Liên kết để kích cầu du lịch TP HCM và ĐBSCL

Sự kiện diễn ra trong ngày 3 và 4/7, với 30 gian hàng của 14 tỉnh thành cùng 11 đơn vị kinh doanh du lịch nhiều lĩnh vực như lữ khách, nhà hàng, hotel, vườn – điểm du lịch và các hãng hàng không.  

Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn trong chuỗi sự kiện hội nghị sơ kết thỏa thuận liên phối tác phát triển du lịch giữa TP HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Liên kết để kích cầu du lịch TP HCM và ĐBSCL - 1Ông Dương Tấn Hiển – Phó chủ toạ UBND TP Cần Thơ tham quan gian hàng của các đơn vị

Ngày hội kích cầu du lịch này sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như trưng bày, truyền bá giới thiệu vật phẩm dịch vụ du lịch mới, các nơi tới an toàn của TP.HCM và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long; giới thiệu các gói vật phẩm kích cầu của các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ khách, nhà hàng, hotel, điểm – vườn du lịch;  giới thiệu các đường bay mới và các chính sách khuyến mãi, giảm giá của các hãng hàng không.

Ngày hội còn có hoạt động mua bán vật phẩm, dịch vụ du lịch trực tiếp với khách tham quan tại gian hàng ngày hội, với nhiều ưu đãi, giảm giá từ 10% tới 60%. 

Trong phạm vi này, Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phối hợp với Báo tuổi xanh tổ chức hội thảo “liên kết du lịch ĐBSCL” vào chiều cùng ngày.

See also  Mở cửa đường bay quốc tế, du lịch rốt ráo tính phương án đón khách

Ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ toạ UBND TP Cần Thơ, cho biết:“Sự liên kết giữa TP HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL trong thời kì qua trong lĩnh vực du lịch đã phát huy lợi thế của nhau, giúp mở rộng thị trường, thị phần khách đơn giản hơn. Trong bối cảnh chưa thể mở rộng du lịch với trái đất do liên quan của dịch Covid-19, việc xúc tiến phát triển du lịch trong nước được xem là giải pháp duy nhất để từng bước khôi phục du lịch. Việc liên kết du lịch ĐBSCL với TP HCM sẽ là đòn bẩy quan yếu để xúc tiến tăng trưởng khách du lịch nội địa cả nước nói chung và ĐBSCL nói riêng”.

“Tôi đề xuất Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tiếp tục phối hợp với các địa phương trong vùng, các đơn vị truyền thông tuyên truyền và vận động các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ du lịch xây dựng các gói dịch vụ thu hút, liên kết các tour tuyến du lịch nhằm góp phần thu hút khách du lịch tới TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL”, ông Hiển nhấn mạnh.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP sài gòn – cho biết để tăng cường kích cầu khách du lịch nội địa tới 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long trong 6 tháng cuối năm 2020, các địa phương sẽ thực hiện 3 kế hoạch du lịch gồm: Những nẻo đường phù sa, Sắc màu vùng biên, non sông hữu tình.

See also  Lo ngại Covid-19 bùng phát đợt 2: Giới nhà giàu lựa chọn mảng đầu tư xa xỉ

Song song đó, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch chung truyền bá giới thiệu du lịch TP sài gòn và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long.

Các Sở Du lịch địa phương sẽ chủ trì sâu hơn sự liên phối hợp tác giữa doanh nghiệp lữ khách, hàng không và nơi tới để nhiều chủng loại gói vật phẩm trọn gói, kích cầu du lịch nội địa, đảm bảo thực chất diễn ra suốt 6 tháng cuối năm 2020.

Cùng với đó, những đơn vị liên quan trong khâu xúc tiến du lịch thực hiện hoạt động kích cầu như một giải pháp khơi gợi mong muốn đi du lịch trở lại của du khách.

 Hoàng Tùng

About admin

Check Also

Nhảy HOA TÀN TÌNH TAN

Nhảy HOA TÀN TÌNH TAN

See also  Mở cửa đường bay quốc tế, du lịch rốt ráo tính phương án …