Lời khuyên an toàn khi ở hotel trong đại dịch

Không ngồi lên tấm phủ trên giường, đảm bảo cửa sổ phòng có thể mở được ra ngoài là những điều du khách cần lưu ý.

Miguel là tiếp viên hàng không có kinh nghiệm bay 4 năm, từng ở hàng trăm hotel trên khắp trái đất. Sau nhiều năm trải nghiệm mọi loại chỗ ở, từ các hotel sang trọng tới motel, anh trở thành một chuyên gia du lịch dày dạn kinh nghiệm. Cũng vì thế, Miguel nhận ra rằng mọi người cần chu đáo hơn khi đặt phòng cho những kỳ nghỉ tiếp theo trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang lây lan khắp trái đất.

Dù khách sạn được dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ đến mấy cũng vẫn là một không gian kín. Vì vậy, với Miguel, việc có thể mở cửa sổ phòng để thông thoáng khí rất quan trọng. Ảnh: Unsplash

Dù hotel được quét dọn, lau chùi tinh khiết sẽ tới mấy cũng vẫn là một không gian kín. Vì vậy, với Miguel, việc có thể mở cửa sổ phòng để thông thoáng khí rất quan yếu. Ảnh: Unsplash

“quan yếu nhất là phải để ý những điều nhỏ nhặt. Khi đặt hotel, điều rất quan yếu đối với tôi là có thể mở cửa sổ phòng”, anh nói. ngày nay, nhiều hotel có cửa sổ làm bằng kính nhất quyết. Nhưng trong Covid-19, du khách cần đảm bảo rằng hotel mình thuê cho phép mở cửa sổ để thông gió tự nhiên cho căn phòng và lấy không khí trong sạch. Việc giữ thông thoáng khí là một trong những giải pháp phòng chống dịch bệnh nhưng cơ quan y tế của nhiều quốc gia khuyến cáo.

Anh cũng khuyên mọi người không nên ngồi lên tấm phủ trang trí, đặt phía cuối hoặc giữa giường (bed runner). “Hãy tin tôi, họ chẳng bao giờ giặt chúng đâu. Vì vậy, đừng chạm vào nó”, anh nói.

Miguel khuyến cáo mọi người không nên ngồi lên những gấm phủ trang trí giường trong các khách sạn. Ảnh: Amazon

Miguel khuyến cáo mọi người không nên ngồi lên những gấm phủ trang trí giường trong các hotel. Ảnh: Amazon

Miguel cũng tiết lộ kể từ khi dịch bệnh bùng phát, anh mở đầu có thói quen mang theo những tấm phủ bồn cầu loại sử dụng một lần và đặt chúng lên mỗi lần có nhu cầu. Anh cũng mang theo cốc, muối và hạt tiêu, một bộ dao kéo bằng tre cá nhân cùng cà phê gói vì nhiều hotel không cung ứng đồ uống miễn phí này. Miguel nói rằng anh không muốn thức dậy vào buổi sáng và nhận ra đã bỏ qua bữa sáng, cũng như không có bất kỳ gói cà phê hay đồ uống nào trong phòng.

Ngoài ra, nam tiếp viên cũng mang theo một chiếc khăn nhỏ dự phòng trường hợp hotel không cung ứng khăn, hoặc anh cần sử dụng ở những nơi khác. Và điều sau hết, anh muốn du khách mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi số điện liên lạc của đại sứ quán nước mình. “Nghe có vẻ cực đoan, nhưng quý khách không bao giờ biết được chuyện gì sẽ xảy ra với mình vào ngày mai. Ngày nay, trái đất đang phải đương đầu với chiến tranh và thiên tai, bệnh dịch. Điều quan yếu là trong trường hợp quan yếu, quý khách sẽ biết cách liên lạc với quốc gia của mình và thông tin cho họ biết về việc mình cần tương trợ để được hồi hương”.

Anh Minh (Theo Express)

About admin

Check Also

Hướng dẫn đỗ xe dọc#shorts #tiktok #how #mẹo

Hướng dẫn đỗ xe dọc#shorts #tiktok #how #mẹo

Hướng dẫn đỗ xe dọc#shorts #tiktok #how #mẹo