Làm gì khi tới sân bay và phát hiện đã trễ chuyến?

tới sân bay sau cuộc gọi sau hết, quầy làm thủ tục đóng, quý khách hãy chạy thật nhanh tới cổng lên phi cơ.

Kat Kamalani, tiếp viên hàng không 31 tuổi sống tại TP Salt Lake, bang Utah, Mỹ đã san sớt kinh nghiệm về việc hành khách cần làm gì khi tới sân bay muộn và phát hiện mình lỡ chuyến.

Điều trước tiên quý khách cần làm là đi luôn ra cổng chờ lên phi cơ ngay cả khi quý khách đã trễ vài phút, bỏ qua các cuộc gọi sau hết (last call) của hãng bay, hay quầy check in đã đóng vì hết giờ làm thủ tục của chuyến đó. Lý do nhưng Kat hướng dẫn hơn 745.000 người theo dõi trên Tiktok của mình làm điều này là chuyến bay đó có thể chậm rì rì trễ, chưa xuất hành đúng giờ. Và với may mắn này, quý khách có thể có thời cơ được lên phi cơ một lần nữa.

Làm gì khi trễ chuyến do đến sân bay muộn?

Làm gì khi trễ chuyến do tới sân bay muộn?

Video: Tiktok/Katkamalani

Nhưng việc lên được hay không, phụ thuộc vào thái độ của hành khách và quyết định của viên chức soát vé đứng ở cổng lên phi cơ. Những viên chức này lúc đó có thể đang sắp xếp để đưa những người ở cơ chế chờ lên phi cơ, khi biết phi cơ còn thừa ghế. Những người trong danh sách chờ có thể là phi hành đoàn, viên chức của hãng (họ đang không trong ca làm việc, và vận chuyển vì việc riêng), hoặc các vị khách khác cũng đang lỡ chuyến bay giống quý khách.

Và nếu quý khách đủ tốt, có tài năng tạo thiện cảm, các viên chức này sẽ nỗ lực đưa quý khách trở lại chuyến bay. Nếu không, thời cơ cao là quý khách phải bắt chuyến tiếp theo. “Nếu quý khách tới cổng chờ với thái độ giận giữ, phát điên… tôi đoan những viên chức này sẽ đưa quý khách lên chuyến bay tiếp theo. Họ thậm chí sẽ không bận tâm về việc quý khách bị lỡ chuyến. Nhưng nếu quý khách tốt bụng, thoải mái và ngọt ngào, quý khách sẽ được trao thời cơ”, Kat nói.

Nhiều người đã để lại bình luận dưới video của Kat và cho rằng đây là một lời khuyên tốt. “Tôi từng làm như cô ấy nói, và tôi rất ngạc nhiên về số lần tôi được các viên chức ở cổng soát vé cho lên phi cơ. Họ rất tốt bụng”, một người nói.

“Đó là sự thực, tôi cũng trải qua một lần như thế. Khi đó, cổng chờ lên phi cơ đã đóng lại rồi, nhưng họ đã được phép mở lại cho tôi lên vì phi cơ đang đợi phi công”, người khác san sớt kinh nghiệm của chính họ.

không chỉ có vậy, một số người cũng cho rằng điều này có thể thành hiện thực nếu quý khách tới sân bay với khăn gói xách tay. Nếu quý khách mang theo khăn gói ký gửi, kềnh càng, thì rất có tài năng quý khách sẽ phải để những túi khăn gói đó lại. Và vì thế, lời khuyên tốt nhất vẫn là nên tới sân bay đúng giờ để không gặp rối rắm.

Anh Minh (Theo Express)

10 mẹo giúp ngồi ở hạng phổ thông vẫn thoải mái

About admin

Check Also

Xe Chân Gà Bán Cả Tạ Một Ngày Địa Điểm Ăn Vặt Của Các Bạn Sinh Viên Sài Gòn

Xe Chân Gà Bán Cả Tạ Một Ngày Địa Điểm Ăn Vặt Của Các Bạn Sinh Viên Sài Gòn

Saigon Travel sẽ đưa Quý vị, anh chị và các bạn đi trải nghiệm tất …