LẤU VỊT 4O NĂM I BẤT NGỜ KHÁCH ẤP ĐẾN ĐÔNG NGHẸT BÁN KHÔNG KỊP Ở SÀI GÒN #HiepVlog

PHÁ LẤU VỊT 4O NĂM I BẤT NGỜ KHÁCH ẤP ĐẾN ĐÔNG NGHẸT BÁN KHÔNG KỊP Ở SÀI GÒN #HiepVlog

PHÁ LẤU` VỊT 4O NĂM I BẤT NGỜ KHÁCH ẤP ĐẾN ĐÔNG NGHẸT BÁN KHÔNG …