Lý do hãng bay không phát dù cho khách

Ngay cả khi được huấn luyện bài quý khách dạng, hành khách vẫn khó bảo toàn mạng sống nếu thoát hiểm bằng dù từ một chiếc tàu bay đang rơi.

Dù vận chuyển bằng đường hàng không ngày nay có an toàn tới mức nào, không ít hành khách vẫn lo lắng trong từng giây tàu bay lảo đảo, hạ đột cao đột ngột hay chỉ một tiếng “ding” vang lên. Họ ngay tức khắc thắt chặt đai an toàn, bám chắc vào thành ghế – hoặc nhiều khi vô tình nắm tay người lạ ngồi cạnh mình. Họ lần tới áo phao bên dưới ghế, và tự hỏi: “Này, vì sao không có dù trên tàu bay nhỉ?”.

Câu trả lời rõ ràng nhất chính là hành khách thông thường không được huấn luyện thoát hiểm trong tình huống nguy cấp hay biết cách hạ cánh bằng dù. Ngay cả trong những cú nhảy dù “cơ quý khách dạng” nhất, hàng ngũ dưới mặt đất cũng phải sẵn sàng từ trước khi một người cất cánh trên dù đôi với thầy hướng dẫn. Với một cú nhảy dù tầm thấp với dây khăng khăng gắn vào một đầu tàu bay (static line), người nhảy cũng phải trải qua ít nhất 4 tới 5 giờ huấn luyện.

Tuy nhiên, Jim Crouch, giám đốc an toàn và huấn luyện của Hiệp hội Nhảy dù Mỹ (USPA) nhận định ngay cả khi hành khách có toàn vẹn kỹ năng cơ quý khách dạng, thoát hiểm bằng dù vẫn là điều bất khả thi. vì, điều kiện trên và xung quanh một chiếc tàu bay đang ở độ cao hơn 10.000 m không cho phép một người tầm thường có thể nhảy khỏi đó và bung dù, hạ cánh an toàn.

See also  Mảng sáng - tối của VN trong mắt khách Tây

“Độ cao trên 5.000 m vô cùng nguy hiểm cho bất kỳ ai nhảy khỏi tàu bay và bung dù ngay ngay tức khắc”, Crouch nói. “Vận động viên nhảy dù cần thở bằng bình dưỡng khí từ khoảng 4.500 m khi ở trên tàu bay, vì những tàu bay chuyên dụng cho nhảy dù không có hệ thống thông khí để đảm bảo cung ứng đủ oxy cho hành khách ở áp suất như trên mặt đất. vì vậy có tài năng vận động viên nhảy dù sẽ ngút nhân sự trên độ cao này, cho tới khi hạ xuống độ cao thấp hơn”.

không chỉ có vậy, chuyên gia này chỉ ra rằng nhiệt độ ngoài trời ở độ cao 10.000 m – gấp ba lần độ cao của một cú nhảy dù thông thường – vô cùng khắc nghiệt. Không khí có thể ở mức -34,4 °C hoặc thấp hơn, đó là chưa kể tới gió lạnh. Nếu thân thể nhân loại đột ngột rơi vào môi trường như vậy, mắt, mũi, mồm sẽ ngay tức khắc đóng băng; nhị lá phổi cũng bị phồng ra nhanh tới mức có thể nổ tung, theo Popular Science.

Thậm chí, ngay cả trong trường hợp hy hữu – trời không quá lạnh, người nhảy dù từ tàu bay thương nghiệp khó có thể sống sót. Nếu phi cơ bay quá 240 km/h, véc tơ vận tốc tức thời này đã đủ gây ra thương vong do ngoại lực tác động lên quá trình mở dù. Nhưng thực tế, ngay cả khi ổn định độ cao, tàu bay thương nghiệp vẫn đạt véc tơ vận tốc tức thời khoảng 800 km/h – tức thị thời cơ hạ cánh an toàn bằng dù của hành khách vẫn bằng 0.

See also  Quán bánh giò không tên hơn 30 năm ở phố cổ

Lý do hãng bay không phát dù cho khách/Điều gì xảy ra nếu khách nhảy dù khỏi máy bay đang rơi

Lý do hãng bay không phát dù cho khách/Điều gì xảy ra nếu khách nhảy dù khỏi tàu bay đang rơi

Luke Aikins, vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp người Mỹ, lập kỷ lục khi nhảy khỏi tàu bay từ độ cao 7.600 m nhưng mà không cần dù.

Bảo Ngọc (Theo Condé Nast Traveler)

Xem thêm

About admin

Check Also

ĐỒ ĂN VẶT TRÊN THẾ GIỚI THÌ CÓ GÌ THÚ VỊ?

ĐỒ ĂN VẶT TRÊN THẾ GIỚI THÌ CÓ GÌ THÚ VỊ?

Hôm nay các bạn cùng mình đi lòng vòng quanh Sài Gòn để khám phá …