Lý do Machu Picchu mở cửa đón một khách duy nhất

PeruMột khách Nhật phiên bản hy vọng suốt 7 tháng để được vào thăm thánh địa Machu Picchu.

Ngày 10/10, Jesse Takayama, tới từ Nhật phiên bản, cầm trên tay tấm vé vào cửa anh mua từ tháng 3, bước vào Machu Picchu. Anh trở thành du khách trước tiên trong 7 tháng qua của khu di sản trái đất hơn 500 tuổi này. “Thật tuyệt vời! Xin cảm ơn”, nam du khách nói khi đứng trên đỉnh núi Machu Picchu.

Jesse Takayama trở thành du khách duy nhất ở Machu Picchu trong ngày 10/10. Ảnh: Reuters

Jesse Takayama trở thành du khách duy nhất ở Machu Picchu trong ngày 10/10. Ảnh: Reuters

Ngày 12/10, Bộ trưởng Văn hóa Alejandro Neyra giảng giải, du khách Nhật phiên bản này được vào thành Inca là nhờ một yêu cầu khác lạ nhưng anh đệ trình từ khi bị mắc kẹt ở đây giữa tháng 3. Takayama luôn muốn tham quan Machu Picchu song nơi này vẫn đóng cửa vì tình hình dịch bệnh.

“Anh ấy tới Peru với ước mơ được thăm Machu Picchu. Anh ấy tham quan cùng trưởng ban cai quản khu di tích của chúng tôi để thực hiện mong muốn trước khi hồi hương”, ông Neyra cho hay.

Theo kế hoạch ban sơ, Takayama định tới Peru vài ngày để chụp Machu Picchu, nhưng không ngờ Covid-19 bùng phát khiến anh kẹt lại suốt 7 tháng. ngày nay, anh vẫn ở thị trấn Aguas Calientes gần đó.

Theo Bộ trưởng Neyra, khu di tích dự kiến đón khách trong và ngoài nước trở lại vào tháng 11, nhưng chưa nêu ngày cụ thể. Machu Picchu chỉ phục vụ 30% công suất so với thông thường – giới hạn lượng khách tham quan khoảng 680 người một ngày.

See also  Mất 3,6 triệu USD trong 3 ngày vì Covid-19

Anh Minh (Theo Reuters)

Khách trả lại đồ lấy trộm vì muốn thoát lời nguyền

About admin

Check Also

Quán ăn vặt Chà Bá với trên 80 món chỉ 30K tại Sài Gòn

Quán ăn vặt Chà Bá với trên 80 món chỉ 30K tại Sài Gòn

Quán tên Chà Bá này có cục bò viên to rất hấp dẫn. Ngoài ra, …