Lạng Sơn kích cầu du lịch, mời gọi khách “ăn vịt quay, ngắm cảnh đẹp”

Tại lễ phát động hưởng ứng chương trình “Người VN đi du lịch VN” diễn ra ngày 19/6 tại Lạng Sơn, ông Nguyễn Long Hải, Phó chủ toạ UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, Lạng Sơn có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch.

Không chỉ có khí hậu trong sạch, phong cảnh tự nhiên tươi đẹp, nổi tiếng với các danh thắng: sông Kỳ Cùng, Động Chùa Tiên, Động Nhị – Tam Thanh… Xứ Lạng còn là mảnh đất với văn hóa phiên bản địa, các lễ hội và nhiều di sản văn hóa rực rỡ.

Hiện nay, hệ thống liên lạc ở tỉnh đã được đầu tư, giúp liên kết các nơi tới, khu vui chơi, tiêu khiển… phục vụ nhu cầu của du khách.

Lạng Sơn kích cầu du lịch, mời gọi khách ăn vịt quay, ngắm cảnh đẹp - 1

Lạng Sơn được thiên nhiêu ưu đãi với nhiều thắng cảnh đẹp.

Tuy nhiên, bên cạnh các thế mạnh, du lịch Lạng Sơn cũng còn nhiều mặt hạn chế như: vật phẩm du lịch chưa nhiều chủng loại, hệ thống cơ sở tạm trú nhất là các phòng tạm trú cao cấp chưa nhiều, công việc xúc tiến truyền bá còn hạn chế.

Ông Long cho rằng, để đưa du lịch Lạng Sơn bứt phá trong thời kì tới cần có nhiều giải pháp cụ thể. Trong đó, phải liên kết vùng, tăng cường xây dựng các vật phẩm mới lôi cuốn du khách.

Trước mắt do những tác động của dịch Covid-19 nên trong những tháng cuối năm Lạng Sơn sẽ tăng cường kích cầu, phát triển du lịch nội địa.

Lạng Sơn kích cầu du lịch, mời gọi khách ăn vịt quay, ngắm cảnh đẹp - 2

Băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn vào mùa đông thu hút đông lượng khách tới check-in. 

See also  Ôtô nối đuôi qua cầu kính Trung Quốc

Ông Long khẳng định, để xúc tiến du lịch phát triển, tỉnh Lạng Sơn sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp tham gia đầu tư, nghiêu cứu phát triển các vật phẩm nhằm thu hút khách tới.

san sẻ với Pv Dân trí, ông Hoàng Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Lạng Sơn cho biết, năm 2019 Lạng Sơn đón khoảng 3 triệu lượt khách du lịch. Năm 2020 tỉnh đặt mục tiêu đón 4 triệu lượt khách tuy nhiên từ đầu năm tới nay do tác động của dịch bệnh nên lượng khách du lịch giảm trên 60%.

Điều này khiến du lịch Lạng Sơn thiệt hại nặng nề, nhiều doanh nghiệp lểu đểu. Hiện Lạng Sơn đang tập trung mọi nguồn lực để kích cầu du lịch, với kỳ vọng đón khoảng 2 triệu lượng khách trong những tháng cuối năm 2020.

Lạng Sơn kích cầu du lịch, mời gọi khách ăn vịt quay, ngắm cảnh đẹp - 3

Năm 2020 tỉnh Lạng Sơn đặt mục tiêu đón 4 triệu lượt khách tuy nhiên từ đầu năm tới nay do tác động của dịch bệnh nên lượng khách du lịch giảm trên 60%.

Ngoài khách du lịch nội địa, Lạng Sơn hướng tới dòng khách là các chuyên gia, nhân sự nước ngoài trở lại làm việc.

“Khi đường bay quốc tế chưa hoạt động chung, thì khách sẽ đi qua cửa khẩu. Lạng Sơn như 1 điểm check-in và chúng tôi đang tập trung để có các vật phẩm thích hợp với dòng khách này. Đó có thể là những khu tạm trú trả phí theo yêu cầu, chất lượng cao…”, ông Vinh nhấn mạnh.

Để xuất những giải pháp kích cầu du lịch hiệu quả, bà Tống Thị Đàm Hương, chủ toạ Hiệp Hội Du lịch Cao Bằng cho rằng, kích cầu không nên lao vào cuộc chạy đua ồ ạt giảm giá hàng loạt các vật phẩm do điều này không chỉ gây tác động lớn tới doanh nghiệp nhưng mà vô tình còn làm hạ thấp giá trị vật phẩm. Một vật phẩm tốt, không thể có giá quá rẻ.

See also  siêu thị massage ế ẩm

“Tôi thấy hiện nay, tại Phú Quốc hay tp.Đà Nẵng, có những khu nghỉ dưỡng, resort 5 sao giảm giá còn chưa tới 600.000 đồng/ ngày đêm. Đây là mức giảm khó tin so với giá trị đầu tư. Nếu giảm giá quá nhiều và kéo dài như vậy thì doanh nghiệp sẽ càng thua lỗ. Chúng ta cũng nên xem lại, nhịn nhường như đang có cuộc chạy đua về giá hơn là chiến lược kích cầu bài phiên bản”, bà Hương nói.

chủ toạ Hiệp Hội Du lịch Cao Bằng cũng khẳng định, cần có những giải pháp kiên cố để xúc tiến du lịch phát triển thay vì “chỉ chăm chăm vào giảm giá thành vật phẩm”.

Lạng Sơn kích cầu du lịch, mời gọi khách ăn vịt quay, ngắm cảnh đẹp - 4

Đại diện các doanh nghiệp trong CLB lữ khách Unesco Hà Nội, hiệp hội du lịch các địa phương và lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã cùng ký kết tham gia chương trình hợp tác, kích cầu du lịch.

Đồng ý kiến, Bà Nguyễn Thị Bảo, chủ toạ Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh cho rằng, quan yếu nhất để kích cầu du lịch là “phải có vật phẩm du lịch tốt”.

Khi dịch bệnh xảy ra, lượng khách tới Quảng Ninh giảm mạnh. Để thu hút khách, bên cạnh việc miễn phí vé, giảm giá tham quan, vui chơi tiêu khiển, Quảng Ninh đã thực hiện hàng loạt các chương trình truyền bá, xúc tiến, liên kết vùng.

“Đơn cử như chúng tôi có chương trình, khách tới Quảng Ninh bằng sân bay Vân Đồn sẽ được miễn phí vé tham quan Hạ Long, miễn phí tiêu xài vận chuyển vào Uông Bí. Những giải pháp này giúp lượng khách tới Quảng Ninh sôi động, rộn rịp trở lại, kích cầu du lịch nội địa bằng hàng không”, bà Bảo khẳng định.

See also  nhị ngày vui chơi Vũng Tàu dưới 1,5 triệu

chủ toạ Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh cũng cho rằng, Lạng Sơn có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch. Trong thời kì tới Lạng Sơn cần tăng cường hơn nữa việc liên kết vùng, xúc tiến, truyền bá nhất là tập trung vào các vật phẩm mới, lôi cuốn, thu hút du khách.

Tại chương trình, đại diện các doanh nghiệp trong CLB lữ khách Unesco Hà Nội, hiệp hội du lịch các địa phương và lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã cùng ký kết tham gia chương trình hợp tác, kích cầu du lịch.

Trước đó, KDL Mẫu Sơn (Lạng Sơn), đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định là KDL quốc gia, có cảnh sắc được ví như chốn “Bồng Lai tiên giới”. Đây cũng được xem là điểm nhấn của du lịch Lạng Sơn. Ngoài được tự nhiên ưu ái, Lạng Sơn từ trước tới nay cũng nổi tiếng với ẩm thực rực rỡ như: Vịt quay xứ lạng, na Hữu Lũng… 

Hà Trang

About admin

Check Also

Chấn Động Chị Vê Giả Nghèo Đi Học Gặp Trấn Lột Trong Play Together - Vê Vê Official

Chấn Động Chị Vê Giả Nghèo Đi Học Gặp Trấn Lột Trong Play Together – Vê Vê Official

Ủng hộ Vê bằng cách bấm vào Link bên dưới để đăng ký kênh nha …